Luận Giải Ý Nghĩa Cung Phụ Mẫu Chi Tiết Và Chuẩn Xác Nhất

Spread the love

Để xem những gì tổng quan nhất về cha mẹ đương số, người ta sẽ xem cung Phụ Mẫu. Ngoài ra, cung này còn tiết lộ tình cảm giữa cha mẹ và con cái cũng như mối quan hệ hôn nhân giữa cha và mẹ. Hãy cùng Mogi tìm hiểu nhé!

Cung phụ mẫu là gì

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cung Phụ Mẫu là gì. Cung Phụ Mẫu thuộc tam hợp, đó là: Tử Tức, Nô Bộc và Tật Ách. Cung Phụ Mẫu sẽ không tiết lộ quá nhiều về cuộc đời của bạn, mà chỉ tổng quan về cha mẹ của đương số, khi đương số sinh ra, cha mẹ có vượng không. Hoặc đương số hợp cha hay hợp mẹ nhiều hơn.

cung phụ mẫu
Cung phụ mẫu là gì

Đặc biệt khi xem cung Phụ Mẫu, bạn cần lưu ý về Nhật Nguyệt. Bởi đây là 2 biểu tượng của cha và mẹ. Do đó, ngoài cung Phụ Mẫu, khi xem về cha mẹ mình, bạn có thể tham khảo sao Thái Dương và sao Thái Âm. Sao nào mạnh hơn thì tương ứng cha hoặc mẹ vượng hơn.

Cung Phụ Mẫu sẽ thể hiện những yếu tố sau:

  • Tuổi thọ của cha mẹ
  • Tài chính của cha mẹ
  • Mối quan hệ hôn nhân của cha mẹ và tình cảm giữa cha mẹ và con cái
  • Tính cách cha mẹ

Giải mã ý nghĩa cung phụ mẫu dựa trên sao chính tinh

Vậy cung Phụ Mẫu có ý nghĩa cụ thể như thế nào? Hãy cùng Mogi luận giải ý nghĩa cung Phụ Mẫu nhé!

Sao Tử Vi

Sao tử Vi cung Phụ Mẫu, trường hợp nhập miếu mà có sao cát tinh thì cha mẹ giàu sang. Cha mẹ hay có quan điểm bất đồng với con cái và có chủ kiến cực mạnh, luôn bắt ép con phải làm theo ý mình nếu chính tinh này lạc hãm. Hoặc mối quan hệ bố mẹ, con cái xảy ra bất hòa nếu gặp sát tinh.

Tham Lang, Hồng Loan, Thiên Riêu hoặc Thiên Hỷ ngụ tại cung Phụ Mẫu thì đương số dễ có mẹ kế hoặc cha có tình nhân hoặc 2 vợ. Chính tinh Tử Vi có thêm Kình Đà, Thiên Hình hay Hóa Kỵ thì cha mẹ dễ bị bệnh nặng hoặc có tai nạn bất ngờ.

Ngoài ra, Tử Vi và Thiên Phủ gặp nhau, cha mẹ thường giàu sang, phú quý. Tử Vi hợp với Phá Quân thì đương số chia ly với gia đình từ nhỏ. Tử Vi cùng Thất Sát, cha mẹ có quyền lực.

Sao tử Vi cung Phụ Mẫu
Sao tử Vi cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ là chính tinh mang tính hời hợt, hiếu động, vậy nên nên khi nhập tọa ở cung Phụ Mẫu thì đương số có xu hướng rời xa cha mẹ. Nếu cung Phụ Mẫu có Thiên Cơ, lại thêm Thiên Mã đóng tại đối cung thì đương số phải sống xa cha mẹ từ nhỏ, khi lớn thì có khả năng ở rể, dẫn đến xa cách cha mẹ ruột, nhưng lại phụng dưỡng cha mẹ vợ.

