100 Câu Nói Hay về Sự Kiên Trì – Dành Cho Ai Đang Gục Ngã

Bạn đã từng đặt mục tiêu nhưng không thực hiện hoặc chỉ làm một nửa rồi từ bỏ à? Sự kiên trì là động lực không ngừng để đạt được mục tiêu. Nếu bạn đang cảm thấy mất đi nhiệt huyết và đang chán nản, hãy cùng nhìn lại những câu nói hay về sự kiên trì dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ nhận được một nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục cố gắng.

Contents

Không có khó khăn sao có tiến bộ

Không thể là một từ chỉ có trong từ điển của những kẻ ngu ngốc. Kiên trì là công việc khó khăn bạn làm sau khi cảm thấy mệt mỏi với công việc khó khăn bạn đã làm. Sự kiên nhẫn và kiên trì có tác dụng kỳ diệu trước khi khó khăn biến mất và trở ngại biến mất. Tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai từ; chờ đợi và hy vọng.

Người bề trên là người luôn chung tình hy vọng; Không kiên trì là hèn nhát

Từng chút từng chút một là bí quyết thành công. Tất cả những ước mơ của bạn đều có thể trở thành hiện thực nếu bạn có đủ can đảm để theo đuổi chúng. Tính bình thường, kiên trì và bền bỉ bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và bất khả thi: đó là điều phân biệt tâm hồn mạnh mẽ với những người yếu đuối. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy kiên trì làm người bạn tâm giao của bạn, kinh nghiệm người cố vấn khôn ngoan của bạn, cảnh báo anh trai của bạn và hy vọng người giám hộ thiên tài của bạn.

Bóng đá giống như cuộc sống; Nó đòi hỏi sự kiên trì, sự từ bỏ bản thân, làm việc chăm chỉ, cống hiến và tôn trọng quyền lực. Hãy thử và thất bại, nhưng đừng thất bại khi cố gắng. Làm việc chăm chỉ đánh bại tài năng khi tài năng không làm việc chăm chỉ. Bạn có thể phải chiến đấu nhiều hơn một lần để giành chiến thắng. Thật lạ là năm tháng dạy chúng ta kiên nhẫn; rằng thời gian của chúng ta càng ngắn ngủi, khả năng chờ đợi của chúng ta lại càng cao.

Những gì được viết ra mà không có nỗ lực thường được đọc mà không có niềm vui. Dũng cảm là không có sức mạnh để tiếp tục; là bước tiếp khi bạn không còn sức. Không ai thành công mà không cần nỗ lực. Những người thành công có được nó nhờ sự kiên trì.

Không có con đường nào dài quá so với những kẻ bước tiến từ tốn, không hấp tấp vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá so với kẻ kiên trì hành động. Nghịch cảnh, sự kiên trì và tất cả những điều đó có thể hình thành nên bạn. Họ có thể mang lại cho bạn giá trị và lòng tự trọng vô giá. Những công việc vĩ đại không được thực hiện bằng vũ lực, mà bằng sự kiên trì.

Sự kiên trì là đức tính mà tất cả các đức tính khác đều sinh hoa kết quả. Sự khác biệt giữa một người thành công và những người khác không phải là thiếu sức mạnh, cũng không phải là thiếu kiến ​​thức, mà là thiếu ý chí. Không quan trọng bạn đi chậm bao nhiêu miễn là bạn không dừng lại. Kiên trì thất bại 19 lần và thành công lần thứ hai mươi.

Mục đích cao cả truyền cảm hứng cho sự hy sinh, kích thích sự đổi mới và khuyến khích sự kiên trì. Nỗ lực không ngừng, không phải là cường độ hay trí thông minh, là chìa khóa để mở ra tiềm năng của chúng ta. Bằng sự kiên trì, con ốc sên đã đến được hòm. Thất bại sau một thời gian dài kiên trì lớn hơn bao giờ hết khi đã chiến đấu đủ khó để gọi là thất bại. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn, làm việc chăm chỉ, luyện tập và kiên trì.

