Tuổi nào hợp xông nhà năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986?

Theo các nguyên tắc phong thủy nhà ở, xông nhà là một hoạt động quan trọng trong việc chào đón khách đầu tiên trong năm mới. Nó mang đến lời chúc tốt đẹp và hy vọng cho một năm mới tràn đầy niềm vui, thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Đối với gia chủ tuổi Bính Dần 1986, để lựa chọn người thích hợp để xông đất trong năm 2024, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách lựa chọn tuổi hợp xông nhà trong năm 2024

Trước tiên, hãy tìm hiểu về gia chủ tuổi Bính Dần 1986:

 • Năm sinh: Bính Dần 1986
 • Mệnh: Lộ Trung Hỏa
 • Cung: Nam – Khôn; Nữ – Khảm
 • Thiên mệnh: Nam – Thổ; Nữ – Thủy

Để chọn tuổi hợp xông nhà, chúng ta cần dựa vào Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm xông.

Về Thiên can

Thiên can là các yếu tố quan trọng trong phong thủy với 10 Thiên can đi kèm với 12 con giáp. Thiên can đại diện cho sự kết hợp giữa 5 yếu tố Ngũ hành và sự cân bằng Âm – Dương. Thiên can được chia thành hai nhóm:

 • Dương can bao gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh Thân
 • Âm can bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Thiên can tương sinh và tương khắc với nhau theo nguyên tắc của Ngũ hành:

 • Thiên can hợp nhau: Ất – Canh, Đinh – Nhâm, Bính – Tân, Mậu – Quý, và Kỷ – Giáp.
 • Thiên can xung khắc: Canh – Giáp, Tân – Ất, Nhâm – Bính, Quý – Đinh, Giáp – Mậu, Ất – Kỷ, Bính – Canh, Đinh – Tân, Mậu – Nhâm, và Kỷ – Quý.

Lựa chọn tuổi xông đất phù hợp với Thiên can của gia chủ sẽ mang lại sự hỗ trợ và hòa hợp trong năm mới.

Thiên can, Địa chỉ trong thuyết phong thủy nhà ở

Về Địa chi

Có 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn những người xông đất có Địa chi tương sinh để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Về lựa chọn tuổi xông đất phù hợp với năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn với mệnh Phú Đăng Hỏa. Xét về cung, nam và nữ đều thuộc cung Chấn. Xét về Thiên mệnh, nam và nữ đều thuộc mệnh Mộc.

Lựa chọn người có tuổi xông nhà phù hợp với năm xông đất sẽ giúp gia chủ duy trì năng lượng may mắn và thu hút vận khí tốt.

Tuổi nào hợp xông nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 trong năm 2024?

Bên cạnh các yếu tố như Thiên can, Địa chi, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 có thể dựa vào mệnh cách hoặc nhóm Tam hợp, Nhị hợp để lựa chọn tuổi xông nhà.

Dựa vào mệnh phù hợp

Năm 2024 kết hợp với tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 có thể chọn người xông nhà thuộc mệnh Hỏa, Thổ hoặc Mộc theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh, phù hợp với phong thủy nhà ở.

Ngũ hành tương sinh trong phong thủy

Theo đó, gia chủ Bính Dần 1986 có thể chọn các tuổi như:

 • Kỷ Mão (1939, 1999): Thuộc mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa của gia chủ. Lời chúc từ người sinh năm Kỷ Mão sẽ mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho gia chủ.
 • Kỷ Dậu (1969): Thuộc mệnh Thổ, người sinh năm này sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn lực phong phú, luôn tràn đầy năng lượng và tự tin.

