Tuổi Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi? mệnh gì? cung gì? tuổi con gì?

Trước khi tìm hiểu về những người sinh năm 1994 và tuổi Giáp Tuất, ta cần hiểu rằng họ thuộc mệnh Hoả, nạp âm là Sơn Đầu Hoả tức Lửa trên Đỉnh Núi. Trong các tuổi nạp âm thuộc mệnh Hoả, Sơn Đầu Hoả tức lửa trên đỉnh núi dù cháy âm ỉ nhưng vô cùng mạnh mẽ, dữ dội, rạo rực như một ngọn núi lửa. Vậy nam giới sinh năm 1994 mệnh gì, nữ sinh năm 1994 mệnh gì sẽ cần dựa theo quy luật ngũ hành bản mệnh, tương sinh, tương khắc.

1. Sinh năm 1994 mệnh gì?

Theo quy luật của Ngũ hành, những người mệnh Hoả thường xung khắc với những người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ, bởi:

 • Mộc sinh Hoả tức Mộc là nguyên liệu giúp cho lửa cháy sáng tốt hơn, duy trì sự cháy cho lửa.
 • Thuỷ khắc Hoả tức thuỷ có thể dập tắt được lửa.

2. Sinh năm 1994 tuổi con gì?

Sinh năm 1994 là những người tuổi con Chó, tuổi dương lịch tính từ ngày 10/02/1994 đến 30/01/1995 – năm âm lịch thuộc tuổi Giáp Tuất. Người sinh năm Giáp Tuất có thiên can Giáp tương hợp với can Kỷ, tương hình với can Mậu, Canh. Địa chi Tuất thuộc bộ ba tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và thuộc bộ tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 1994 mệnh gì cung gì?

Muốn xác định được tuổi Giáp Tuất 1994 cung gì, ta cần xác định hai yếu tố chính là giới tính và Bát trạch. Việc xác định được cung gì sẽ giúp cho những người sinh năm 1994 xác định được hướng xây nhà hợp với tuổi, cung mệnh của hai vợ chồng, tuổi hợp làm ăn và tuổi kết hôn.

 • Nam giới sinh năm 1994: Cung Càn hành Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ giới sinh năm 1994: Cung Ly hành Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

4. Năm 2024 tuổi Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1994, năm 2023, tuổi Giáp Tuất tròn 29 tuổi, tuổi âm là 30 tuổi. Sang năm 2024, người sinh năm 1994 sẽ 30 tuổi, tuổi âm là 31 tuổi. Vậy những năm tiếp theo, tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ bao nhiêu tuổi?

 • 2023: 29 tuổi
 • 2024: 30 tuổi
 • 2025: 31 tuổi
 • 2026: 32 tuổi

5. Tháng sinh tốt, xấu cho Nam, Nữ tuổi Giáp Tuất

Theo tử vi phong thuỷ, nam nữ tuổi Giáp Tuất 1994 sinh vào các tháng khác nhau sẽ có những điểm tốt xấu khác nhau về vận mệnh. Từ đó, tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách cũng có nhiều thay đổi.

Sinh tháng 1: Những người tuổi Tuất sinh tháng 1 tốt về sức khỏe, tính cách thật thà tốt bụng, luôn lo lắng cho người khác. Nếu muốn làm việc lớn cần nhiều hơn về sự nhạy bén và mạo hiểm.

Sinh tháng 2: Tuổi Giáp Tuất 1994 tháng này thường có tính cách thường mạnh mẽ, tự tin, ít rụt rè, lo sợ, dám lăn xả trong cuộc sống. Tuy nhiên, những bạn sinh tháng này nên lưu ý lời ăn tiếng nói, tránh gây xích mích, hiểu lầm.

Sinh tháng 3: Người tuổi Tuất sinh tháng 3 khá tinh tế, khéo léo và luôn làm chủ được những cuộc đối thoại. Đường công danh sự nghiệp tốt nhưng vận đào hoa mạnh nên dễ vướng vào thị phi, tại tiếng.

Sinh tháng 4: Những người sinh tháng này luôn biết trân trọng những gì họ đang có nên khá dễ hài lòng với cuộc sống, không ôm nhiều tham vọng. Ngoài ra, họ sống rất chân thành, biết cách đối nhân xử thế.

