Ý nghĩa ấn đường có 2 nếp nhăn – Những điều chưa từng được hé lộ

Ấn đường là gì? Nếp nhăn ấn đường là gì?

Ấn đường là một trong những huyệt vị quan trọng trên cơ thể người. Huyệt ấn đường nằm ở chính giữa hai đầu lông mày và thẳng hàng với đường sống mũi. Ấn đường tuy không xuất hiện ở 12 đường kinh chính nhưng lại có tên trong hệ thống kỳ huyệt. Xét trên khía cạnh y học, các biểu hiện trên ấn đường giúp thầy thuốc đông y chẩn bệnh và phán đoán tình trạng sức khỏe của một người.

Nếp nhăn ấn đường hay còn gọi là nếp nhăn gian mày là các nếp gấp nằm giao thoa giữa hai đầu lông mày và sống mũi. Những nếp nhăn này xuất hiện khá muộn, thường từ 35 – 40 tuổi. Đặc biệt, khi chúng ta hoạt động cơ mặt nhiều, nếp nhăn sẽ hằn rất sâu và rõ nét. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng tổng thể khuôn mặt cũng như phong thủy sẽ bị ảnh hưởng.

Ý nghĩa của ấn đường có 2 nếp nhăn trong nhân tướng học

Dựa vào sự đa dạng của nếp nhăn gian mày mà người ta có thể phán đoán vận hạn, tính cách hay tương lai của một người. Dưới đây là luận giải về ý nghĩa của ấn đường có 2 nếp nhăn cũng như 1 hoặc 3 nếp nhăn.

2.1. 2 nếp nhăn

Ý nghĩa của ấn đường có 2 nếp nhăn xét trên phương diện nhân tướng học cho thấy những người có đặc điểm này có sự cẩn thận, ngăn nắp và tỉ mỉ. Đôi khi, họ trở nên khó tính và cầu toàn trong mọi việc. Ấn đường có 2 nếp nhăn thể hiện bản chủ là người sống theo nguyên tắc, khuôn phép, luôn vạch ra những kế hoạch rõ ràng từ công việc cho đến tình cảm.

Người có 2 nếp nhăn ở ấn đường là kiểu người hay suy nghĩ, sống khép kín nên gặp khá nhiều phiền muộn trong cuộc sống. Họ phù hợp với các công việc mang tính hàn lâm như phân tích, đánh giá số liệu và không giỏi trong các hoạt động ngoại giao. Bên cạnh đó, họ không có quá nhiều bạn bè nên thường ôm tâm sự trong lòng, không thể giãi bày với mọi người xung quanh.

2.2. 1 và 3 nếp nhăn

Ngoài ấn đường có 2 nếp nhăn, người có 1 nếp nhăn hoặc 3 nếp nhăn gian mày cũng thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với trường hợp ấn đường chỉ có 1 nếp nhăn nằm ở chính giữa hai đầu chân mày, đây sẽ là một dấu hiệu tốt, mang đến may mắn cho chủ nhân. Những người sở hữu nếp nhăn này là người cương trực, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nếu nỗ lực và kiên trì, họ sẽ đạt được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, người có 3 nếp nhăn ở gian mày có sự thông minh, nhạy bén và chu đáo. Họ có khả năng giao tiếp tuyệt vời, tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong xã hội và gặt hái được những thành tựu lớn nhờ vào sự mạnh mẽ và tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, nhược điểm của những người này cũng là dễ gây mất lòng người khác vì luôn đặt suy nghĩ của mình lên trước.

Các hình dạng nếp nhăn giữa 2 chân mày

Bên cạnh ý nghĩa ấn đường có 2 nếp nhăn, 1 nếp nhăn hoặc 3 nếp nhăn, người ta cũng đưa ra những phán đoán dựa vào hình dạng nếp nhăn giữa 2 chân mày. Có 7 hình dạng thường gặp:

 • Hình kim treo: Nếp nhăn dọc thẳng đứng, thể hiện con người mạnh mẽ nhưng có phần nóng nảy, thô lỗ và qua loa đại khái.

 • Song song: Hai nếp nhăn thẳng song song với nhau, cho thấy chủ nhân là người chu đáo, cẩn thận nhưng lại hay câu nệ, thiếu niềm tin vào bản thân.

 • Hình chữ bát: Tính cách của những người có nếp nhăn hình chữ bát thường khá bi quan, tiêu cực, cầu toàn nhưng lại quá chậm chạp, gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp.

 • Hình chữ Xuyên: Người có 3 nếp nhăn dọc xuống là người hào phóng, thích giúp đỡ mọi người nhưng lại khá bảo thủ và chỉ thích làm theo ý mình.

 • Hình dấu X: Hai nếp nhăn giao nhau như hình chữ X dù là nam hay nữ thì đều có tướng sát vợ/sát chồng.

 • Không theo hình dạng nhất định: Nếp nhăn không đồng nhất, đan xen nhau thể hiện vận số xấu, dễ mồ côi hoặc xa gia đình từ sớm và gặp nhiều hạn nặng.

 • Hình gợn sóng: Nếu nếp nhăn gợn sóng zic zac, chủ nhân hay phạm phải nhiều sai lầm, thậm chí dính dáng đến pháp luật.

Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên ấn đường

Mỗi người lại có số lượng nếp nhăn cũng như độ nông sâu khác nhau trên ấn đường. Điều đó có thể được giải thích bởi các nguyên nhân xét dưới góc độ khoa học.

4.1. Lão hóa da

Tuổi tác của con người càng cao sẽ dẫn đến tốc độ lão hóa da tăng lên. Sau 25 tuổi, độ đàn hồi của da bị sụt giảm và biểu hiện rõ ràng từ sau 30 tuổi. Collagen mất đi khiến bề mặt da không giữ được sự căng bóng, dần hình thành nếp nhăn.

