Mua xe máy: Quan trọng hay không xem ngày tốt?

Việc mua xe máy có nên xem ngày tốt hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra. Mua xe máy xem ngày tốt hay xấu cũng không kém phần quan trọng như việc chọn ngày cưới. Nhiều người cho rằng chọn ngày tốt theo tuổi sẽ giúp họ tránh được những tai nạn giao thông và xe máy cũng ít bị hư hỏng hơn.

Mua xe máy có cần xem ngày tốt hay không - 1

Có nên chọn ngày tốt khi mua xe máy hay không? Vấn đề này rất quan trọng vì hiện nay việc sở hữu một phương tiện di chuyển như xe máy đã trở nên phổ biến và cần thiết. Chúng ta luôn mong muốn may mắn và an lành đến với mình trong mỗi chuyến đi. Do đó, việc chọn ngày tháng tốt để mua xe máy có thể mang lại tài lộc và may mắn cho chủ xe.

Vậy tại sao khi mua xe máy cần coi ngày tốt hay xấu? Làm thế nào để xem ngày tốt để mua xe máy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Mua xe máy có cần thiết xem ngày tốt hay không?

Theo quan niệm của nhiều người, việc xem ngày tốt khi mua xe máy sẽ đảm bảo an toàn, tránh xe bị hỏng và tai nạn. Thậm chí, xem ngày tốt mua xe máy còn có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của chủ xe trong đời sống và công việc. Do đó, việc xem ngày tốt là cần thiết để chủ xe có thể tránh những ngày xấu, kỵ tuổi – những ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của mình trong hiện tại và tương lai.

Mua xe máy có cần xem ngày tốt hay không - 2

Ngược lại, nếu chẳng may mua xe vào những ngày xấu hoặc quên không xem ngày mua xe theo quan niệm dân gian, có thể sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu, tác động đến công việc, tài lộc, sức khỏe và tính mạnh của chủ xe. Nắm được ngày mua xe nào tốt, bạn có thể tìm cách hoá giải, giúp bạn yên tâm hơn trên mọi cung đường.

Cách xem ngày tốt mua xe máy như thế nào?

Có rất nhiều cách xem ngày mua xe máy, tùy thuộc vào quan niệm và lý giải của từng người. Tuy nhiên, tổng quát lại, việc mua xe máy nên chọn ngày nào tốt có thể tham khảo như sau:

Mua xe máy có cần xem ngày tốt hay không - 3

  • Bước 1: Chọn ngày Hoàng Đạo. Đây là ngày có vận may đến với mọi người khi triển khai công việc.
  • Bước 2: Chọn ngày Tốc Hỷ, Đại An hoặc Tiểu Cát. Mua xe máy vào những ngày này sẽ mang lại sự bình an, may mắn và niềm vui.
  • Bước 3: Tránh các ngày xấu như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Xích Khẩu, Kim Thần Thất Sát, Sát Chủ,… Đây là các ngày có thể mang đến tai họa, khó khăn cho gia chủ.
  • Bước 4: Chọn ngày hợp tuổi. Không chỉ cần chọn ngày tốt, bạn cần lựa chọn các ngày thuộc tam hợp, nhị hợp với tuổi của mình để công việc mua xe trở nên thuận lợi.
  • Bước 5: Chọn giờ tốt mua xe. Một ngày sẽ có những giờ tốt và giờ xấu. Sau khi đã chọn được ngày tốt để mua xe hợp tuổi với mình, bạn cần chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày để đặt cọc và nhận xe mới.

Mua xe máy có cần coi phong thủy, màu hợp mệnh hay không?

Việc mua xe máy coi phong thủy và chọn màu hợp mạng luôn được nhiều người quan tâm. Tin vào phong thủy khi mua xe máy có thể giúp chủ sở hữu có thêm niềm tin và sự an tâm hơn khi sử dụng.

Mua xe máy có cần xem ngày tốt hay không - 4

Tuy nhiên, việc mua xe máy có cần coi phong thủy và màu hợp mạng hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Người Việt thường quan tâm đến phong thủy, vì vậy họ tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố như biển số xe, ngày mua và màu sắc có hợp phong thủy với mong muốn chiếc xe sẽ đem lại may mắn, tài lộc và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh việc mua xe máy có cần xem ngày tốt hay không. Chúc bạn lựa chọn thuận lợi và an toàn trên mỗi chuyến đi!

Nguồn: https://nvh.edu.vn