99+ Câu nói tiếng Anh: Mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, tình yêu và tình bạn

Bên cạnh những hình ảnh đẹp và ý nghĩa, việc chọn một câu nói tiếng Anh hay và ngắn gọn cũng rất quan trọng để thu hút sự quan tâm từ bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, việc tự tạo ra các caption sâu sắc cho bài đăng của mình không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, FPT Shop đã tổng hợp cho bạn những câu nói cực hay và ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu và tình bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Stt tiếng Anh là gì?

Stt tiếng Anh là gì?

Status tiếng Anh (STT) là những dòng trạng thái được người dùng chia sẻ công khai thông qua các bài đăng trên trang mạng xã hội. Những dòng trạng thái này thường được viết dưới dạng câu nói ngắn, chứa thông điệp hay hình ảnh mô tả tâm trạng, suy nghĩ hoặc trạng thái của người dùng tại thời điểm chia sẻ.

STT tiếng Anh được coi là một phương tiện giao tiếp trực tuyến, giúp người dùng chia sẻ cảm nghĩ của mình với một số lượng lớn người đọc trên các nền tảng mạng xã hội. Mỗi phút, có hơn 300.000 status được chia sẻ về cuộc sống hàng ngày hoặc suy nghĩ của người dùng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và WhatsApp.

Tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

Những status tiếng Anh lãng mạn về tình yêu

Những status tiếng Anh lãng mạn về tình yêu

Những câu nói ngọt ngào dành cho người mình yêu là điều không thể thiếu trong mối quan hệ. Dưới đây là những caption tiếng Anh hoàn hảo cho “người ấy” của bạn.

 • Care too little, you will lose them. Care too much, you will get hurt. (Quan tâm quá ít bạn sẽ đánh mất họ. Quan tâm quá nhiều bạn sẽ bị tổn thương.)
 • My real smile comes out when I am with you ♥. (Nụ cười thật của tôi chỉ xuất hiện khi có bạn bên cạnh ♥.)
 • Never tell your friends all of your relationship problems. A relationship should only be between two people. (Đừng bao giờ kể cho bạn bè về tất cả vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Mối quan hệ chỉ nên dành cho hai người.)
 • If you want a long-term relationship, follow the simple rule: Never lie. (Nếu muốn một mối quan hệ lâu dài, hãy tuân thủ quy tắc đơn giản này: Đừng bao giờ nói dối.)
 • Sometimes it feels better not to talk. (Đôi khi im lặng là cách giải quyết tốt nhất.)
 • You stole my heart, take care of it. (Anh đã đánh cắp trái tim em, hãy chăm sóc nó thật cẩn thận nhé.)
 • I’m not a materialistic person, a simple hug can make me smile. (Tôi không phải người ham mê vật chất, chỉ một cái ôm đơn giản cũng có thể làm tôi mỉm cười.)
 • A great relationship isn’t when a perfect couple comes together, but when an imperfect couple learns to enjoy their differences. (Một mối quan hệ tuyệt vời không phải khi hai người hoàn hảo đến với nhau, mà là khi hai người không hoàn hảo học cách thưởng thức những khác biệt của họ.)
 • A real relationship is when you can trust and respect each other, no matter the conditions. (Một mối quan hệ thật sự là khi bạn có thể tin tưởng và tôn trọng nhau, dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu.)

Những stt tiếng Anh cực hay cho tình bạn

Những stt tiếng Anh ý nghĩa cho tình bạn

Tình bạn là một loại tình cảm thiêng liêng mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Nếu bạn muốn chia sẻ lòng cảm kích của mình đối với bạn bè, hãy tham khảo một số câu nói dưới đây:

 • Best friend is someone who loves you when you forget to love yourself. (Bạn thân là người yêu bạn khi bạn quên yêu chính mình.)
 • True friends are like burning stars; they shine brightest on the darkest nights. (Bạn thân là như những ngôi sao sáng cháy; chúng lóng lánh nhất trong những đêm tối nhất.)
 • True friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget. (Bạn thân thật sự khó tìm, khó rời bỏ và không thể quên.)
 • Dear best friend, I honestly don’t know what I would do without you. (Bạn thân yêu, thật lòng tôi không biết sẽ ra sao nếu không có bạn.)
 • Best friends can see the difference between your fake smile and the real one..! (Bạn thân có thể nhìn ra sự khác biệt giữa nụ cười giả dối và nụ cười thật của bạn..!)
 • A friend is someone who knows all about you and still loves you. (Bạn thân là người biết mọi điều về bạn và vẫn yêu bạn.)
 • Friends are forever, until they get in a relationship. (Tình bạn sẽ luôn tồn tại, cho đến khi một trong hai bắt đầu một mối quan hệ.)
 • Time doesn’t take away from friendship, nor does separation. (Thời gian không làm mờ đi tình bạn, cũng như khoảng cách không làm mất đi.)
 • If you have good friends, no matter how much life is sucking, they can make you laugh. (Nếu bạn có những người bạn tốt, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, họ vẫn có thể khiến bạn cười.)
 • One friend with whom you have a lot in common is better than three with whom you struggle to find things to talk about. (Một người bạn có nhiều điểm chung với bạn tốt hơn ba người bạn mà bạn không biết nói chuyện với.)