4.2. Thói quen biểu cảm

Việc biểu hiện sự giận dữ, cau có khiến hai đầu lông mày bị xô lệch, dần dần tạo ra các đường hằn sâu trên da. Trải qua một thời gian dài, nếp gấp da sẽ càng rõ ràng hơn kể cả khi gương mặt đang thả lỏng.

4.3. Không chăm sóc da

Tia UV và khói bụi từ môi trường cũng là những tác nhân gây ra tình trạng ấn đường có 2 nếp nhăn hoặc nhiều hơn. Nếu bạn không chăm sóc da kỹ lưỡng, da sẽ bị yếu đi, khô ráp và dễ hình thành nếp nhăn hơn.

4.4. Sử dụng chất kích thích, rượu bia

Sử dụng rượu bia, chất kích thích như thuốc lá khiến da của bạn trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn, thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng mặt. Các nếp nhăn trên ấn đường cũng không ngoại lệ.

4.5. Tư thế ngủ sai

Nhiều người có thói quen ngủ nằm sấp hoặc nằm nghiêng đè lên chân mày, tạo ra đường hằn rất đậm ở hai chân mày. Lâu dần, các nếp nhăn sẽ hình thành và đan xen vào nhau, gây mất thẩm mỹ và không tốt về mặt phong thủy.

Có nên xóa nếp nhăn ở khu vực ấn đường không?

Xét cả về góc độ thẩm mỹ lẫn tướng số, ý nghĩa ấn đường có 2 nếp nhăn hay nhiều nếp nhăn đều không tốt nên bạn có thể cân nhắc để xóa đi. Những nếp nhăn này khiến bạn trông bạn già hơn, làm mỹ quan tổng thể của khuôn mặt không hài hòa, trẻ trung. Trên phương diện phong thủy, có nhiều người e ngại việc xóa nếp nhăn sẽ phá tướng, nhưng điều này không hề đáng ngại. Đây là một ẩn tướng và chỉ đóng một phần rất nhỏ trong bộ môn huyền học rộng lớn.

Các phương pháp xóa nếp nhăn ở ấn đường

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để loại bỏ nếp nhăn ở ấn đường mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

6.1 Massage

Bạn có thể đặt hai ngón trỏ tại ấn đường có 2 nếp nhăn và massage nhẹ nhàng theo hình tròn, lặp lại từ 5 – 7 phút mỗi ngày. Với phương pháp này, nếp nhăn của bạn sẽ không bị hằn sâu.

6.2 Bấm huyệt

Bấm huyệt để xóa nhăn tại ấn đường là phương pháp có nguồn gốc từ Nhật Bản và mang lại hiệu quả khá tốt. Bạn hãy dùng các đầu ngón tay và lòng bàn tay để ấn nhẹ, day các huyệt đạo xung quanh ấn đường. Sau đó, bạn lặp lại hành động này từ 5 – 10 phút mỗi ngày để giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, nhanh chóng mờ nhăn.

6.3 Kem chống nhăn

Bên cạnh các phương pháp massage, bấm huyệt, bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là dòng kem chống nhăn đặc trị. Với thành phần gồm collagen, vitamin, retinoid,… kem chống nhăn sẽ cải thiện tình trạng nếp gấp tại ấn đường của bạn.

6.4 Công nghệ thẩm mỹ

Các công nghệ căng bóng da, làm mờ nhăn ấn đường đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Do đó, bạn có thể tới bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn về lộ trình xóa nhăn phù hợp với làn da của mình. Một số phương pháp làm đẹp có thể kể đến như: cấy chỉ sinh học, botox, thermage FLX,…

Lưu ý phòng ngừa nếp nhăn ấn đường

Để hạn chế tình trạng ấn đường có 2 nếp nhăn, bạn cần chăm sóc da tại nhà một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý bạn nhất định không thể bỏ qua:

 • Cần bảo vệ, không cho da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 • Tránh căng thẳng, tức giận và cảm xúc tiêu cực.

 • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh.

 • Bổ sung dưỡng chất để da luôn căng mịn, đàn hồi.

 • Uống nước đầy đủ.

 • Thực hiện chăm chỉ các bài tập massage dành cho da.

3 bài tập làm mờ nếp nhăn ấn đường

Ngoài bài tập massage đã đề cập ở trên, bạn có thể thực hiện 3 bài tập bổ sung để xóa nhăn trên vùng ấn đường:

 • Bài số 1: Mở to hai mắt, đảm bảo vùng ấn đường có 2 nếp nhăn hoặc nhiều nếp nhăn không còn xuất hiện nữa. Sau đó, bạn xoay tròn bằng ngón tay cho phần giữa hai chân mày lưu thông khí huyết.

 • Bài số 2: Bạn dùng hai ngón trỏ giữ lông mày, sau đó đưa các ngón tay miết nhẹ nhàng theo các đường chéo sang hai bên.

 • Bài số 3: Ở bài tập này, bạn có thể nằm ngửa và thả lỏng cơ mặt. Tiếp đến, bạn hãy đưa ngón tay vào chính giữa lông mày, di chuyển ngón tay vẽ hình số 8 từ lông mày lên đến chân tóc và giữ thao tác này từ 3 – 5 phút.

Nghiên cứu về ý nghĩa ấn đường có 2 nếp nhăn sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về vận số, tương lai và tính cách của bản thân. Mặc dù vậy, điều này chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Vận mệnh nằm trong tay mỗi người, chỉ cần bạn sẵn sàng thay đổi thì những điều tốt đẹp sẽ đến.