Sinh tháng 5: Người tuổi Tuất sinh tháng 5 là những người hoạt ngôn, khéo léo nên thích hợp với những công việc thiên về giao tiếp. Hơn nữa, họ được gia đình hỗ trợ, cuộc sống hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Sinh tháng 6: Bản mệnh sinh tháng này ưa tự do, có trí thông minh hơn người, tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong giao tiếp, biểu đạt.

Sinh tháng 7: Người sinh tháng 7 thường là những người có tính cách đơn thuần, không vì tiền bạc mà làm trái lương tâm. Vậy nên, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, phải bôn ba, vất vả rồi mới thành công.

Sinh tháng 8: Tháng này sinh ra những người thông minh, tài trí nhưng dễ nản lòng. Cuộc sống của họ có nhiều phần xốc nổi. Đường sự nghiệp không có quá nhiều điều đáng ngại.

Sinh tháng 9: Tuổi Giáp Tuất 1994 sinh tháng 9 là những người không thích nín nhịn, thấy chuyện bất bình họ lập tức phản kháng. Tuy nhiên, nhờ sự tài hoa của mình, mọi quyết đoán của họ đều thành công.

Sinh tháng 10: Tuổi Tuất sinh tháng 10 có đường công danh rộng mở, có tướng làm chuyện lớn. Khí chất cao sang, phú quý, thu hút người đối diện. Đặc biệt, nữ giới sinh tháng này rất đào hoa.

Sinh tháng 11: Tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách thường cứng cỏi, có lập trường và khả năng quan sát tốt. Tuy nhiên, chuyện tình cảm khá lận đận, dễ ghen tuông, tổn hại tinh thần.

Sinh tháng 12: Gia môn người sinh tháng 12 hậu vận tốt, phúc lộc đầy nhà. Họ được nhiều người yêu mến bởi bản tính luôn hy sinh vì người khác.

6. Sinh năm 1994 hợp con số nào?

Mỗi con số thường mang ý nghĩa riêng của bản thân và được coi là “thần hộ mệnh” may mắn đối với người sở hữu. Biết được năm 1994 bao nhiêu tuổi, ta cũng biết được những con số này sẽ giúp cho người tuổi Giáp Tuất gặp nhiều may mắn trong đời sống, công việc.

 • Con số 3: Đây là con số mang ý nghĩa tài lộc sẽ giúp tuổi Giáp Tuất 1994 phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.
 • Con số 4: Mang ý nghĩa trung hoà, tương sinh tương khắc. Con số này sẽ giúp người sở hữu cân bằng được cuộc sống, công việc và gia đình.
 • Con số 6: Đem tới sự may mắn, thuận lợi và nhiều giúp đỡ trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Con số 7: Mang ý nghĩa sức mạnh, ánh sáng đẩy lùi những sự xui rủi, kém may mắn trong cuộc sống.
 • Con số 8: Có ý nghĩa phát tài, phát triển trong cuộc sống, đồng thời ngăn chặn những điều xui rủi.
 • Con số 9: Biểu tượng của sự trường tồn, uy quyền và mạnh mẽ đồng thời mang đến sự may mắn, an lành.

7. Sinh năm 1994 hợp với tuổi nào nhất?

Từ xa xưa, xem tuổi đã trở thành phong tục lâu đời của người Việt. Việc xem tuổi giúp cho người xem có thể xác định được tuổi làm ăn, đối tượng làm ăn, hướng xây nhà hay đối tượng kết hôn để tránh được những mâu thuẫn trong cuộc sống cũng như mang đến thuận lợi, may mắn. Biết được tuổi Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi, ta có thể chỉ ra những tuổi hợp – kỵ của họ sau đây:

 • Hợp kinh doanh: Bính Tý, Ất Hợi, Mậu Dần, Tân Tỵ
 • Hợp vợ chồng: Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Quý Dậu, Đinh Mão

8. Tuổi Tuất 1994 hợp với công việc nào?

Những bạn tuổi Giáp Tuất 1994 theo phong thuỷ được gọi là Thủ Thân chi Cẩu tức chó giữ mình. Những bạn này luôn ý thức được vai trò, vị trí của bản thân trong xã hội. Trong mọi trường hợp, họ luôn cố gắng hết sức để bản thân không phải chịu thiệt thòi. Ngoài ra, tuổi Giáp Tuất 1994 với bản tính mạnh mẽ, nhanh nhạy, họ dễ phù hợp với một số công việc như: kinh doanh, luyện kim, sản xuất quan tư trang, kỹ sư điện, kế toán, tài chính, bác sĩ chuyên khoa…

9. Tuổi Tuất hợp với màu gì?

Giống như những con số may mắn, màu sắc cũng mang ý nghĩa riêng và mang đến may mắn cho người sở hữu. Tìm hiểu Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi, ta biết họ thuộc mệnh Hoả và Mộc nên lựa chọn những màu sắc phù hợp để mặc khi ra ngoài hay để sơn nhà, mua xe để xua đuổi vận rủi, mang lại vận may.

