Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn

Tuổi Ất Hợi sinh năm nào? Mệnh gì?

Để giải đáp chính xác về thắc mắc tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt, bạn cần hiểu rõ về các yếu tố phong thủy của tuổi này. Đây là những người có năm sinh 1995, thuộc tuổi Hợi, với cung mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi).

Ngũ hành của tuổi này thể hiện người này có sức sống mãnh liệt, sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết với mọi việc, sự vật xuất hiện trên đường đời của họ. Đặc điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi Ất Hợi gồm: thẳng thắn, biết quan tâm chia sẻ, chân thành và trung thành.

Họ cũng là những người có tố chất lãnh đạo mạnh mẽ, tự tin và có góc nhìn sâu rộng. Tuy nhiên, họ vẫn có những nhược điểm lớn trong tính cách như nóng vội, dễ bị kích động, bốc đồng và thiếu kiên nhẫn.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, người tuổi Ất Hợi sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Vì thế, họ sẽ hòa hợp với người có năm sinh thuộc tuổi Tý, Tuất, Thìn và Mùi.

Ngược lại, những người có năm sinh thuộc các tuổi Hợi, Dần, Tỵ và Thân sẽ tương khắc và có cuộc sống bất hòa trong hôn nhân. Năm vừa qua (2023), là một năm đầy bước tiến lớn trong đường đời người sinh năm 1995, đây cũng là tiền đề lý tưởng để họ cần nhắc đến việc tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt trong tương lai.

Tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào đẹp?

Nhìn chung, khi tìm thời điểm để tiến đến hôn nhân, người xưa thường quan niệm: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”, do đó chúng ta sẽ dựa vào yếu tố phong thủy của nữ sinh năm 1995 để giải đáp thắc mắc tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào đẹp.

Theo các chuyên gia phong thủy, nên tránh những năm phạm tuổi Kim Lâu của nữ sinh năm 1995. Tuổi này là một khái niệm quan trọng trong phương diện xác định ngày làm nhà và cưới hỏi. Nếu bạn kết hôn vào năm Kim Lâu, khả năng lớn bạn sẽ phải đối mặt với những điều không may trong mọi mặt của cuộc sống.

Công thức tính tuổi Kim Lâu khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của mình chia cho 9, năm phạm tuổi Kim Lâu sẽ có số dư thuộc một trong các số sau: 1, 3, 6, 8.

Đối với tuổi Ất Hợi những năm không thuộc Kim Lâu bao gồm: Năm 2019 (25 tuổi), năm 2021 (27 tuổi), năm 2023 (năm 29 tuổi), năm 2024 (30 tuổi), năm 2026 (32 tuổi), năm 2028 (34 tuổi). Đây cũng là những năm tuổi tốt để người sinh năm 1995 tiến đến hôn nhân.

Ngoài ra, việc quyết định tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Hành tương hỗ hoặc tương sinh: Điều này chỉ sự hỗ trợ và sinh sôi giữa các hành trong khái niệm ngũ hành. Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa vì thế nên chọn ngày cưới thuộc hành Hỏa (tương hỗ) hoặc hành Mộc (tương sinh) để tạo nên sự thịnh vượng và hòa hợp trong hôn nhân.
 • Ngày xung thái tuế hoặc lục xung: Điều này chỉ sự xung đột và đối lập giữa các ngày thuộc phạm trù tử vi. Người sinh năm 1995 không nên tổ chức lễ cưới vào ngày Hợi (xung thái tuế) và ngày Tỵ (lục xung), nếu không sẽ gặp bất trắc và khó khăn trong hôn nhân.

Tuổi Ất Hợi hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Bên cạnh thắc mắc tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt, bạn cũng cần lưu tâm đến tuổi sinh của người mà bạn có ý định kết hôn. Người sinh năm 1995, có thiên can Canh hợp với những người có cùng thiên can Canh, đồng thời cũng tương hình với Tân và Kỷ.

Xét theo phương diện địa chi, người sinh năm 1995 mang linh vật con Hợi (con heo). Vì thế, những người này có mối quan hệ tam hợp với người có địa chi Mão hoặc Mùi. Và lưu ý những người có địa chi Dần, Thân, Tỵ phạm tứ hành xung với tuổi Ất Hợi.

Ngoài ra, việc tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào? Hợp tuổi nào trong hôn nhân? Có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng. Sự khác biệt về yếu tố này được phân tích cụ thể như sau:

3.1 Nữ Ất Hợi hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Nữ tuổi Ất Hợi có đặc điểm tính cách trầm lặng, biết chia sẻ và quan tâm cũng như giàu lòng nhân ái với những người xung quanh. Họ có vẻ ngoài thông minh, có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và trí sáng tạo rộng lớn.

Khi lựa chọn người đồng hành trong hôn nhân, nữ sinh năm 1995 nên chọn những nam có năm sinh như sau:

