Mua Nhà Không Hợp Hướng Phải Làm Sao?

Mua nhà không hợp hướng phải làm sao là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến. Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà không hợp hướng với gia chủ sẽ kéo theo những điều xui xẻo, kém may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những cách hóa giải nhà không hợp hướng dưới đây để tạo được sức sống mới cho căn nhà của bạn.

Tại sao lựa chọn mua nhà lại cần phụ thuộc vào hướng?

Vị trí và cách bố trí của ngôi nhà là yếu tố quan trọng đầu tiên, tiếp theo là hướng nhà. Theo phong thủy, 4 phương và 8 phương đều có ý nghĩa và ảnh hưởng riêng đối với đời sống con người. Việc chọn hướng nhà sẽ dựa vào khí hậu, vận mệnh, phương vị và các yếu tố khác.

Theo phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp mang lại sự nghiệp phát triển và may mắn cho gia đình. Ngược lại, chọn hướng nhà không phù hợp sẽ làm xáo trộn cuộc sống và mang lại những điều xui xẻo. Vì vậy, chọn hướng nhà là việc rất quan trọng.

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Trước khi ra quyết định mua nhà, xây nhà hay mua một miếng đất nào đó, chắc chắn gia chủ sẽ tìm hiểu ít nhiều về phong thủy. Chính vì vậy, không ai muốn mình mua phải một ngôi nhà không hợp hướng, vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ như đã nói ở phần trên.

Và có nhiều người đặt ra câu hỏi là “Có nên mua nhà không hợp hướng hay không?”. Sẽ không có câu trả lời chính xác tuyệt đối nào cho câu hỏi này. Vì tùy theo quan điểm phong thủy và góc nhìn của mỗi người và công việc, hướng nhà không hợp tuổi có thực sự quan trọng với họ hay không.

Mua nhà không hợp hướng phải làm sao? 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Mặc dù chúng ta đã nghe nhiều về việc xem phong thủy trước khi mua nhà, nhưng trên thực tế, vẫn không ít gia chủ gặp phải trường hợp mua nhà không hợp hướng. Vậy, mua nhà không hợp hướng phải làm sao? Dưới đây là 5 cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản nhưng hiệu quả.

Sử dụng cửa phụ

Sử dụng cửa phụ là một trong những cách phổ biến nhất để loại bỏ hướng nhà không hợp với gia chủ. Phương pháp này được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Lúc này, chủ nhà sẽ sử dụng lối vào phụ thường xuyên hơn lối vào chính. Theo quan niệm phong thủy, cửa phụ giúp xua đuổi năng lượng xấu và chặn tà khí xâm nhập vào nhà.

Sử dụng vật phong thủy để hóa giải sai hướng nhà

Trong trường hợp gia chủ không muốn dùng cửa hông hoặc không thể tạo thêm cửa hông, gia chủ có thể sử dụng đồ vật phong thủy để hóa giải phong thủy của hướng nhà không phù hợp.

Bằng cách này, gia chủ có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà và hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Như tranh, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,…

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thân cây là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng những vật dụng đó còn có công dụng phong thủy, giúp hóa giải những ngôi nhà sai hướng.

Đối với những ngôi nhà không hợp với tuổi của gia chủ, việc sử dụng thảm trải sàn có thể mang lại nhiều tác dụng tích cực hơn. Từ đó, mọi phiền não trong gia đình sẽ dần dần biến mất và mang đến cho gia chủ những điều tốt lành và may mắn hơn.

Gia chủ cần lưu ý khi chọn thảm trải sàn là chọn thảm họa tiết sao cho phù hợp, phối hợp giữa màu sắc sắc nét và hình khối sao cho mang lại hiệu quả trung hòa tốt nhất.

Sử dụng gương

Phương pháp sửa hướng nhà bị xung khắc tuổi treo gương được rất nhiều gia chủ hiện nay áp dụng. Bên một chiếc gương được đặt đúng vị trí không chỉ giúp hóa giải những điều xấu và hướng xấu mà còn giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ. Theo khái niệm phong thủy, gương dùng để hóa giải hướng nhà theo tuổi nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc là những hướng tốt nhất trong nhà.

Kính quái bát quái cũng được coi là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất, giúp hóa giải hướng nhà không tốt nhất hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ lo lắng về hướng nhà sai hướng thì đây là cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Trò chơi quái vật thường được treo trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà không phù hợp. Gương bát quái dùng để xua đuổi tà ma và bảo vệ chủ gia đình. Đồng thời, gương bát quái còn giúp hóa giải những rủi ro và khó khăn của chủ nhân trong công việc và cuộc sống.

Gia chủ cần lưu ý một số điểm khi sử dụng những đồ vật phong thủy đó để không gây phản tác dụng:

  • Trước khi sử dụng gương soi tại nhà, cần làm lễ tẩy uế.
  • Theo phong thủy, thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái là 12 giờ trưa ngày chính ngọ.
  • Các hướng phản xạ phải được treo ra bên ngoài.

Một số lưu ý khi mua nhà sai hướng

Ngoài việc nắm rõ các biện pháp hóa giải hướng nhà sai như trên, khi mua nhà có hướng không phù hợp, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mua nhà có cửa trước và cửa sau: theo phong thủy, nhà có cửa trước và cửa sau sẽ không giữ được tiền tài và không mang lại phú quý cho gia chủ.
  • Đảo ngược những ngôi nhà có độ dốc cao hoặc cửa đâm thẳng vào bên trong: vì như vậy sẽ mang đến nhiều hung khí và tai họa cho gia chủ.
  • Đừng mua một ngôi nhà có cây chết hoặc cây chắn ngang: điều này sẽ tạo ra cảm giác cô đơn hơn là sự vui vẻ. Tuy nhiên, nếu chẳng may mua phải thì có thể hóa giải bằng cách trồng nhiều loại cây xanh và quan tâm chăm sóc để mang lại tài lộc cho gia đình.

Hi vọng với những giải đáp về mua nhà không hợp hướng phải làm sao trên đây sẽ giúp bạn có thêm hướng giải quyết nhanh chóng nhất. Hơn nữa, khi xây nhà hoặc mua nhà, cũng nên xem kỹ hướng phong thủy và chọn hướng tốt để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn và gia đình.