Những Lưu Ý Và Cách Bảo Quản Khi Dùng Đá Mắt Hổ

Đá mắt hổ không chỉ là một loại trang sức phổ biến, mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Được biết đến là vật mang lại may mắn, tài lộc, và khả năng chữa bệnh mắt, dạ dày, đá mắt hổ còn có tác động tích cực đến hệ thần kinh của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo vòng tay đá mắt hổ đúng phong thủy.

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Giành Cho Người Mệnh Kim và Thổ

Theo quy luật Ngũ Hành, màu vàng và vàng nâu đại diện cho đất đai, sự giàu có và quyền lực. Vì vậy, đá mắt hổ màu vàng và vàng nâu sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Thổ. Đá mắt hổ sẽ tương sinh với người mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Kim và Thổ cùng phát triển nhờ nhau, và vòng tay đá mắt hổ sẽ giúp tăng cường tài vận cho người mệnh Kim và Thổ.

Nguyên Tắc Đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy Bắt Buộc Phải Nhớ

Cách đeo vòng tay sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người đeo trong các hoàn cảnh khác nhau.

Đeo Vòng Tại Cổ Tay Trái

 • Đeo vòng tại cổ tay trái khi muốn thu hút may mắn trong các bài thi, bán vé số, xin việc làm.
 • Đeo vòng tại cổ tay trái khi tham gia các sự kiện quan trọng như trao giải thưởng, tiệc cưới, lễ tốt nghiệp, lễ khánh thành…

Đeo Vòng Tại Cổ Tay Phải

 • Đeo vòng tại cổ tay phải để tránh tà ma và bảo vệ người đeo khỏi những ảnh hưởng xấu. Vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tốt ở những nơi có âm khí nặng, như viếng mộ, nhà cổ, lò mổ, bệnh viện và những nơi hỗn loạn như quán rượu, quán bar…
 • Lưu ý không đeo vòng tay ở cả hai cổ tay.

Đảm bảo không đeo thêm các hình hài như gương Bát Quái, Long Quy, Bắp Cải Tài Lộc, Tháp Văn Xương, Đá Thái Sơn… vì những vật này sẽ làm giảm năng lượng của đá mắt hổ.

Cách Bảo Quản Và Vệ Sinh Đá Mắt Hổ

Sau một thời gian sử dụng, màu sắc của đá mắt hổ có thể thay đổi. Để đảm bảo vòng tay luôn bền đẹp và sáng bóng, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Khi làm các công việc nặng hoặc vận động mạnh, hãy tháo vòng ra tránh va đập gây mẻ hoặc vỡ đá. Đừng để vòng tay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh làm mờ, thậm chí là vỡ bề mặt đá. Khi ngủ, hãy tháo vòng ra để tránh nằm đè lên vòng.
 • Hạn chế tiếp xúc vòng tay với các chất tẩy rửa, vì chúng có thể làm mất màu sắc và sáng bóng của đá. Nếu tiếp xúc với các chất như thuốc tẩy, mỹ phẩm, bột giặt, đá sẽ bị lớp bám, thay đổi màu sắc và khó tẩy rửa.
 • Đá phong thủy cần thường xuyên rửa và nạp năng lượng. Vệ sinh vòng tay một lần mỗi tháng hoặc khi thấy đá xuống màu và xấu đi. Dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm, cho một ít xà phòng nhẹ (dầu gội, xà bông tắm) vào nước ấm, nhúng bàn chải vào nước xà phòng và nhẹ nhàng chà lên từng viên đá. Không nên dùng vật sắc để cọ rửa đá.

Sau khi rửa sạch, bạn có thể đặt đá mắt hổ dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 tiếng. Bạn cũng có thể để vòng tay đá mắt hổ cùng với một vài viên thạch anh trắng hoặc đá Hematite. Nếu có điều kiện, sử dụng Hematite và để đá mắt hổ bên cạnh ít nhất mỗi tháng 1 lần và để qua đêm, điều này sẽ giúp cho vòng tay hấp thụ năng lượng từ Hematite.

vòng tay đá mắt hổ

TTGEMSTONE cam kết:

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất – không bán hàng kém chất lượng.
 • Hỗ trợ khách hàng kiểm định nguồn đá và nhiều hình thức thanh toán khác nhau.
 • Sản phẩm được chụp ảnh bởi shop.
 • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Để mua sản phẩm chính hãng, được đóng gói chỉn chu, bạn có thể liên hệ nhanh HOTLINE 0935219712 với VUA ĐÁ QUÝ TTGEMSTONE – CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TẠI LÀNG NGHỀ NON, ĐỊA CHỈ: 114 Huyền Trân Công Chúa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.