 • Nam sinh năm 1994 (Thuộc tuổi Giáp Tuất): Trong tình cảm, hai người sẽ có sự đồng cảm, hòa hợp và rất hiểu ý nhau trong cách xử lý tình huống. Nếu đến với nhau trong hôn nhân, hai tuổi này sẽ gây dựng nên một mái ấm hạnh phúc, sung túc, con đàn cháu đống nhiều người mơ ước.
 • Nam sinh năm 1993 (Thuộc tuổi Quý Dậu): Thuộc tuổi Lục Hợp với nữ Ất Hợi. Họ là mảnh ghép hoàn hảo của nhau trong mọi lĩnh vực. Đây được xem là “cặp đôi cùng tiến” để đạt được đến đỉnh danh vọng, tài lộc. Trong tình yêu, cả hai đều rất chân thành, trân quý lẫn nhau.
 • Nam sinh năm 1991 (Thuộc tuổi Tân Mùi): Khi yêu, hai người này luôn cảm thấy đồng cảm và thấu hiểu cho nhau. Họ dễ dàng cùng nhau trải qua những thử thách trong cuộc sống với một tình yêu nồng cháy.
 • Nam sinh năm 1989 (Thuộc tuổi Kỷ Tỵ): Nam tuổi này hợp Tứ Trạch với nữ tuổi Ất Hợi. Họ hòa hợp từ bên ngoài lẫn bên trong linh hồn. Tình yêu của họ trí tuệ, giúp đôi bên phát triển bản thân một cách rõ rệt.
 • Nam sinh năm 1988 (Thuộc tuổi Mậu Thìn): Nam tuổi này hợp Ngũ Hành Sinh Khí với nữ tuổi Ất Hợi. Tình yêu giữa hai người tuổi này hoàn hảo trong từng phương diện. Hôn nhân của họ dự đoán luôn bền chặt và viên mãn.
 • Nam sinh năm 1987 (Thuộc tuổi Đinh Mão): Nam tuổi này hợp Tứ Đạt Đạo với nữ tuổi Ất Hợi. Cặp đôi tuổi này thường được nhiều người quý mến và theo dõi, vì thế cuộc sống gia đình, xã hội của họ luôn bình yên, ấm áp.

3.2. Nam Ất Hợi hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Bên cạnh việc chọn lựa tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào, thì nam sinh năm 1995 cũng cần phải tìm ra được đối tượng phụ nữ hợp tuổi, để có cuộc sống viên mãn sau này. Theo các chuyên gia phong thủy, nam sinh năm 1995 kết hôn thuận lợi với những nữ mạng thuộc các tuổi sau:

 • Nữ sinh năm 1994 (Giáp Tuất) hoặc sinh năm 1997 (Đinh Sửu): Cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi nhanh chóng, thu hút tài lộc và công danh.
 • Nữ sinh năm 1999 (Kỷ Mão): Nam 1995 kết hôn cùng với nữ Kỷ Mão sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, giúp việc làm ăn trở nên thuận buồm xuôi gió. Mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng bởi sự thông minh từ đôi bên hỗ trợ lẫn nhau.
 • Nữ sinh năm 2000 (Canh Thìn): Gia đình của cặp vợ chồng này thường nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh. Trong hôn nhân, họ luôn nhường nhịn, hòa thuận với nhau để vun đắp cho mái ấm của chính mình.
 • Nữ sinh năm 2003 (Quý Mùi): Hôn nhân của nàng Quý Mùi và chàng Ất Hợi sẽ gặp số Nhất Phú Quý nên cuộc sống sau này được hưởng giàu sang, dễ dàng gặt hái được những thành công trong cuộc sống.

Tuổi Ất Hợi kỵ tuổi nào trong hôn nhân?

Dựa vào quy luật Tứ Hành Xung, có thể thấy tổng quan tuổi Hợi khắc với các tuổi sau:

 • Tuổi Dần (con hổ)
 • Tuổi Thân (con khỉ)
 • Tuổi Tỵ (con rắn)

Khi nên duyên với những người có tuổi như trên, cuộc sống của người tuổi Ất Hợi sẽ bị ảnh hưởng nhiều trên mọi phương diện từ hôn nhân, cho đến làm ăn, sinh con. Nếu không chủ động tránh các vấn đề nêu trên, thì tương lai bạn có thể phải đối mặt với nhiều tai ương, thất bại.

Riêng với tuổi Ất Hợi sẽ phải kỵ những tuổi sau: Nhâm Thân, Mậu Dần, Canh Dần, Giáp Thân. Những tuổi này có nguy cơ làm kìm hãm sự phát triển của người sinh năm 1995. Bởi vì khắc tuổi nên cũng rất dễ dẫn đến những xung đột, khắc khẩu thường xuyên, khiến không khí gia đình trở nên nặng nề.

Nói chung, ngoài việc lựa chọn Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt thì nam, nữ mệnh tuổi này cần phải lựa chọn bạn đời sao cho hợp tuổi. Nếu người tuổi Ất Hợi kết hôn với những tuổi khắc trên sẽ có cuộc sống hôn nhân vất vả hơn, gian truân hơn. Do đó, việc lựa chọn người bạn đời hợp tuổi là cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Gợi ý năm sinh con đẹp cho tuổi Ất Hợi

Nếu bạn đang chuẩn bị hoặc đã bước vào cuộc sống hôn nhân và đang có dự định sinh em bé, thì hãy lên kế hoạch chào đón bé ở những năm sau đây:

 • Năm Giáp Thìn (2024): Đây là năm mà các chỉ số trong ngũ hành giữa ba mẹ Ất Hợi và bé ở mức lý tưởng, rất thích hợp để sinh em bé. Vận mệnh giữa ba mẹ và bé tương sinh lẫn nhau mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống của cả gia đình.
 • Năm Bính Ngọ (2026): Cũng giống như năm 2024, 2026 là năm mà các chỉ số trong ngũ hành giữa ba mẹ Ất Hợi và bé ở mức lý tưởng, rất thích hợp để chào đón em bé. Vận mệnh giữa ba mẹ và bé tương sinh lẫn nhau mang đến nhiều tài lộc cho cả gia đình.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn khám phá về chủ đề tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Có thể thấy, chỉ cần tránh những năm phạm Kim Lâu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiến đến hôn nhân mà không lo những bất trắc sau này. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn người đồng hành có tuổi tương sinh, tương hợp với mình để cuộc sống vợ chồng sau này hòa thuận hơn, suôn sẻ hơn.