Tôi không nghĩ rằng có một phẩm chất nào khác rất cần thiết để thành công ngoài phẩm chất của sự kiên trì. Nó vượt qua hầu hết mọi thứ, ngay cả tự nhiên. Kiên trì là điều không thể nếu chúng ta không cho phép mình có hy vọng. Thiên tài được tạo nên từ 2% tài năng và 98% là sự kiên trì. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là ta sẽ đạt được thành công.

Thật lạ là năm tháng dạy chúng ta kiên nhẫn; rằng thời gian của chúng ta càng ngắn ngủi, khả năng chờ đợi của chúng ta lại càng cao. Những gì được viết ra mà không có nỗ lực thường được đọc mà không có niềm vui. Dũng cảm là không có sức mạnh để tiếp tục; là bước tiếp khi bạn không còn sức. Không ai thành công mà không cần nỗ lực. Những người thành công có được nó nhờ sự kiên trì.

Khó mà đánh bại được người không bao giờ chịu bỏ cuộc. Cho dù sự theo đuổi khó khăn tới bao nhiêu, bạn cũng luôn luôn nên giữ giấc mơ ngày đầu tiên đã có. Nó sẽ cho bạn động lực và cứu rỗi bạn khỏi những suy nghĩ yếu đuối. Chính nghị lực kéo ta dậy khỏi giường, sự tận tụy thôi thúc ta hành động, và kỷ luật khiến ta bền bỉ đi hết đường. Bạn đi chậm bao nhiêu không quan trọng, chừng nào bạn còn chưa ngừng bước. Tiến bộ đến từ sự bền bỉ có mục đích.

Cuộc sống không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng chuyện gì vậy! Bạn phải kiên trì và trên hết, phải tự tin vào bản thân. Sự bền bỉ không phải là cuộc chạy đua đường dài; nó là nhiều cuộc chạy đua ngắn nối tiếp nhau. Không gì đáng giá lại đến dễ dàng. Nỗ lực, tiếp tục nỗ lực và nỗ lực chăm chỉ, là con đường duy nhất để đạt được những thành tựu bền vững.

Bạn càng bền bỉ, càng có nhiều cơ hội điều gì đó có lợi cho bạn sẽ xảy ra. Cho dù có khó khăn đến bao nhiêu, bạn càng kiên trì lâu, bạn càng có thể thành công. Bạn đi tiếp dù trở ngại có là gì đi nữa. Bạn chỉ đơn giản là từ chối bỏ cuộc – và khi con đường trở nên khắc nghiệt, bạn lại càng cứng rắn hơn. Và bạn sẽ chiến thắng.

Khó mà đánh bại được người không bao giờ chịu bỏ cuộc. Cho dù sự theo đuổi khó khăn tới bao nhiêu, bạn cũng luôn luôn nên giữ giấc mơ ngày đầu tiên đã có. Nó sẽ cho bạn động lực và cứu rỗi bạn khỏi những suy nghĩ yếu đuối. Chính nghị lực kéo ta dậy khỏi giường, sự tận tụy thôi thúc ta hành động, và kỷ luật khiến ta bền bỉ đi hết đường.

Khó mà đánh bại được người không bao giờ chịu bỏ cuộc. Cho dù sự theo đuổi khó khăn tới bao nhiêu, bạn cũng luôn luôn nên giữ giấc mơ ngày đầu tiên đã có. Nó sẽ cho bạn động lực và cứu rỗi bạn khỏi những suy nghĩ yếu đuối. Chính nghị lực kéo ta dậy khỏi giường, sự tận tụy thôi thúc ta hành động, và kỷ luật khiến ta bền bỉ đi hết đường.

Sự kiên trì là điều không thể nếu chúng ta không cho phép mình có hy vọng. Thiên tài được tạo nên từ 2% tài năng và 98% là sự kiên trì. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là ta sẽ đạt được thành công.

Đừng bao giờ bỏ cuộc, bởi vì bạn đang ở vị trí và thời gian khi thủy triều sẽ thay đổi. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm. Chịu đựng là điều đầu tiên trẻ nhỏ cần học, và cũng là thứ nó sẽ cần biết nhất. Bốn bước dẫn tới thành tựu: Lên kế hoạch có mục đích. Chuẩn bị chuyên tâm. Tiến hành tích cực. Theo đuổi bền bỉ.

