Văn khấn cúng tạ đất – Mở đầu năm mới thành công

Cúng tạ đất là một truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam vào cuối năm. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách chuẩn bị lễ cúng và văn khấn tạ đất, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về nghi lễ này.

Cúng tạ đất vào ngày nào?

Ngày cúng tạ đất là ngày để tri ân thần linh thổ địa đã bảo vệ gia đình suốt một năm qua. Lễ này thường diễn ra vào cuối năm, trước lễ ông Công ông Táo và sau rằm tháng Chạp.

Gia đình cúng tạ đất để thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và thần linh trong nhà. Đồng thời, mong rằng trong năm mới, tổ tiên và thần linh sẽ tiếp tục che chở, mang lại một năm mới an lành và hạnh phúc.

Chuẩn bị lễ tạ đất đầu năm

Để chuẩn bị lễ cúng tạ đất đúng ngày, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

  • Hương thơm.
  • Hoa tươi.
  • Lá trầu và quả cau cành dài.
  • Đĩa trái cây và đĩa xôi trắng.
  • Gà luộc hoặc chân giò lợn.
  • Rượu trắng và chén nhỏ đựng rượu.
  • Lon bia và nước ngọt.
  • Bao thuốc lá và gói chè.
  • Bánh kẹo.
  • Đèn thờ hoặc nến cốc.

Ngoài ra, bạn cần sắm thêm các vật phẩm cúng tạ đất như con ngựa giấy, cây vàng hoa đỏ, đĩa lễ vàng tiên. Các vật phẩm này sẽ được dâng cúng gia tiên trong lễ tạ đất.

Văn khấn cúng tạ đất đầy đủ

Dưới đây là bài văn khấn cúng đất đầu năm mà bạn có thể sử dụng trong lễ tạ đất:

“Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính lạy: Quan đương xứ thổ địa chính thần. Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần. Hôm nay là ngày……tháng……năm……., nhằm tiết ……………………………….

Chúng con là:………………………………………………………………………………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa.

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành. Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng. Cẩn cáo!”

Dịch vụ mâm cúng tạ đất tại nhà cuối năm trọn gói – Đồ Cúng Tâm Linh

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị lễ cúng tạ đất và cần sử dụng dịch vụ mâm cúng tạ đất cuối năm trọn gói, hãy liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cúng bái. Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chuẩn bị lễ cúng và văn khấn tạ đất đầy đủ, chu đáo cho bạn. Đảm bảo lễ tạ đất được tiến hành đúng phong tục, trọn vẹn, thể hiện được lòng thành tâm.

Trên đây là những bí quyết về lễ cúng tạ đất và văn khấn tạ đất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn!

Nguồn: https://izumi.edu.vn/Danh mục: Phong thủy