Ngoài ra, nếu có thêm sao Kình Đà, Không Kiếp, Hỏa Linh, Âm Sát, Hóa Kỵ, Cô Thần, Kiếp Sát thì đương số có cha mẹ bất hòa, có khi phải làm con nuôi người khác hoặc có cha dượng hay mẹ kế.

Thiên Cơ là chính tinh mang tính hời hợt, hiếu động
Thiên Cơ là chính tinh mang tính hời hợt, hiếu động

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương tọa tại cung Phụ Mẫu, lại gặp Tam Hóa, cha mẹ đương số yêu thương nhau, gia đình hòa thuận, ngoài ra cha mẹ giàu có, có quyền thế. Nếu sao Thái Dương lạc hãm Hóa Kỵ, lại gặp Tứ Sát Tinh, Thiên Hình, Không Kiếp, đương số cần kiểm tra kỹ sao Thái Âm có sát tinh tại cung Phụ Mẫu hay không. Nếu có thì khắc mẹ. Nếu không có, mà có sao Thiên Lương, Giải Thần, Thiên Phúc, Thiên Thọ cùng cát tinh thì đương số sẽ khắc cha.

Chính tinh Thái Dương đóng cung Phụ Mẫu tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì cha mẹ đương số sở hữu thọ mệnh
Chính tinh Thái Dương đóng cung Phụ Mẫu tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì cha mẹ đương số sở hữu thọ mệnh

Chính tinh Thái Dương đóng cung Phụ Mẫu tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì cha mẹ đương số sở hữu thọ mệnh. Trong đó, cha sẽ vượng hơn mẹ. Nếu Thái Dương đóng tại Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì cha mẹ sẽ khá giả nhưng xung khắc, tuy nhiên lại hòa thuận nếu vất vả. Cuối cùng, đóng tại Sửu, Mùi thì cha mẹ thường xuyên bất hòa, mẹ thường lấn át cha hoặc cha có nhân tình.

Sao Thái Âm

Thái Âm đóng cung Phụ Mẫu lại thêm sao cát thì cha mẹ đủ đầy, hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu Thái Âm lạc hãm, đương số không được nhận tình yêu thương từ mẹ, có khả năng mẹ ly hôn tái giá hoặc mất sớm. Đương số sống cùng với cha. Hoặc khi nhỏ, đương số ở với mẹ nhưng mẹ ốm đau bệnh tật không chăm sóc cho đương số được.

Thái Âm gặp Đào Hoa, Thiên Hình, Hồng Loan tại cung Phụ Mẫu, mẹ có khả năng tái giá. Gặp Thiên Hư, Thiên Nguyệt, Âm Sát thì mẹ có khả năng mắc bệnh. Ngoài ra, gặp Hóa Kỵ hay nhưng sao Sát, Hình thì mẹ mất sớm.

Thái Âm đóng cung Phụ Mẫu lại thêm sao cát thì cha mẹ đủ đầy, hạnh phúc
Thái Âm đóng cung Phụ Mẫu lại thêm sao cát thì cha mẹ đủ đầy, hạnh phúc

Chính tinh Thái Âm tọa tại Dậu, Tuất, Hợi thì cha mẹ đương số khá giả, giỏi giang. Nếu Thái Âm đóng Mão, Thìn, Tỵ thì cha mẹ phải làm lụng vất vả, không tránh khỏi chia ly. Cha thường có vợ hai hoặc mẹ tái giá. Lại thêm thêm Tuế Phá, Riêu Y, Tả Hữu, Khốc Hư thì chắc chắn gia đình sẽ phải chia ly. Nếu sống cùng nhau thì hãy cãi vã và nghèo khổ.

Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc tọa tại cung Phụ Mẫu, không nhập miếu, và không có các sao cát phụ tá thì đương số khắc cha mẹ, hơn nữa quan hệ giữa cấp trên không được tốt. Ngược lại, nếu nhập miếu và có cát tinh nâng đỡ, quan hệ với cha mẹ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, quan hệ giữa đương số và cấp trên lạnh nhạt, xa cách.

