Tuổi Tý nên trồng cây gì trước nhà để tài vận hanh thông?

Tuổi Tý nên trồng cây gì trước cửa nhà là câu hỏi được rất nhiều gia chủ tuổi Tý quan tâm. Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên xanh tươi, có sức sống hơn mà mỗi loại cây phù hợp với tuổi còn giúp thu hút tiền tài và may mắn. Vậy tuổi Tý hợp cây gì? Hãy cùng Taxi tải Thành Hưng – đơn vị chuyển nhà uy tín hàng đầu tại Việt Nam – tìm hiểu những loại cây hợp tuổi Tý nhé!

Đôi nét về người tuổi Tý

Người tuổi Tý có sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, họ cũng tìm được cách giải quyết. Họ còn là những người có trí tưởng tượng vô cùng phong phú và trực giác nhanh nhạy, nhưng họ không thực sự giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Bên ngoài khi tiếp xúc với người tuổi tý, bạn sẽ thấy họ là người dè dặt, kín đáo. Nhưng thực tế, họ rất dễ gây thiện cảm và có nhiều bạn bè. Đa số những người tuổi Tý thường thành công trong cuộc sống; xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kinh doanh buôn bán.

tuoi-ty-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-de-hop-phong-thuy-tai-van-hanh-thong

Người tuổi Tý cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh nào. Cần phải chọn lựa kỹ càng cây phong thủy tuổi Tý để trồng trước cửa nhà.

Theo tử vi, nạp âm ngũ hành là sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, thường gọi là mệnh. Theo năm sinh, có thể xác định mệnh nạp âm của riêng từng người. Để biết người tuổi Tý mệnh gì, có thể tra cứu như sau:

  • Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc (Mộc).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim (Kim).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy (Thủy).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa (Hỏa).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ (Thổ).

Việc biết chính xác mệnh của người tuổi Tý để chọn được vật phẩm phong thủy giúp thu cát – tị hung, hóa giải khó khăn vận hạn. Cây cảnh đặt phòng khách giúp trang trí, tạo không gian sống trong lành, khoa học. Sử dụng cây trang trí trong nhà đang là xu hướng được nhiều người ứng dụng, không chỉ riêng với tuổi Tý.

Tuổi Tý nên trồng cây gì trước cửa nhà?

Theo ngũ hành phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây phong thủy. Việc đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, đặc biệt giúp họ quản lý tiền tài tốt và nắm bắt cơ hội để phát tài. Có thể nói, cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho nhược điểm không biết quản lý tiền và nắm bắt cơ hội của người tuổi Tý.

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Và để đi tìm chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý thì bài viết dưới đây sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh.

Tuổi Giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý học rất giỏi, kiến thức rất nhiều, tuy vậy không họ lại thành công bằng con đường học vấn. Và là kiểu người người tham công, tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu: nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất. Và nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… Ngoài ra, Giáp Tý còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

cây hợp với tuổi tí

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Đây là những người lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không hề nao núng. Người tuổi Bính Tý còn là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, trong những lúc quan trọng họ lại không đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Bên cạnh đó, lựa chọn những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý. Một lưu ý quan trọng, để hút tài lộc, phát tài vào nhà các bạn nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen. Và nên tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, là những cây có màu nâu, vàng. Có như thế gia đình mới không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

bính tý

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Dựa theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Họ là người tài giỏi, kiên cường và không dễ lùi bước trước những khó khăn. Tuy vậy, người tuổi Mậu Tý lại thường thiếu tính kỷ luật, hay bị xen lẫn chuyện tình cảm vào công việc. Để khắc chế những nhược điểm này, họ nên đặt cây trồng trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,… Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả).

mậu tý

Tuổi Canh Tý hợp cây gì?

Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh trồng cây cảnh phong thủy cảnh có màu xanh dương hay màu đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

Với những người tuổi Canh Tý (1960) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn cây cảnh để bàn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những loại cây có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Và phải kỵ chọn những cây cảnh thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, các loại cây cảnh hiện nay hầu hết là màu sắc này nên khá chọn lựa loại cây phù hợp với người mệnh Thổ. Người tuổi Canh Tý là người thông minh, biết quan tâm người khác, nhưng họ lại có nhược điểm là khó giữ được của cải. Vì vậy, một số loại cây phù hợp khắc chế được nhược điểm này có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,…Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ,…

canh tí

Tuổi Nhâm Tý

Thuộc mệnh Mộc, người tuổi Nhâm Tý (1972) nên chọn các loại cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây sẽ giúp không chỉ bản thân mà cả gia đình bạn luôn gặp may mắn và do Mộc khắc Kim nên tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán. Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… Ngoài ra, nên trồng thêm các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Lưu ý cho bạn, nếu bạn đang mong muốn tìm một đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng hóa, liên hệ ngay Taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài 1800.0033.

Qua bài viết trên, hy vọng người tuổi Tý đã có câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Tý nên trồng cây gì trước cửa nhà? Việc lựa chọn cây chỉ mang ý nghĩa tinh thần, quan trọng là sự cố gắng của bản thân để có được sự thành công trong cuộc sống.