Những Kỷ Niệm Đáng Nhớ Về Mẹ – Ngày 8/3

Khi ngày 8/3 đến, ta bắt đầu nhớ về những kỷ niệm đáng nhớ với mẹ. Hãy cùng nhau lắng nghe những câu chuyện tuyệt vời về tình yêu và sự quan tâm của mẹ dành cho con, và hiểu vì sao lời “Con yêu mẹ” lại là điều quan trọng đối với chúng ta.

Mẹ – Người Quan Trọng Nhất

Chúng ta đã tặng cho mẹ rất nhiều quà, nhưng liệu có bao giờ chúng ta đã nói “Con yêu mẹ” hay đơn giản chỉ là thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến mẹ? Khi ở bên mẹ, có lẽ chúng ta quen thuộc với những việc mẹ làm cho chúng ta hàng ngày và chẳng bao giờ để ý đến tình yêu và sự chăm sóc của mẹ. Nhưng giờ đây, khi chúng ta xa nhà, khi chúng ta trưởng thành, chúng ta mới nhận ra mẹ quan trọng đến thế nào. Chúng ta cảm nhận được tình yêu chân thành và sự quan tâm từ mẹ, và nhớ những lời mắng mỏ của mẹ. Mẹ luôn bên cạnh chúng ta một cách vô điều kiện, muốn chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Mẹ – Người Đáng Kính

Dù chúng ta đã có người yêu, nhưng liệu mẹ có biết điều đó? Chúng ta đã mua những món quà đắt giá cho người yêu, nhưng chúng ta lại quên mẹ – người luôn là người đồng hành tinh thần của chúng ta, người mà chúng ta yêu thương nhất. Năm nay, chúng ta sẽ khác hơn. Chúng ta muốn tặng mẹ món quà đặc biệt nhất, nhưng lại ở xa nhà. Nhưng mẹ đã nói “Quà không nhất thiết phải là vật chất”. Và chúng ta nhận ra rằng chúng ta chưa bao giờ nói “Con yêu mẹ” với mẹ. Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta thậm chí chưa thể hiểu và cảm nhận tình yêu của mẹ. Chúng ta biết có nhiều người cũng không nói “Con yêu mẹ” khi đi học đại học. Nhưng liệu việc thể hiện tình yêu và không nói lời yêu với người mà chúng ta yêu có giống mẹ không? Mẹ đã luôn im lặng, rộng lượng và tha thứ cho con…

Mẹ – Những Kỷ Niệm Không Thể Nào Quên

  • Khi con bị bố đánh, mẹ là người bênh con và cầm roi của bố.
  • Khi con đánh bạn và nó khóc về cáo mẹ, mẹ mắng con nhưng vẫn có cái nháy mắt nói “giả vờ thôi con nhé!”.
  • Khi mẹ đánh con khóc, nhưng sau đó lại mua bich sữa và bim bim cho con.
  • Khi con xem phim và mẹ bảo “5 phút nữa mẹ nhé”, mẹ lại cho con xem xong luôn.
  • Khi con bị gãy chân do đá bóng, mẹ cấm con đá bóng nhưng khi thấy con ở nhà, mẹ lại hỏi “Hôm nay không đi đá bóng hả?”.
  • Khi con bị viết bản kiểm điểm cả bố và mẹ không ký, nhưng khi thức dậy, con thấy đã có bảng kiểm điểm và một dòng nhắn của mẹ “Cố gắng học nhé, mẹ luôn tin tưởng con”.
  • Khi con lên đại học và mẹ khóc cả mấy ngày.
  • Khi con có ý định bỏ học và mẹ đã ngăn con rời xa suy nghĩ sai lầm đó…

Và còn nhiều kỷ niệm khác nữa mà chúng ta không thể kể hết được. Nhưng có lẽ lời “Con yêu mẹ” lại không đủ để bày tỏ tình yêu của chúng ta. Đôi khi, lời nói ấy lại là điều ngượng ngạo đối với chính con mẹ ạ.

Những Lời Ngọt Ngào – Ngày 8/3

Ngày 8/3 đến, mẹ cũng không nhận được quà như bao người phụ nữ khác. Vì trong nhà chúng ta làm nông nên không có khái niệm về ngày 8/3. Mẹ luôn là người phụ nữ tỏa sáng và chăm sóc gia đình như những ngày thường. Chúng ta như đã quen với lối sống này, phải không?

Nhưng… Mẹ ơi! Hãy chờ nhé, mẹ… Đến ngày 8/3, con sẽ gọi điện về cho mẹ. Đừng để lời nói ra muộn, bạn ạ. Dù chúng ta có thể thể hiện tình yêu bằng hành động, nhưng cũng đừng quên thể hiện bằng lời nói. Nào, các bạn cũng hãy nói với mẹ nhé! Ngày 8/3 là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình yêu và quan tâm đến mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta.