Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào? Đặt bếp hướng nào?

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà hướng Tây Nam, thì trước khi thực hiện, hãy tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như phong thủy, hợp tuổi, khí hậu và nhiều hơn nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Phong thủy của nhà hướng Tây Nam

Khi xây dựng hoặc mua nhà, phương hướng là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần tìm hiểu. Phương hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, hạnh phúc và sức khỏe của gia đình. Theo phong thủy, mỗi hướng nhà mang đặc điểm, tác động và ý nghĩa riêng biệt, phù hợp với từng chủ nhân.

Trong bát quái, hướng Tây Nam là hướng chính Ngọ, biểu tượng cho sự tròn đầy, sung túc và có khả năng phát huy năng lượng một cách tối đa. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc xây nhà hướng Tây Nam không chỉ giúp gia đình khoẻ mạnh mà còn mang lại vượng khí tốt lành, tài lộc trọn vẹn, con đường sự nghiệp phát triển và đặc biệt thuận lợi trong lĩnh vực bất động sản và ngoại giao.

Hướng nhà Tây Nam được chia thành 2 hướng, bao gồm Tây Nam suy và Tây Nam vượng. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam vượng: là hướng tốt, đại diện cho mọi điều tốt lành, đem lại sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, giao tiếp thuận lợi, làm việc hăng hái và sự khiêm tốn chân thành cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam suy: biểu thị cho sự xuống dốc, chủ nhà dễ mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày, tiêu khóa, vượng khí suy giảm.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat

Nhà hướng Tây Nam có 2 hướng vượng và suy

Hướng nhà Tây Nam nóng hay mát?

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, nên nhận ánh nắng mặt trời chính diện vào buổi chiều. Bên cạnh đó, hướng này còn phải chịu đựng những luồng gió nóng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đó là lý do ít người chọn hướng Tây để xây nhà, thay vào đó, hướng Nam được nhiều gia chủ ưa thích hơn. Vậy sự kết hợp giữa hướng Nam và hướng Tây có tốt không?

Nhà hướng Tây Nam được đánh giá là tốt cả về phong thủy lẫn khí hậu. Hướng nhà này thường xuyên được thông thoáng bởi những luồng gió mát tự nhiên, giúp không khí trong nhà luôn sạch và dễ chịu, tránh khỏi sự nóng nực của hướng Tây. Đặc biệt, hướng nhà Tây Nam rất phù hợp với mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền đón ánh sáng.

Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào?

Trong phong thủy, đất đai được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Trong đó, Đông Tứ Trạch bao gồm các phong vị Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Tây Tứ Trạch gồm các phong vị Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch, thích hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Dựa vào cách tính năm sinh theo phương pháp bát quái, các số thuộc Tây tứ mệnh gồm: 2, 5, 6, 7, 8. Năm sinh phù hợp với nhà hướng Tây Nam bao gồm:

 • Đối với Nam mạng: 2016, 2013, 2012, 2003, 2004, 2007, 1971, 1962, 1953, 1950, 1944, 1941, 1940, 1932, 1930,…
 • Đối với Nữ mạng: 2008, 2005, 1981, 1972, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945, 1942, 1936, 1933…

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat

Xác định tuổi hợp nhà hướng Tây Nam cần dựa vào bát quái

Thiết kế nhà hướng Tây Nam như thế nào để hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ

Khi xem xét hướng đặt bàn thờ trong nhà hướng Tây Nam, bạn nên tuân theo quy tắc “Tọa hung hướng cát” hoặc “Tọa cát hướng cát”. Điều này giúp bạn tránh đặt bàn thờ vào hướng “Tọa cát hướng hung”, làm cho gia đình đối mặt với những rủi ro và điềm xấu.

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, hướng tốt để đặt bàn thờ bao gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng đặt bếp

Với nhà hướng Tây Nam, bạn nên đặt bếp ở hướng Tây (cung Ngũ Quỷ) nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí) hoặc hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam (cung Thiên Y) để mang lại nhiều may mắn hơn. Để xác định vị trí phù hợp cho bếp, bạn cần dựa vào:

 • Nguyên tắc: đặt ở cung xấu, tọa hung hướng cát và nhìn về cung tốt.
 • Bát trạch tuổi gia chủ: mỗi người có tuổi và bát trạch riêng. Do đó, bạn nên căn cứ vào bát trạch tuổi của mình để xác định hướng bếp phù hợp.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat

Gia chủ xây nhà hướng Tây Nam cần xác định hướng tốt để đặt bàn thờ

Cây trồng nên để trong nhà

Nếu xây nhà hướng Tây Nam, bạn nên trồng các loại cây như hoa giấy, tre ngà, cây lưỡi hổ, hoa huỳnh anh, hoa hướng dương, hoa phong lữ, hoa hồng leo, hoa mười giờ, cây râm bụt, xương rồng bát tiên… Đây là những loại cây có khả năng thích nghi tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết hướng Tây Nam, chịu đựng tốt và không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Màu sơn hợp phong thủy

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh, hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, nhà hướng này phù hợp với các gam màu thuộc hành Hỏa. Khi thiết kế nhà hướng Tây Nam, bạn nên sử dụng các gam màu cam, hồng, vàng nhạt, màu đất… để thu hút vượng khí tốt lành và năng lượng tích cực vào trong nhà. Các gam màu cần tránh bao gồm màu thuộc hành Kim, Thủy và Mộc: xanh đậm, xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, đen, trắng…

Do nhà hướng này không quá nóng và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, bạn có thể sử dụng các tone màu ấm cho phần mặt tiền và ngoại thất bên ngoài.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat

Gia chủ xây nhà hướng Tây Nam cần xác định hướng tốt để đặt bàn thờ

Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam cho người không hợp tuổi

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn và vượng khí tốt lành. Ngược lại, việc xây nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải, chủ nhà có thể khắc chế những điều không may mắn và mang lại sự bình an cho cả gia đình.

Theo đó, bạn có thể sử dụng phương pháp “Nhất vị nhị hướng” để sắp xếp các khu vực chức năng trong nhà hợp phong thủy:

 • Đặt bếp ở hướng Đông Nam – hướng mang lại đại cát, đại lợi trong phong thủy.
 • Phòng vệ sinh nên đặt ở cung xấu.
 • Vị trí đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ đặt ở cung tốt, hướng tốt tùy theo tuổi của chủ nhà.
 • Trước cửa nhà nên treo một chiếc chuông gió để tạo luồng sinh khí mới cho căn nhà, đồng thời xua đuổi vận xui.
 • Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ, do đó nên sử dụng đồ nội thất có màu nâu, vàng hoặc bố trí các vật liệu như đất nung, bình gốm sứ trước cửa nhà.

Bài viết này tóm tắt từ online.vinhomes.vn đã cung cấp các thông tin tổng quan về hướng nhà Tây Nam. Việc chọn nhà hướng Tây Nam hợp tuổi, đúng phong thủy sẽ giúp gia đình có một cuộc sống sung túc, hòa thuận, sự nghiệp phát triển và gặp nhiều may mắn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!