Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thời Gian Để Tang Mà Bạn Cần Lưu Ý Để Tránh Tai Bay Vạ Gió

Những điều kiêng kỵ khi đang chịu tang của gia quyến gồm những gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu những điều cần tránh khi nhà có tang để vạn sự được bình an, may mắn, thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ khi đang chịu tang

Nhà Có Tang Cần Kiêng Kỵ Điều Gì?

  • Kiêng chọn ngày, giờ xấu, ưu tiên chọn giờ đẹp để tổ chức các nghi lễ quan trọng trong đám tang giúp cho người thân sớm được siêu thoát, gia quyến tránh được những điều không may mắn.
  • Kiêng chọn vị trí đặt mộ qua loa, cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về vị trí đặt mộ để tránh phạm thế đất xấu, gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của gia đình và người thân.
  • Kiêng để đồ của người sống sử dụng chôn theo người đã mất, thay vào đó chỉ nên bỏ các đồ dùng cá nhân của người chết vào trong quan tài.
  • Kiêng la khóc lớn tiếng, tránh để nước mắt của người sống rơi vào thi hài người mất.
  • Kiêng không cho mèo nhảy qua xác người mất.

Nhà có tang cần kiêng kỵ điều gì?

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chưa Xả Tang

Không Được Khai Trương Làm Ăn

Khi gia đình vừa có người thân mất và đang chịu tang, không nên mở cửa hàng kinh doanh buôn bán. Bởi nếu có khai trương thì bạn cũng sẽ khó làm ăn được, nếu bất chấp sẽ để lại khoản nợ khủng khiếp khiến gia đình phá sản trắng tay.

Không Được Cưới Gả, Kết Hôn

Khi gia đình có người mất và bạn đang chịu tang thì tuyệt đối không được cưới gả, kết hôn gì cả. Bởi vì, nếu cưới phải một cô vợ đang chịu tang thì rất có thể gia đình chồng sẽ gặp vô số rắc rối. Đặc biệt công việc làm ăn nhà chồng có nguy cơ gặp phải thất bại trắng tay. Từ đó, chuyện tình cảm hôn nhân không được viên mãn.

Không Được Xây Nhà

Nếu chịu tang mà xây nhà sẽ gặp nhiều nạn tai nguy hiểm. Quá trình xây nhà sẽ không diễn ra thuận lợi, làm đến đâu gãy gánh đến đó. Khi làm nhà xong dọn vào ở thì gia đạo dễ lục đục. Con cái thường xuyên mắc bệnh tật, tình cảm vợ chồng rạn nứt. Đặc biệt làm ăn kinh doanh của gia đình không khấm khá.

Không Nên Đi Thăm Đẻ Hay Thăm Bệnh

Nếu bạn đang chịu tang mà đi thăm đẻ, đứa trẻ vừa sinh ra sẽ có tình trạng khóc không ngừng. Hay thậm chí, mẹ bầu vừa sinh cảm thấy đau nhức toàn thân. Riêng người chịu tang đi thăm bệnh thì người bệnh bỗng trở nên nặng, thậm chí còn không qua khỏi.

Món Ăn Kiêng Kỵ Trong Thời Gian Để Tang

  • Kiêng ăn canh rau đay, mồng tơi vì quan niệm 2 loại rau này có nhớt, sẽ làm việc tang ma bị dính “dớp”.
  • Kiêng ăn các loại cá da trơn, kiêng ăn lươn ăn trạch.
  • Kiêng ăn xôi vò vì mọi sự sẽ rối rắm, khó tháo gỡ.
  • Kiêng ăn uống linh đình, tổ chức cỗ to.
  • Kiêng ăn bún, phở.

Những điều cần chú ý khi đang chịu tang

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đang chịu tang mà gia đình nào cũng cần biết để tránh gặp vận xui rủi. Mong rằng từ những kiến thức hữu ích mà Hoa Viên Bình An đã cung cấp, bạn sẽ có thể tránh những điều đại kỵ khi gia đình đang có chuyện đau buồn. Nếu gia đình bạn có nhu cầu xây dựng và chăm sóc mộ phần, hãy liên hệ tới Hoa Viên Bình An để được hỗ trợ đầy đủ.

Công viên Hoa Viên Bình An: Tổ 10 Ấp An Viễn, Bình An, Long Thành, Đồng Nai

Địa chỉ văn phòng: 488 Điện Biên Phủ, P21. Q. Bình Thạnh, TPHCM
Hotline: 0902462828
Email: [email protected]
Website: hoavienbinhan.vn