Chính tinh Vũ Khúc cùng Tham Lang tọa cung Phụ Mẫu, thì đương số thường được cấp trên giúp đỡ. Dù vậy, nếu có thêm sát tinh, thì mối quan hệ sẽ dần tệ đi.

Sao Vũ Khúc tọa tại cung Phụ Mẫu, không nhập miếu, và không có các sao cát phụ tá thì đương số khắc cha mẹ
Sao Vũ Khúc tọa tại cung Phụ Mẫu, không nhập miếu, và không có các sao cát phụ tá thì đương số khắc cha mẹ

Sao Thiên Đồng

Thiên Đồng được coi là sao phúc. Tuy nhiên, khi còn trẻ vẫn phải vất vả bươn chải, tay trắng gây dựng sự nghiệp. Khi tọa tại cung Phụ Mẫu, đương số cần lưu ý có thêm hình khắc, họa hại hay không.

Thiên Đồng ở Cung Phụ Mẫu, cùng Không Kiếp, Hỏa Linh, Thiên Hình, Kình Đà có khả năng đương số làm con thừa tự của chú hoặc bác.

Thiên Đồng cùng Thái Âm Hóa Kỵ ngụ tại cung Phụ Mẫu, lại có sao cát thì đương số khắc mẹ. Nếu có Thái Dương lạc hãm thì đương số khắc cha. Nếu tọa tại cung Tý, không gặp sao Sát, Hình thì cha mẹ sống yên bình, không gặp họa hại. Nếu có thêm sao cát thì về sau đương số được cha mẹ che chở.

Khi còn trẻ vẫn phải vất vả bươn chải
Khi còn trẻ vẫn phải vất vả bươn chải

Sao Liêm Trinh

Chính tinh Liêm Trinh là một sao không tốt nếu tọa tại cung Phụ Mẫu, dễ khiến cha mẹ bị bệnh hoặc có cuộc sống vất vả. Ngoài ra, mối quan hệ giữa đương số và cha mẹ bất hòa, không được cha mẹ che chở.

Nếu Liên Trinh đóng tại cung Phụ Mẫu, lại được Thiên Phủ, Thiên Tướng hội chiếu, cùng sao cát Thiên Thọ, Thiên Phúc thì có thể hóa giải tương khắc với cha mẹ của đương số, chỉ là mối quan hệ vẫn xa cách.

Mối quan hệ giữa đương số và cha mẹ bất hòa
Mối quan hệ giữa đương số và cha mẹ bất hòa

Sao Thiên Phủ

Chính tinh là Thiên Phủ tọa tại cung Phụ Mẫu thì cha con tình cảm tốt đẹp, khi bé có đầy đủ cha mẹ. Tuy nhiên, nếu Thiên Phù Kình Dương đồng cung thì cha con bất hòa.

Thiên Phủ tọa cung Phụ Mẫu, gặp các sao cát tinh thì đương số được hưởng tình thương của cha mẹ. Nhưng nếu có Lộc Tồn vào cung Phụ Mẫu thì cha mẹ tham vọng, độc tài về tài chính, không có ý định giao cho con cái.

Nếu có các sao Kình Đà, Không Kiếp, Hỏa Linh, Thiên Hình hội chiếu thì cha mẹ bị thương tật nặng trên cơ thể, đương số phải làm con nuôi hay làm con thừa tự của chú hoặc bác.

Chính tinh là Thiên Phủ tọa tại cung Phụ Mẫu thì cha con tình cảm tốt đẹp
Chính tinh là Thiên Phủ tọa tại cung Phụ Mẫu thì cha con tình cảm tốt đẹp

Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương có ý nghĩa là che chở, nếu sao này nhập cung Phụ Mẫu thì đương không những được cha mẹ bao bọc, mà còn có di sản để lại. Nếu gặp Thiên Vu thì càng thuận lợi. Tuy nhiên Thiên Lương hợp với Lộc Tồn tại cung Phụ Mẫu thì giữa hai đời có sự bất hòa. Nếu lại gặp những sao Sát, Hình thì dễ có tranh chấp di sản.

