Nên mang gì vào phòng thi để may mắn? Tránh làm gì để không xui xẻo?

Trong cuộc sống, may mắn vẫn là một yếu tố quan trọng và ai ai cũng nhận thấy được tác động của nó. Đi thi cũng không ngoại lệ, vì vậy hầu hết các sĩ tử thường làm những điều theo quan niệm của người xưa để mang lại may mắn trong kỳ thi của mình. Vậy nên và không nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Đồ vật may mắn khi đi thi có ý nghĩa như thế nào đối với các sĩ tử?

Khi đi thi, nhiều bạn tự hỏi nên mang gì để may mắn. Mặc dù có nhiều người cho rằng việc mang đồ vật vào phòng thi để may mắn là không cần thiết, song trong một khía cạnh nào đó, những đồ vật may mắn có thể mang lại sự an tâm cho chúng ta. Ngoài ra, không loại trừ khả năng chúng thực sự mang lại may mắn cho chúng ta.

Đối với các sĩ tử, thi cử là việc quan trọng, vì vậy ngoài việc chuẩn bị tốt về sức khỏe và kiến thức, bạn cần trang bị cho mình một số vật phong thủy may mắn. Những vật này có thể xua đi những điều không may như hỏng xe, thức dậy trễ, đau bụng, mệt mỏi,…

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi bạn có lòng thành, chắc chắn bạn sẽ được thần may mắn chiếu cố. Vì vậy, nếu không có vật may mắn riêng của mình khi đi thi, bạn có thể tìm đến một số vật phong thủy để mang theo và gặp nhiều thuận lợi trong kỳ thi của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng những đồ vật này phải là những đồ được phép mang vào phòng thi.

Có nhiều đồ dùng sẽ mang lại may mắn nếu bạn có thể mang vào phòng thi

Cách để may mắn khi đi thi hiệu quả là mang vật may mắn khi đi thi, dưới đây là một số gợi ý về những vật may mắn bạn có thể mang vào phòng thi.

Nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Theo quan niệm ở các vùng miền khác nhau, đồ vật may mắn khi đi thi cũng có nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều mang ý nghĩa may mắn. Vậy khi đi thi, bạn nên mang gì để may mắn?

 • Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp.
 • Bùa may mắn – một loại phụ kiện mang ý nghĩa may mắn khi đi thi.
 • Mèo cầu tài Maneki Neko – biểu tượng may mắn từ Nhật Bản.
 • Chìa khóa – đại diện cho phước lành và khai mở tri thức.
 • Cóc vàng – biểu tượng của sự may mắn và thành công.
 • Cỏ 4 lá – biểu tượng may mắn nổi tiếng.
 • Đồ vật có hình cá chép – biểu tượng của sự thăng tiến và đỗ đạt.
 • Thìa – một trong những vật may mắn khi đi thi.
 • Quả sồi – biểu tượng may mắn với nhiều điều tốt lành.
 • Vòng tay phong thủy – biểu tượng may mắn và bảo vệ.
 • Đồng tiền xu – mang ý nghĩa may mắn và thu hút tài lộc.
 • Dreamcatcher – để xua đuổi những điều xấu và tự tin hơn.
 • Long quy – mang lại tài lộc và vận may.
 • Phật Quan Âm – biểu tượng may mắn và sự giúp đỡ.
 • Bút Văn Xương – tượng trưng cho sự thăng tiến và hứng thú trong học tập.
 • Ngọc Thiền – tạo ra năng lượng tích cực và sự thăng tiến.
 • Vòng tay Tourmaline – mang lại may mắn và hỗ trợ sức khỏe.
 • Biểu tượng con voi – tượng trưng cho may mắn và sức mạnh.
 • Móng ngựa – biểu tượng may mắn và sự thành công.

Bạn có thể mang theo một món đồ được người thân tặng vào phòng thi để an tâm hơn

Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp

Nếu bạn có một đồ vật mà bạn luôn yêu quý, đó là tín vật của người thân, gia đình và bạn đã lưu giữ trong nhiều năm. Hãy mang theo đồ vật đó đi cùng. Bởi vì, người xưa tin rằng mang theo đồ vật của người thân, người mà bạn yêu quý, bạn sẽ cảm thấy họ đang ở bên và động viên tinh thần của bạn. Từ đó, bạn sẽ tập trung hơn khi làm bài và không bỏ sót bất kỳ câu nào.

Có thể mang theo một món đồ được người thân tặng vào phòng thi để an tâm hơn

Mang gì vào phòng thi để may mắn? Câu trả lời là bùa may mắn

Dù theo đạo Phật hay không, nhiều bậc cha mẹ thường đến chùa để xin bùa may mắn cho các sĩ tử trong gia đình. Đây là quan niệm tồn tại ở nhiều nước trên thế giới. Bùa may mắn có thể xua đi những điều không may, xui xẻo và giúp cho người mang theo sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Với ngày thi, bùa may mắn sẽ giúp sĩ tử hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Bùa may mắn sẽ phù hộ bạn thật may mắn trong phòng thi

Mèo cầu tài Maneki Neko cũng là vật may mắn khi đi thi

Mặc dù mèo cầu tài xuất phát từ Nhật Bản, nhưng hiện nay, biểu tượng mèo này xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng ở Việt Nam. Mèo cầu tài có niềm tin sẽ hút được nhiều may mắn và thu hút nhiều khách hàng.

