Tháng thứ 3 sau khi bé chào đời

Khi nào trẻ sẽ ngủ xuyên đêm?

Đây là một câu hỏi mà nhiều cha mẹ quan tâm. Thật may mắn, từ khi bé 3 tháng tuổi, bé đã bắt đầu có thể ngủ một giấc dài từ 6 – 8 giờ vào ban đêm. Điều này có nghĩa là cha mẹ không cần thức giấc giữa đêm như trước đây. Bên cạnh đó, bé cũng sẽ ngủ thêm một vài giấc cách quãng vào ban ngày, tổng cộng bé sẽ ngủ từ 14 – 16 giờ trong ngày.

Hỗ trợ sự phát triển của bé

Hãy hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé bằng những cách đơn giản như hát hay trò chuyện với bé. Bạn có thể sử dụng những giọng nói khác nhau hoặc hát những bài hát kết thúc bất ngờ. Khi kể chuyện, bạn cũng có thể đặt tên cho nhân vật để bé có thể nghe thấy tên đó với nhiều tông và tình huống khác nhau.

Một cách khác để giúp bé phát triển não bộ là cho bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đưa bé ra ngoài để bé nhìn thấy cây cỏ, chim bay, nghe tiếng chó sủa, tiếng xe cộ và nhiều thứ khác nữa.

Các trò chơi dành cho bé

Mặc dù bàn tay và ngón tay vẫn là đồ chơi ưa thích của bé, nhưng giờ đây bé đã biết làm nhiều thứ hơn là chỉ đưa tay vào miệng. Bạn có thể thử lăn một quả bóng đến phía trước bé, bé sẽ cố gắng phối hợp giữa mắt và tay để bắt được quả bóng.

Trong giai đoạn này, khi bé 12 tuần tuổi, bé có những thay đổi lớn về cách thức và nhu cầu vận động. Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe thể chất cho bé, cha mẹ cũng hãy dành thời gian tìm hiểu những đồ chơi phù hợp và an toàn cho bé, để bé được vận động một cách lành mạnh nhất.

Chọn Y tế Vinmec để chăm sóc sức khỏe cho bé

Khoa Nhi của Y tế Vinmec luôn tuân thủ các tiêu chuẩn E-E-A-T (Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và YMYL (Về tiền bạc hoặc sức khỏe). Đây là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để chăm sóc sức khỏe cho bé của bạn.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn

Khoa Nhi của Y tế Vinmec có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Các bác sĩ không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, luôn áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ toàn diện

Trong lĩnh vực Nhi khoa, Y tế Vinmec cung cấp chuỗi dịch vụ khám chữa bệnh liên hoàn từ sơ sinh đến nhi và vaccine, theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này giúp bố mẹ chăm sóc sức khỏe của bé từ khi bé còn trong bụng mẹ đến khi bé trưởng thành.

Kỹ thuật chuyên sâu

Y tế Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn. Điều này bao gồm phẫu thuật thần kinh-sọ và ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.

Chăm sóc chuyên nghiệp

Ngoài việc hiểu biết về tâm lý trẻ, Y tế Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của bé. Đội ngũ chuyên gia tại Vinmec tạo điều kiện cho bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện. Điều này giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bé.

+Bác sĩ Đặng Huy Toàn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa và Sơ sinh, đặc biệt là các bệnh lý về hô hấp của trẻ em. Hiện tại, bác sĩ Đặng Huy Toàn đang công tác tại Khoa Nhi-Sơ sinh-Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.+