Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó

Bạn đã từng gặp tình huống gửi tin nhắn cho ai đó nhưng không nhận được phản hồi? Đó có thể là người yêu, người mà bạn thầm mến, hoặc thậm chí là bạn thân hay người mới quen. Trong những lúc như thế, bạn đầy suy nghĩ “Mình đã làm sai gì không?”, “Có chuyện gì đã xảy ra?”, “Lỡ điều gì vậy?”…

Thực ra, lý do khiến người khác ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn có rất nhiều, nhưng có vài lý do chủ yếu và phổ biến như sau:

Đơn giản vì người đó đang bận

Không phải ai cũng yêu thích điện thoại đến mức ôm nó trong tay cả ngày. Có những người luôn bận rộn và họ không có thời gian để rời điện thoại ra khỏi túi vì có quá nhiều công việc cần hoàn thành.

Có biến cố trong cuộc sống của người đó

Cuộc sống luôn đầy những điều bất ngờ, có thể là chuyện gia đình, công việc, người yêu cũ… Những điều này khiến người khác cảm thấy quan tâm nhiều hơn và dẫn đến việc họ hoàn toàn quên mất bạn, chưa kể việc trả lời tin nhắn của bạn.

Họ cố tình xa lánh bạn

Chúng ta thường nghĩ “Người đó sẽ không đến mức bỏ qua tin nhắn của mình…” Nhưng thực tế là bạn đã sai rồi, có rất nhiều người không coi việc không trả lời tin nhắn là quá đáng.

Người đó không chỉ nói chuyện với bạn

Có thể người đó đang nói chuyện với bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn là người duy nhất mà họ đang quan tâm. Khi họ đột nhiên dừng nói chuyện với bạn, có thể đơn giản chỉ vì bạn không thể chiếm hết sự chú ý của họ.

Bạn đã nói hoặc hỏi gì đó mang tính xúc phạm

Có thể chúng ta không để ý, nhưng đôi khi những lời nói vô tình hay vô tư của bạn có thể làm tổn thương đối phương mà bạn cũng không biết.

Bạn nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều

Cách bạn gửi tin nhắn hay gọi điện cũng có thể là một cách để người khác hiểu rằng bạn cần giảm số lượng tin nhắn hay cuộc gọi.

Họ không trả lời bạn chỉ vì họ thiếu lịch sự

Có những người không biết rằng không trả lời tin nhắn là một hành vi khiếm nhã, và cũng có những người biết nhưng vẫn làm vì họ không quan trọng điều đó và không quan tâm đến ý kiến của bạn.

Vậy khi gặp tình huống “seen không rep” bạn phải làm gì?

Bình tĩnh và chờ một chút

Trước hết, đừng lo lắng. Nếu bạn mới nhắn tin và chưa nhận được phản hồi sau vài giờ, hãy kiên nhẫn. Mọi người đều có công việc riêng và người đó có thể định trả lời bạn sau.

Nguyên tắc 2 lần trong 3 ngày

Trái với quan niệm phổ biến rằng chỉ nên nhắn tin một lần, các chuyên gia cho rằng nhắn tin lần thứ hai cũng không sao, vì nhiều người thường bỏ lỡ tin nhắn, đặc biệt là trong thời đại có nhiều thông báo từ mạng xã hội như hiện nay.

Không trả lời thì sao? Bạn được, họ mất!

Khi ai đó không trả lời chúng ta, thường cảm thấy như chúng ta là người thua cuộc. Nhưng hãy dừng lại và nhớ rằng, ngay cả khi người ta mất hứng thú, điều đó cũng là mất mát của họ.

Tin tốt cho những ai bị lờ và không được trả lời tin nhắn: bạn sẽ vượt qua chuyện này sớm thôi.