Để quyết định mang gì vào phòng thi để may mắn, bạn có thể mang theo một chiếc vòng có biểu tượng mèo cầu tài. Nó sẽ giúp bạn làm bài thật tốt và không bị “tủ đè”.

Mèo cầu tài mang lại may mắn theo quan niệm của người Nhật

Chìa khóa – Câu trả lời phù hợp cho “mang gì vào phòng thi để may mắn?”

Chìa khóa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng ý nghĩa đặc trưng vẫn là biểu tượng của phước lành. Nếu sĩ tử mang theo chìa khóa vào phòng thi, nhiều người cho rằng chìa khóa sẽ mở cửa tri thức và giúp học sinh nhớ rõ những kiến thức đã học.

Mang theo chìa khóa vào phòng thi với hy vọng có thể làm được hết tất cả các câu hỏi

Cóc vàng là một trong những vật may mắn khi đi thi

Hình ảnh cóc vàng ngậm tiền là biểu tượng may mắn trong kinh doanh và buôn bán. Đối với việc đi thi, cóc vàng cũng mang ý nghĩa tương tự, nó sẽ giúp người mang theo gặp nhiều thuận lợi trong kỳ thi và cuộc sống hàng ngày.

Để may mắn, bạn có thể mang theo 1 tượng cóc vàng nhỏ trong ví bút

Cỏ 4 lá được nhiều người lựa chọn khi thắc mắc mang gì vào phòng thi để may mắn

Cỏ 4 lá là một biểu tượng may mắn nổi tiếng. Nhiều người cho rằng việc tìm ra một chiếc cỏ 4 lá sẽ khiến một kỳ tích xuất hiện. Do đó, nếu bạn tìm thấy một chiếc cỏ 4 lá, hãy nói ước nguyện của mình. Đồng thời, bạn có thể làm khô hoặc ép vào vở để cất giữ sự may mắn của mình. Đến ngày thi, bạn có thể bỏ vào hộp bút để cảm thấy an tâm và may mắn hơn.

Cỏ 4 lá cũng có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, như mặt dây chuyền, móc khóa, hình vẽ,…

Cỏ 4 lá biểu tượng may mắn trong thi cử

Đồ vật có hình cá chép

Cá chép trong quan niệm dân gian là biểu tượng của sự may mắn và phước lành, mang lại sự thăng tiến và đỗ đạt trong kỳ thi. Do đó, người Việt thường ăn cá chép trước ngày thi để mang may mắn vào trong người.

Nếu bạn đang phân vân chọn mang gì để mang lại may mắn khi đi thi, hãy chọn những đồ vật có hình con cá chép. Chúng sẽ giúp bạn thi cử tốt hơn.

Đồ vật hình cá chép mang lại nhiều sự may mắn

Cách đi thi may mắn là phải mang thìa

Nếu bạn định mang gì vào phòng thi để may mắn, bạn có thể chọn cách mang thìa vào phòng thi. Hiện nay, phong trào cầm thìa khi đi thi được áp dụng bởi rất nhiều bạn trẻ. Tâm lý của các sĩ tử trước khi đi thi thường lo lắng và hoang mang. Tuy nhiên, khi sử dụng những cách này, tâm lý của bạn sẽ trở nên ổn định và khi đó làm bài cũng nhẹ nhàng hơn.

Khi đi thi, các sĩ tử có thể chọn mang theo thìa

Những đồ vật may mắn khi đi thi – Quả sồi

Thực chất, có nhiều người không tin nhưng quả sồi rất có công dụng trong việc thăng tiến học hành và cạnh tranh trong học tập. Nguồn gốc của loại quả này xuất phát từ nước Anh và có ý nghĩa như là một bùa hộ mệnh cho tất cả mọi người.

Quả sồi có vận may mắn rất nhiều

Mang vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy không chỉ có tác dụng xua đuổi các ma tà và vận hạn, mà còn có tác dụng trong học hành và thi cử. Ngày nay, vòng tay phong thủy được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể sử dụng nó như một loại trang sức và xem nó như là một vật may mắn cho mình.

Vòng tay phong thủy thu hút nhiều vận may

Đồng tiền xu

Mang gì vào phòng thi để may mắn thì chắc chắn sẽ là đồng xu. Đồng tiền xu có thể mang đến vận may cho bạn trong những trường hợp như vậy. Trước khi đi thi, các bạn học sinh nên chuẩn bị một đồng xu và để trong túi của mình. Khi có đồng xu bên mình, bạn sẽ không còn cảm giác áp lực và an tâm, tự tin khi làm bài.