Thành công không phải ngẫu nhiên. Đó là sự chăm chỉ, bền bỉ, học hỏi, nghiên cứu, hy sinh và quan trọng nhất, tình yêu đối với việc mình đang làm. Không gì có thể thay thế được sự bền bỉ. Người biến sự bền bỉ thành khẩu lệnh của mình phát hiện ra “Lão Già Thất Bại” cuối cùng sẽ trở nên mệt mỏi, và bỏ đi. Thất bại không thể thắng được sự bền bỉ.

Những khó khăn bạn gặp phải sẽ tự giải quyết khi bạn tiến lên. Bước tiếp, và ánh sáng ban mai sẽ đến, chiếu rọi càng rõ rệt hơn trên đường đời của bạn. Nếu bạn cầm rìu tới một cái cây và ngày nào cũng chém vào nó năm nhát, việc cái cây là cây sồi hay cây gỗ đỏ không quan trọng; cuối cùng cái cây sẽ đổ.

Quyết tâm, chủ động và bền bỉ là nền tảng của thành công. Không ai vấp phải một quả núi mà ngã. Viên sỏi nhỏ mới là thứ khiến bạn vấp. Vượt qua tất cả sỏi trên đường và bạn sẽ thấy mình đã vượt qua được núi.

Kiên trì và nhẫn nại,

Không chịu lùi một phân,

Vật chất tuy đau khổ

Không nao núng tinh thần.

All endeavor calls for the ability to tramp the last mile, shape the last plan, endure the last hours toil. The fight to the finish spirit is the one… characteristic we must posses if we are to face the future as finishers.

Người lãnh đạo nên là người nhìn xa trông rộng và có tầm nhìn tốt hơn nhân viên. Người lãnh đạo nên có sự gai góc và kiên trì cao hơn, và có thể chịu đựng được những gì mà nhân viên không thể. Người lãnh đạo nên có sức chịu đựng và khả năng chấp nhận thất bại cao hơn. Vì vậy, phẩm chất của một người lãnh đạo tốt nằm ở tầm nhìn, sự ngoan cường và năng lực.

Lý tưởng là những ước mơ cao thượng nhất của con người, rất khó thực hiện nhưng lại có thể thực hiện được và đòi hỏi phải phấn đấu lâu dài, gian khổ, kiên trì.

Kiên trì là gì? Đó chính là một ngày, rồi lại một ngày, bạn nói với bản thân mình rằng, hãy kiên trì thêm một ngày nữa.

Ai cũng có thể thực hiện phép màu, ai cũng có thể chạm đến mục tiêu, nếu anh ta có thể nghĩ, nếu anh ta có thể chờ đợi, nếu anh ta có thể kiên trì.

Con người ai cũng có một phần kiên trì, cho dù sự cố chấp đó đúng hay sai, nhưng đã lựa chọn, thì nên dốc hết sức để bảo vệ.

Điều tốt đẹp đến với những ai tin tưởng, điều tốt đẹp hơn đến với những ai kiên trì, và điều tốt đẹp nhất đến với những ai không bỏ cuộc.

Giữa người với người, khoảng cách ngắn nhất là IQ, khoảng cách xa lớn nhất là kiên trì.

Một người đàn ông thành công là người có thể đặt nền móng bằng những viên gạch mà người khác đã ném vào anh ta.

Effort only fully releases its reward after a person refuses to quit. God never shuts one door without opening a bigger better door. Hang in there. You are closer to success than you may think. I’ve got a woman’s ability to stick to a job and get on with it when everyone else walks off and leaves it.

Everything valuable takes time, there are no overnight successes.

Never quit. My book, Chicken Soup for the Soul, was turned down by 33 publishers. It’s since sold millions of copies.

The longer you hang in there, the greater the chance that something will happen in your favor. No matter how hard it seems, the longer you persist, the more likely your success.

Con trẻ thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhận thức giá trị của sự kiên trì cũng như rèn luyện tính kiên trì cho trẻ. Khoá KidUP tại UPO dành cho các bé thiếu nhi từ 6 – 9 tuổi, hướng tới giúp các bé khai phóng bản thân và phát triển tư duy tự thức, từ đó khám phá và phát huy tiềm năng của bản thân cũng như biết cách tự định hướng và giữ vững mục tiêu, kiên trì đạt được nó.