Vị Trí Đặt Lọ Hoa Trên Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa: Hút Tài Lộc Đầy Nhà

Spread the love

Các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa nói chung, lọ hoa nói riêng đều có những ý nghĩa đặc biệt, những vật phẩm này phải được đặt đúng vị trí trên ban thờ. Lọ hoa tuy rằng là một vật phẩm trang trí trên bàn thờ Thần Tài nhưng cũng được gia chủ quan tâm chăm chút khi thờ cúng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thuỷ nhất nhé.

Ý Nghĩa Của Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Trong Đời Sống Tâm Linh Người Việt

Ý nghĩa của lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài

Thờ cúng nói chung và thờ Thần Tài Thổ Địa nói riêng là một nét đẹp văn hoá, tín ngưỡng tâm linh của người dân Việt Nam bao đời nay. Với những người làm ăn, kinh doanh thì người ta lại thêm phần tín tâm trong việc thờ cúng những vị thần này, với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc và gặp thuận lợi trong làm ăn. Đấy chính là ý nghĩa việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa trong đời sống của người Việt ta.

Vì Sao Cần Phải Biết Vị Trí Đặt Lọ Hoa Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Một tên khác của lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa còn được biết với tên bình hút tài lộc hay lọ lộc bình. Thông thường lọ hoa được đặt ở hai bên của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Việc đặt lọ hoa hai bên cũng tạo nên sự hài hòa và cân đối cho ban thờ.

Cùng với đó, việc đặt lọ hoa đúng vị trí trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng giúp tụ khí và năng lượng tốt đẹp của trời đất. Đồng thời làm cho không gian thờ cúng trở nên trong sạch và thanh tịnh hơn.

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ còn mang đến cho gia chủ may mắn, tài lộc trong làm ăn kinh doanh.

Vị Trí Đặt Lọ Hoa Trên Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Đúng Chuẩn Phong Thuỷ Nhất

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Việc biết vị trí hay cách đặt bình hoa thờ cũng rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thể biết cách đặt làm sao để chuẩn phong thủy và phát huy tốt nhất công dụng của lọ hoa tài lộc.

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ Thần Tài còn phụ thuộc vào số bình hoa mà gia chủ muốn đặt trên ban thờ. Cùng tham khảo cách đặt dưới đây:

Đối Với Độc Bình (1 Lọ Hoa)

Theo lẽ thông thường gia chủ cần đặt bình hoa theo nguyên tắc “Đông bình, Tây quả” (hoa đặt phía đông, quả đặt phía tây) theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Do đó trên ban thờ Thần Tài chỉ đặt 1 lọ hoa và 1 mâm quả.

Vì vậy, để vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài đúng theo nguyên tắc trên thì có thể sắp xếp như sau:

  • Hướng Đông (tương ứng với bên tay phải từ ngoài nhìn vào): Đặt bình hoa tượng trưng cho mùa xuân đơm hoa, sinh sôi, nảy lộc.
  • Hướng Tây (tương ứng với bên tay trái từ ngoài nhìn vào): Đặt mâm ngũ quả tượng trưng cho mùa Thu nơi kết trái, thu hoạch nhiều quả ngọt sau nhiều tháng đơm hoa nảy lộc.

Nhưng bên cạnh đó bàn thờ Thần Tài thường được đặt hướng ra cửa chính của ngôi nhà là hướng nam vì thế đặt lọ hoa ở phía bên trái bàn thờ (tức hướng Đông).

Đối Với Song Bình (2 Lọ Hoa)

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ Thần Tài

Với việc gia chủ đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt 2 bình hoa thì sắp xếp vô cùng dễ dàng, gia chủ chỉ cần đặt 2 bình ở 2 bên đối xứng nhau và đặt đĩa hoa quả ở giữa phía trước bát hương là được. Với cách đặt này, gia chủ vừa tránh được việc đặt sai vị trí mà không làm mất đi ý nghĩa linh thiêng vốn có. Ngoài ra, còn việc này tạo nên sự cân đối, hài hoà hơn cho ban thờ.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài. Để lọ hoa có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ ngoài vị trí đặt ra thì quý gia chủ nên chọn đúng những loại hoa cúng Thần Tài để chưng ban thờ.