 • Màu bản mệnh: Hồng, Đỏ
 • Màu tương sinh: Xanh nõn chuối
 • Màu tương khắc: Xanh dương
 • Màu tương khắc: Cam
 • Màu tương khắc: Xanh lá
 • Màu tương khắc: Xanh biển
 • Màu tương khắc: Tím
 • Màu tương khắc: Đen

10. Tuổi Tuất 1994 hợp hướng nào?

Bên cạnh câu hỏi “Tuổi Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi”, thì việc hợp hướng cho gia chủ tuổi Giáp Tuất cũng rất quan trọng. Xác định tuổi, hướng tốt sẽ giúp cho việc xây dựng nhà cửa dễ dàng, giúp gia cảnh yên ấm, tăng sinh khí, tăng gắn kết, xua đuổi những điều xui rủi trong cuộc sống.

Hướng tốt với nam – nữ mạng:

 • Sinh khí: Đông
 • Diên niên: Bắc
 • Thiên y: Đông Nam
 • Phục vị: Nam

Hướng xấu với nam – nữ mạng:

 • Tuyệt mệnh: Tây Bắc
 • Ngũ quỷ: Tây
 • Hoạ hại: Đông Bắc
 • Lục sát: Tây Nam

11. Tính cách của người sinh năm 1994

Tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách có phần mạnh mẽ, năng động và nhiệt tình, không ngại khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, tuỳ vào giới tính, họ có những đặc điểm khác nhau.

Tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách nam mạng: Tính cách nam giới tuổi Giáp Tuất thường hay nóng nảy nhưng ít khi để bụng. Có thể lúc đó họ tức giận nhưng ngay sau đó có thể quên ngay. Ngoài ra, những bạn nam sinh năm 1994 là những người trượng phu, quân tử, hay đặt ra những luật lệ riêng khiến người ngoài cảm thấy cứng nhắc.

Tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách nữ mạng: Tính cách nữ giới 1994 có phần bộc trực và khá thẳng thắn. Họ dám nói lên quan điểm mà không đắn đo vì việc bị gièm pha. Những người phụ nữ này cũng rất thông minh và biết sử dụng trí thông minh của mình đúng cách, đúng lúc. Nữ mạng tuổi Giáp Tuất 1994 tính cách được rất nhiều người yêu mến nên họ có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ xã hội.

12. Dự đoán vận mệnh người sinh năm 1994 vào năm 2024

Trong năm 2024, tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ gặp nhiều biến chuyển trong đời sống, công việc và tình duyên.

Tình duyên: Tính duyên của tuổi Giáp Tuất 1994 trong năm 2024 có phần khởi sắc hơn mọi năm. Những bạn độc thân có thể gặp được đối tượng như ý. Với các cặp đôi đang yêu hoặc cặp vợ chồng, tình yêu thương, sẻ chia chính là chìa khoá gắn kết hai bạn, hãy luôn dành cho nhau sự quan tâm chân thành.

Sức khỏe: Sang năm mới 2024, người tuổi Giáp Tuất bước sang giai đoạn tuổi 31, các bạn cần bắt đầu chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi để bảo vệ sức khoẻ. Dự đoán về sức khoẻ người tuổi này không có chuyển biến nhiều.

Công danh và sự nghiệp: Một vài biến động của nền kinh tế có thể ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của tuổi Giáp Tuất 1994. Họ có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách hơn. Tuy nhiên, với bản tính mạnh mẽ, dám khẳng định bản thân, tuổi Tuất sẽ vượt qua được giai đoạn này và đạt được những điều mà mình mong muốn. Ngoài ra, tuổi Tuất cũng nên lưu ý suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tất cả những thông tin về tuổi Giáp Tuất 1994 bao nhiêu tuổi, mệnh gì, cung gì,…chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, bạn cần tận dụng tối đa các yếu tố như màu sắc, con số, cung, mệnh và hướng nhà để đảm bảo cuộc sống thuận lợi, may mắn và thành công. Làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ có được hậu vận hanh thông.