Những status tiếng Anh ngắn gọn về cuộc sống

Những status tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

Những STT tiếng Anh mà bạn thường thấy trên các trang mạng xã hội đôi khi không chỉ là sự biểu đạt cảm xúc mà còn là kinh nghiệm tích lũy của những người trải qua gói gọn vào dòng chữ ngắn. Dưới đây là một số câu nói nổi bật:

 • The face may lie to you, but the eyes are always true. (Khuôn mặt có thể lừa dối bạn, nhưng ánh mắt luôn chân thật.)
 • If you change the way you look at things, the things you look at change. (Nếu bạn thay đổi cách nhìn, những điều bạn nhìn sẽ thay đổi.)
 • Successful are those who can come out of their comfort zone. (Thành công thuộc về những người dám vượt ra khỏi vùng an toàn của mình.)
 • When I hear somebody sigh, ‘Life is hard,’ I am always tempted to ask, ‘Compared to what?’ (Khi tôi nghe ai đó thở dài và nói “Cuộc sống thật khó khăn”, tôi luôn muốn hỏi “so sánh với điều gì?”)
 • Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. (“Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị giam cầm bởi tư duy của người khác.”)
 • If you look at what you have in life, you’ll always have more. If you look at what you don’t have in life, you’ll never have enough. (“Nếu bạn nhìn vào những gì bạn có trong cuộc sống, bạn sẽ luôn có nhiều hơn. Nếu bạn nhìn vào những gì bạn không có trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ đủ.”)
 • Spread love everywhere you go. Let no one ever come to you without leaving happier. (Hãy lan tỏa yêu thương khắp mọi nơi bạn đi. Đừng để ai đến bên bạn mà không rời đi hạnh phúc hơn.)
 • Don’t trust too much, don’t love too much, don’t care too much because that too much will hurt you so much! (Đừng tin tưởng quá nhiều, đừng yêu quá nhiều, đừng quan tâm quá nhiều vì quá nhiều sẽ làm bạn tổn thương rất nhiều.)
 • Life is like a roller coaster. It can be enjoyable, but it can be scary too. It’ll flip you, jerk you, and even hurt you. But it can also make you very, very happy. (Cuộc sống giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Nó có thể thú vị, nhưng cũng có thể đáng sợ. Nó có thể lật bạn, làm bạn bị mệt mỏi, thậm chí là làm bạn đau khổ. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn rất, rất hạnh phúc.)
 • Happiness is like a butterfly. You keep running after it, it keeps flying away. If you stand still, it comes and sits on your shoulders. (Hạnh phúc giống như một con bướm. Bạn cứ chạy theo nó, nó sẽ luôn bay đi. Nếu bạn đứng yên, nó sẽ đến và đậu trên vai bạn.)

Những stt tiếng Anh ý nghĩa về gia đình

Những status tiếng Anh ý nghĩa về gia đình

Nếu bạn đã có một kỳ nghỉ đáng nhớ cùng gia đình và muốn chia sẻ ảnh để lưu giữ trên Instagram, nhưng vẫn chưa tìm được caption phù hợp, hãy tham khảo các dòng trạng thái dưới đây:

 • Family time is the best time. (Thời gian bên gia đình là thời gian tuyệt vời nhất.)
 • Family is where life begins and love never ends. (Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.)
 • In family, we are real, we make mistakes, we say I’m sorry, we forgive, we have fun, we are not perfect, but we are happy together. (Trong gia đình, chúng ta thật lòng yêu thương nhau, chúng ta phạm sai lầm, chúng ta nói xin lỗi và tha thứ cho nhau, chúng ta tận hưởng niềm vui, chúng ta không hoàn hảo, nhưng chúng ta hạnh phúc khi bên nhau.)
 • Family: where each member is a unique note, and together, we create a beautiful melody. (Gia đình: Nơi mỗi thành viên là một nốt nhạc độc đáo, và cùng nhau, chúng ta tạo nên một bản nhạc tuyệt vời.)
 • Family is not an important thing. It’s everything. (Gia đình không phải là một điều quan trọng. Mà nó là tất cả mọi thứ.)
 • Families are like branches on a tree, we grow in different directions yet our roots remain as one. (Gia đình giống như những nhánh cây, chúng ta lớn lên theo hướng khác nhau nhưng gốc rễ chúng ta vẫn còn là một.)
 • Sister is probably the most competitive relationship within the family, but once the sisters are grown, it becomes the strongest relationship. (Chị em gái có lẽ là mối quan hệ “cãi nhau” nhiều nhất trong gia đình, nhưng khi hai chị em trưởng thành, nó trở thành mối quan hệ mạnh nhất.)

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp những STT tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất cho tình yêu, gia đình và tình bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được những dòng trạng thái phù hợp để chia sẻ lên trang cá nhân của mình.