Mang đồng xu đi thi để có nhiều vận may

Dreamcatcher

Dreamcatcher là một loại vòng được xuất hiện từ bộ tộc người da đỏ ở Mỹ. Theo quan niệm của bộ tộc này, sử dụng dreamcatcher để xua đuổi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống. Ngày nay, người ta còn sử dụng nó vào những việc quan trọng như kết hôn, phỏng vấn hay học tập. Nếu bạn cần may mắn trong học tập, nên chọn loại dreamcatcher màu xanh bởi vì nó tượng trưng cho sự hy vọng.

Vòng theo đuổi ước mơ giúp người học theo đuổi giấc mơ học hành

Long quy

Long quy hay còn gọi là rùa đầu rồng thuộc bộ sưu tập những loại linh vật phong thủy có năng lượng và tính dương rất mạnh. Sử dụng long quy sẽ khiến bạn thu hút mọi tài lộc và vận may trong cuộc sống. Đối với việc học cũng thế, sở hữu long quy giống như một lá bùa giúp cho người học có tinh thần học tập tốt. Tuy nhiên, khi đi thi bạn nên giấu long quy ở trong túi áo nếu không sẽ không có hiệu nghiệm.

Bạn nên mang theo long quy thi đi thi kỳ thi quan trọng

Phật Quan Âm

Phật Quan Âm là một vật phẩm được sử dụng rộng rãi trong thời đại ngày nay. Đặt tượng Phật Quan Âm là một linh vật linh thiêng của thần linh ban tặng. Trong mọi thời điểm khó khăn, người ta luôn hướng lòng đến Phật. Đặc biệt, khi đi thi, tượng Phật sẽ luôn soi sáng và dẫn dắt cho mọi sĩ tử. Nếu như các sĩ tử thành tâm và cố gắng nỗ lực trong việc học, Phật Bà Quan Âm sẽ chỉ dẫn và giúp cho những mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

Phật Quan Âm sẽ phù hộ cho bạn may mắn và làm bài tốt

Bút Văn Xương

Khi đi thi, nếu bạn định mang gì để mang lại may mắn, câu trả lời là Bút Văn Xương. Loại bút này đã xuất hiện từ thời xưa và được các thi nho, sĩ tử sử dụng khi đi thi. Ngày nay, loại bút này được chế tạo lại bằng chất liệu tre và được coi là vật phong thủy rất tốt.

Bút Văn Xương là loại bút thể hiện sự thăng tiến trong học hành và giúp cho người học có hứng thú với những kiến thức, từ đó làm bài kiểm tra sẽ tốt hơn.

Nên mang bút Văn Xương khi đi thi

Ngọc Thiền

Ngọc thiền hay còn có tên gọi khác là ve sầu phong thủy. Loại vật này được làm bằng chất liệu thạch anh và có màu xanh. Nhiều người thường đặt ngọc thiền tại nơi học tập và làm việc. Nếu như bạn sắp có kỳ thi quan trọng, hãy mang ngọc thiền theo bên mình vào phòng thi.

Ngọc thiền có tác dụng giúp thăng tiến trong quá trình học hành và thi cử rất tốt. Bên cạnh đó, những người sở hữu ngọc thiền đều là những người có ý chí, tự tin và luôn có nhiều năng lượng tích cực ở mọi thời điểm.

Ngọc thiền mang lại may mắn cho các sĩ tử khi đi thi

Vòng tay Tourmaline

Những đồ vật may mắn khi đi thi đó chính là vòng tay Tourmaline. Loại vòng này tạo ra nhiều năng lượng tích cực cho người sở hữu trong mọi hoàn cảnh dù cho có khó khăn đến đây.

Bên cạnh đó, vòng tay Tourmaline giúp ngăn chặn những điều xấu xảy ra và luôn mang đến những may mắn cho người đeo trong cuộc sống. Ngoài có tác dụng may mắn thì vòng tay còn có tác dụng chống những loại bệnh như thận và lưng.

Vòng tay Tourmaline giúp bạn tự tin và lạc quan

Biểu tượng con voi

Dường như voi là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của người Châu Á, đặc biệt là Thái Lan và Ấn Độ. Hiện nay, loài voi được ví như một hình ảnh may mắn và có nhiều sức mạnh cho con người.

Bạn có thể mua những đồ vật có con voi như hộp bút, cục gôm, thước… Khi đi thi mà có voi mang theo bên mình, các sĩ tử sẽ không còn áp lực và tự tin chiến đấu với những câu hỏi khó.

Bạn nên chuẩn bị những đồ vật có hình con voi khi đi thi

Móng ngựa

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, các bạn học nên chuẩn bị cho mình một chiếc móng ngựa. Hình ảnh móng ngựa đã trở thành vật phẩm quá quen thuộc và được coi là vật linh thiêng của nước Mỹ và Ấn Độ. Móng ngựa mang đến nhiều vía may mắn, vì thế người học nên sưu tập móng ngựa