Tuổi 1986 làm nhà năm nào đẹp? Mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 năm 2024

Có cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 năm 2024 không? Đó là câu hỏi mà nhiều gia chủ đang quan tâm. Theo phong thủy, nếu không phạm phải một trong ba hạn đó là hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu thì không cần mượn tuổi làm nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

1. Tổng quan tử vi người tuổi Bính Dần 1986 năm 2024

Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987 thuộc tuổi Bính Dần. Tuổi này có hành Bính theo thiên can và hành Mộc theo địa chi.

Tính cách của người sinh năm này là mạnh mẽ, độc lập, thông minh và trung thực. Họ có khát vọng lớn, tôn trọng chữ tín, và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách và khó khăn. Ngoài ra, họ có trách nhiệm cao trong công việc và thường được đánh giá cao về độ trung thực.

Tuổi Bính Dần thuộc mạng Hỏa, cuộc đời của họ thường đầy rẫy những lo âu và suy nghĩ. Mặc dù họ có tâm địa tốt và thường giúp đỡ người khác, nhưng cuộc sống của họ thường không ổn định và thay đổi liên tục. Họ có thể bị lợi dụng bởi người khác do lòng tốt và tình cảm mạnh mẽ.

Gia đạo tuổi Bính Dần muốn không cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 thì phải không phạm vào hạn trong năm.

Vào năm Giáp Thìn 2024, gia đạo tuổi Bính Dần 1986 có thể gặp nhiều thách thức trong các khía cạnh như công việc, tài chính và tình cảm. Hạn Thiên Tinh và sao Thủy Diệu chiếu mệnh có thể tạo ra những rắc rối, tranh cãi, và khó khăn. Tuy nhiên, năm này cũng có sự hỗ trợ từ các sao chiếu mệnh như Thái Dương, Thiên Đức và Nguyệt Đức, mang lại may mắn và bình an, đặc biệt trong việc xây nhà và các công việc đại sự.

Kết luận: Gia đạo tuổi Bính Dần muốn xây nhà vào năm 2024 cần tuân thủ các quy tắc phong thủy để thu hút vượng khí và tài lộc, và đảm bảo thực hiện các công việc đúng cách để tránh tai tiếng và mất mát.

2. Tuổi Bính Dần năm 2024 có làm nhà được không?

Khi động thổ, cải tạo hoặc xây cất, gia chủ tuổi Bính Dần cần phải xem tuổi của mình có phạm phải hạn tuổi đại kỵ không.

2.1 Xem tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là những thời kỳ không may mắn và người ta tin rằng trong những năm này, có thể xảy ra nhiều sự cố, vận đen hoặc biến cố không lường trước.

Cụ thể, hạn Tam Tai thường bao gồm ba con giáp trong chu kỳ 12 năm của hành trình sao Mặt Trời quanh Mặt Trời, và các con giáp này thường không được xem là tốt cho việc thực hiện các công việc lớn hoặc quan trọng.

Nếu bạn là người sinh năm 1986 và đang có kế hoạch xây dựng nhà vào năm 2024, hãy cẩn trọng với những năm có hạn Tam Tai như Thân, Dậu và Tuất. Tránh những năm này có thể giúp bạn tránh xa khỏi những khó khăn và rủi ro không mong muốn trong quá trình xây nhà.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, gia chủ năm 1986 sẽ không phạm phải đại kỵ Tam Tai, vì vậy đây có thể được cho là thời điểm phù hợp để xây nhà.

Để biết có cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 hay không, phải xác định không phạm vào Tam Tai.

2.2 Xem tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu thường được liên kết với những sự kiện không may mắn, vận đen và khó khăn trong cuộc sống. Việc tiến hành các hoạt động lớn như xây dựng nhà cửa, đám cưới hay mua sắm quan trọng trong những năm có hạn Kim Lâu có thể gây ra rủi ro và khó khăn không đáng có.

Để đánh giá xem liệu năm 2024 có phải là thời điểm tốt để xây nhà hay không, chúng ta sẽ thực hiện phép tính như sau: Lấy 39 chia 9 là được 4 dư 3 phạm vào Kim Lâu Thê (Gây tai họa cho vợ gia chủ). Gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu Thê, một hạn xấu được xem là gây tai họa cho vợ gia chủ.

Dựa trên cách tính Kim Lâu thì 2024 là năm không tốt để gia chủ 1986 xây nhà.

Cần phải mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 trong năm 2024 khi gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.

2.3 Xem tuổi Bính Dần 1986 xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc thường được liên kết với những sự kiện không may mắn và rủi ro trong cuộc sống. Việc xây dựng nhà trong những năm có hạn Hoang Ốc được coi là một thách thức lớn cho gia chủ.

Theo những chuyên gia phong thủy, khi làm nhà trong hạn này có thể đánh đổi sự hòa thuận trong gia đình.

Năm 2024, với gia chủ 1986 đã 39 tuổi, được xem là thuộc cung Hoang Ốc. Cung Hoang Ốc thường được liên kết với những sự kiện bất hòa trong gia đình, ly biệt và vấn đề về sức khỏe.

Dựa trên việc gia chủ 1986 có thể phạm vào cung Hoang Ốc vào năm 2024, có thể kết luận rằng năm này không phải là thời điểm tốt để xây nhà.

Xem tuổi Bính Dần 1986 xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc.

3. Kết luận tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 có tốt không?

Trong năm 2024, người tuổi Bính Dần không phạm vào hạn Tam Tai. Tuy nhiên, người sinh năm 1986 làm nhà năm 2024 nằm trong hạn Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc – hai trong những vận hạn lớn nhất trong phong thủy tâm linh.

Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của gia chủ. Đặc biệt, có thể gây ra xung khắc, mất hòa hợp trong gia đình và gặp khó khăn trong công trình xây dựng với nguy cơ tai họa, tranh chấp và sự xui xẻo.

Phân tích tử vi phong thủy trong năm 2024 cho thấy, người tuổi Bính Dần nên tránh làm nhà trong năm này và chọn thời điểm khác để xây nhà.

Nếu bạn đang xem xét việc xây nhà, năm 2025, 2028, 2031 và 2034 là những năm được xem xét là có sự hỗ trợ từ sao Thiên Phúc và Thiên Đức.

Trong những năm này, bạn không phải đối mặt với hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và chúng hợp mệnh với tuổi Bính Dần. Thi công xây nhà trong những năm này có thể mang lại may mắn, thịnh vượng và lợi nhuận tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, hãy luôn tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư để đảm bảo rằng quyết định xây nhà của bạn được đưa ra dựa trên cân nhắc toàn diện và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Có thể thay đổi thời gian làm nhà sang năm khác để tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

4. Mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 vào năm 2024 nên chọn tuổi nào?

Mượn tuổi làm nhà là một phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phong thủy, nhằm tránh vận hạn và tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà. Điều này đặc biệt phù hợp cho gia chủ tuổi Bính Dần và đang có kế hoạch xây nhà vào năm 2024.

Tuy nhiên, để mượn tuổi xây nhà, cần tuân theo các bước và lễ nghi cúng bái đúng cách. Nên lưu ý rằng không nên mượn tuổi của những người đang ở trong giai đoạn chịu tang hoặc có vận xấu.

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1986 vào năm 2024 có thể tham khảo những tuổi phù hợp.

Tổng hợp

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về việc làm nhà đúng thời điểm để mang lại may mắn cho ngôi nhà của mình.