Tuổi Bính Dần 1986: Có nên sinh con năm 2024?

Bạn có phải là người sinh năm Bính Dần 1986 và đang tự hỏi liệu có nên sinh con vào năm 2024 hay không? Tuổi Bính Dần 1986 mang đến cho chúng ta một số thông tin quan trọng về số mệnh. Hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Tổng quan về tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 có những đặc điểm chung sau đây:

 • Năm sinh: Bính Dần 1986
 • Năm sinh theo dương lịch: Từ ngày 04/02/1986 đến ngày 03/02/1987
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa – tức mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần 1986 có màu tương sinh là màu xanh lá cây, màu tương hợp là màu đỏ, tím, hồng, cam. Nhìn chung, những người tuổi Bính Dần luôn mang đến năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Họ sống trọn tình cảm, thẳng thắn, luôn yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, họ luôn được yêu quý và tôn trọng.

Trên cả cuộc sống và sự nghiệp, những người sinh năm Bính Dần 1986 thường gặp nhiều khó khăn và thăng trầm. Tuy nhiên, họ cũng sở hữu trí thông minh, lòng dũng cảm và quyết tâm phấn đấu. Với sự trợ giúp của quý nhân, họ sẽ vươn lên mạnh mẽ và ngày càng phát triển.

Tổng quan về tuổi Giáp Thìn 2024

Trong năm 2024, con giap tương ứng là Rồng (Giáp Thìn). Theo dương lịch, từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/01/2025.

Thông tin về lá số tử vi năm 2024 được mô tả như sau:

 • Năm sinh: Giáp Thìn
 • Thiên can: Giáp
 • Tương hình: Mậu, Canh
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tam hợp: Tý – Thìn – Thần
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Theo thuyết Ngũ Hành, người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa. Đặc biệt, những đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa Phú Đăng Hoa. Phú Đăng Hoa biểu tượng cho ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng lại có thể mang ánh sáng đến những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu rọi. Đồng thời, Phú Đăng Hoa còn biểu thị sự sưởi ấm, xua đuổi thú dữ, đem lại niềm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Tuổi Bính Dần 1986 sinh con năm 2024 có tốt không?

Theo nguyên tắc ngũ hành khắc sinh, chúng ta cần xem xét mối quan hệ giữa tuổi của bố mẹ và con cái xem liệu chúng có tương sinh (tốt) hay tương khắc (xấu) hay không. Điều này được xác định dựa vào mệnh của từng người. Cụ thể, chúng ta có các thang điểm như sau:

 • Tiểu Cát: 1.5 điểm
 • Đại Cát: 2 điểm
 • Bình Hoà: 1 điểm
 • Tiểu Hung: 0 điểm
 • Đại Hung: 0 điểm, cần tuyệt đối tránh

Dựa vào bảng trên, bố mẹ sinh năm Bính Dần 1986 có mệnh Hoả, trong khi con cái tuổi Giáp Thìn 2024 cũng mang mệnh Hoả. Theo nguyên tắc ngũ hành, Hoả và Hoả không tương sinh cũng không tương khắc. Kết luận, tỉ lệ tương hợp là Bình (1 điểm).

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét theo Thiên Can và Địa Chi. Thiên Can và Địa Chi đại diện cho 12 con giáp, với mỗi người có Thiên Can và Địa Chi riêng. Trong Thiên Can, chúng ta có các cặp tương xung (xấu) và tương hoá (tốt). Tương hoá sẽ tương ứng với 1 điểm, bình hoà là 0.5 điểm. Thiên Can hung là 0 điểm.

Dựa vào bảng trên, bố mẹ sinh năm Bính Dần 1986 có Thiên Can là Bính, trong khi con cái tuổi Giáp Thìn có Thiên Can là Giáp. Hai Thiên Can này có mối quan hệ Bình Hoà, tức không tương hoá cũng không tương xung với con. Kết luận, tỉ lệ tương hợp là Bình Hòa (0.5 điểm).

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét theo Địa Chi. Địa Chi tượng trưng cho 12 con giáp. Chúng ta có các nhóm tam hợp, lục xung, lục hại, tương phá, tương hại và tứ hành xung. Nếu địa chi của bố mẹ và con cái tương hợp thì được 2 điểm, bình hoà là 1 điểm.

Dựa vào bảng trên, bố mẹ sinh năm Bính Dần 1986 có Địa Chi là Dần, trong khi con cái tuổi Giáp Thìn có Địa Chi là Thìn. Hai Địa Chi này không tương hợp cũng không tương xung với nhau. Kết luận, tỉ lệ tương hợp là Bình (1 điểm).

Tổng cộng, điểm số tương hợp giữa ngũ hành, Thiên Can và Địa Chi của bố mẹ sinh năm Bính Dần 1986 và con cái tuổi Giáp Thìn 2024 là 2.5/5 điểm. Điểm số này ở mức trung bình, cho thấy tuổi Bính Dần không phải là tuổi tốt để sinh con vào năm 2024.

Thông tin “Tuổi Bính Dần 1986 có nên sinh con năm 2024 không?” chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.