Dựa vào nhóm Tam hợp (gồm Dần – Ngọ – Tuất)

12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 3 con vật có đặc tính gần giống nhau, có thể liên hệ và hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Do đó, gia chủ có thể chọn người có tuổi xông nhà thuộc nhóm Tam hợp, kết hợp với Thiên can và Địa chi để đón mừng năm mới. Cụ thể, các tuổi như:

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002): Thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa của gia chủ. Sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Tuổi Ngọ cũng thuộc nhóm Tam hợp với tuổi Bính Dần 1986.
 • Bính Tuất (1946, 2006) hoặc Mậu Tuất (1958, 2018) hoặc Giáp Tuất (1934, 1994): Đây là tuổi tam hợp với tuổi Dần của gia chủ, mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng và cát khí.

Tam hợp, Tứ hành xung trong phong thủy nhà ở

Dựa vào nhóm Nhị hợp (gồm Dần – Hợi)

Cặp nhị hợp Dần – Hợi hình thành từ Âm Thủy của Hợi sinh ra Dương Mộc của Dần và ngược lại. Tuổi Dần và Hợi không phù hợp về tình duyên, nhưng lại có mối quan hệ gắn bó và mật thiết trong kinh doanh.

Nếu gia chủ Bính Dần 1986 là một doanh nhân, có thể cân nhắc chọn người tuổi Hợi để xông nhà. Cụ thể, Đinh Hợi (1947, 2007) hoặc Kỷ Hợi (1959, 2019) sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuổi xông nhà xấu với gia chủ tuổi Bính Dần 1986 năm 2024

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên tránh chọn những người có những tuổi sau đây để xông nhà:

 • Tuổi Tý: Tuổi Tý và Dần thường tương khắc nhau, không tạo ra sự hỗ trợ trong mối quan hệ. Vì vậy, gia chủ nên tránh người tuổi Tý để hạn chế những điều bất lợi và xui xẻo.
 • Tuổi Thìn: Tuổi Dần và Thìn có tính cách và hành động trái ngược nhau, dễ gây xung đột. Do đó, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 không nên chọn người tuổi Thìn để xông đất, để tránh những xung đột và mâu thuẫn trong gia đình.

Lưu ý khi chọn tuổi xông nhà năm 2024

Trong quá trình lựa chọn tuổi xông đất, cả gia chủ và khách mời cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Người xông nhà nên khỏe mạnh, không bị ốm đau hoặc bệnh tật, chọn người có năng lượng tích cực và không u ám.
 • Người đến xông nhà không nên mặc áo đen trắng. Tốt nhất là chọn trang phục có màu sắc tươi sáng.
 • Tránh chọn người có tuổi xung khắc với gia chủ.
 • Tránh chọn người đang chịu tang, có tiền án, tiền sự, hoặc đang trong quá trình tranh chấp pháp lý.
 • Trong trường hợp cặp vợ chồng cùng tham gia xông nhà, người chồng nên bước vào trước để mang năng lượng tích cực cho gia đình.

Xông nhà đầu năm, vị khách nên lựa chọn trang phục tươi sáng

 • Gia chủ nên mời người thân, bạn bè đến xông nhà, không thuê người lạ.
 • Ở một số địa phương, có quan niệm rằng phụ nữ không nên xông nhà vì sẽ mang lại điều không may mắn. Tuy nhiên, ngày nay, quyết định này thuộc về gia đình và sở thích của mỗi người.
 • Thời gian tốt nhất để người đến xông nhà là trong khung giờ giao thừa từ 0h đến 12h trưa ngày mùng 1 Tết. Ngoài khung giờ này, gia chủ có thể chọn thời gian khác phù hợp với tuổi và mệnh của mình để tăng cường vận khí và thu hút năng lượng mới cho gia đình.
 • Nếu không thể có người xông nhà, gia chủ cũng có thể tự xông nhà bằng cách ra khỏi nhà trước 0h và đến các miếu, chùa, đình xung quanh để hái lộc đầu năm, sau đó quay trở về nhà ngay khi vừa qua thời khắc giao thừa để đón tài lộc, may mắn và bình an.

Trên đây là những lưu ý và cách chọn tuổi xông nhà trong năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 theo phong thủy nhà ở. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn và gia đình có một năm mới may mắn và bình an.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.