Chính tinh là Thiên Lương có Thiên Đồng đóng tại cung Phụ Mẫu, thông thường thể hiện cha mẹ tàn tật, vất vả. Nếu không phải gặp các sao sát tinh, mà là gặp Thiên Mã thì quan hệ cha con xa cách, lạnh nhạt. Hoặc cha thường phải đi làm xa gia đình, hay đương số sống xa cha mẹ.

Sao Thiên Lương có ý nghĩa là che chở
Sao Thiên Lương có ý nghĩa là che chở

Sao Thiên Tướng

Chính tinh là Thiên Tướng ngụ tại cung Phụ Mẫu, gặp thêm Tài Ấm thì cha mẹ đương số giàu sang, sống thọ. Ngược lại, gặp Hình Kỵ thì bệnh tật, ốm yếu. Nhưng tựu chung, nếu sao Thiên Tướng tọa tại cung Phụ Mẫu thì không gây ra ảnh hưởng gì quá lớn đến cha mẹ đương số.

Thiên Tướng và Vũ Khúc cực kỳ kỵ nhau, nếu hai sao này gặp nhau thì che mẹ đương số vất vả, bệnh tật liên miên. Gặp sao Sát, Hình thì dễ mắc bệnh hiểm nghèo. Tương tự như gặp Liêm Trinh, tác động cũng giống như gặp Sát, Hình vậy.

Tuy nhiên, nếu tại cung Phụ Mẫu có Thiên Tướng thì rất tốt, sao này ngụ tại cung nào thì cha mẹ đương số cũng sống thọ. Dù vậy, tại Sửu, Mùi thì cha mẹ thường xuyên bất hòa dẫn đến chia ly, cha thường có vợ lẽ. Tại Mão, Dậu thì cha mẹ khá giả nhưng cuộc sống hôn nhân xung khắc.

Chính tinh là Thiên Tướng ngụ tại cung Phụ Mẫu, gặp thêm Tài Ấm thì cha mẹ đương số giàu sang, sống thọ
Chính tinh là Thiên Tướng ngụ tại cung Phụ Mẫu, gặp thêm Tài Ấm thì cha mẹ đương số giàu sang, sống thọ

Sao Tham Lang

Chính tinh là sao Tham Lang tại cung Phụ Mẫu, cần phải nhập miếu, nếu không dù có sao phụ tá thì vẫn không được toàn mỹ. Tham Lang cùng Đào Hoa, Thiên Hình, Thiên Riêu hoặc Thiên Hỷ ngụ tại cung, thì đương số dễ có mẹ kế hoặc cha có tình nhân hoặc 2 vợ. Chính tinh Tham Lang có thêm Kình Đà, Thiên Hình hay Hóa Kỵ thì cha mẹ dễ bị bệnh nặng hoặc có tai nạn bất ngờ.

Tham Lang và Vũ Khúc đóng tại cung Phụ Mẫu, thì đương số thường được cấp trên giúp đỡ. Dù vậy, nếu có thêm sát tinh, thì mối quan hệ sẽ dần tệ đi.

Sao Tham Lang tọa tại cung Phụ Mẫu, cần phải nhập miếu
Sao Tham Lang tọa tại cung Phụ Mẫu, cần phải nhập miếu

Sao Cự Môn

Chính tinh là sao Cự Môn thì báo trước về nhiều điều bất lợi. Để tình trạng thuận lợi hơn, đương số có thể đi làm con nuôi của chú hay bác, nếu không đương số có thể khắc cả cha và mẹ.

Cự Môn và Thiên Cơ cùng đóng tại cung Phụ Mẫu, thì càng khắc cha m