10 Cách Đặt Mèo Thần Tài Theo Mục Đích Gia Chủ

Với những người quan tâm đến phong thủy, mèo thần tài là một trong những vật phẩm được ưa thích, mang lại nhiều vận may và tài lộc. Việc đặt mèo thần tài đúng cách, ở nơi vượng khí có thể phát huy tối đa công dụng cho chủ nhân.

Cách đặt trong nhà

Nhiều người đặt mèo thần tài trong nhà không chỉ vì mục đích cầu may mắn và tiền tài, mà còn mong muốn cầu bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, Mão thuộc hướng Đông nên hướng đặt mèo trong nhà thích hợp nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Trên bàn thờ thần tài

Mèo thần tài mang ý nghĩa vận may, tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, chủ nhà có thể đặt mèo may mắn trên bàn thờ thần tài. Lưu ý đặt mèo thần tài ngay ngắn, phù hợp và tránh đặt tùy hứng trên bàn thờ.

Đặt mèo thần tài ở cửa hàng bán lẻ

Mèo thần tài được nhiều người tin rằng mang lại vận may và tài lộc. Đối với những người kinh doanh, việc thu hút khách hàng rất quan trọng. Mèo thần tài Nhật Bản thường được đặt trong cửa hàng bán lẻ sao cho hướng mặt và tay về phía cửa khách ra vào, đồng thời tránh để vật cản ở khoảng cách từ mèo đến cửa ra vào. Việc đặt những chú mèo thần tài vẫy tay để mời chào và tiễn khách có thể gây ấn tượng và thu hút nhiều người ghé thăm hơn.

Mèo thần tài được nhiều người quan niệm mang lại vận may, tài lộc.

Tại cửa hàng kinh doanh quy mô lớn

Tại các cửa hàng lớn như siêu thị và trung tâm thương mại, mèo Maneki Neko thường được đặt ở quầy tiếp tân hoặc quầy thanh toán. Nơi đặt mèo cũng không nên có vật cản, vì theo quan niệm, vật cản có thể làm ảnh hưởng đến may mắn.

Trong văn phòng

Nếu bạn yêu thích mèo thần tài và muốn đặt trong văn phòng của mình để trang trí và mang lại may mắn, bạn có thể đặt mèo theo hướng mọi người quay ra ngoài. Điều quan trọng là đặt mèo ở vị trí gọn gàng, sạch sẽ, vì theo quan niệm, vị trí này sẽ đem lại vận may.

Trên bàn làm việc

Đối với những người làm kinh doanh, mèo thần tài có thể được đặt ngay trên bàn làm việc, mang ý nghĩa giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Vị trí đặt mèo theo hướng bạn quay mặt ra, sạch sẽ, thoáng đãng và không nên có quá nhiều vật cản.

Trên xe hơi

Ngoài nhà ở và nơi làm việc, nhiều người cũng đặt mèo thần tài trong xe hơi với ý nghĩa mang lại may mắn và sự bình an mỗi khi đi trên đường. Thông thường, mèo thần tài được treo bằng dây ở ngay gương hoặc được đặt trên đế và để ở ngay trước kính xe. Vị trí này giúp tạo sự thoải mái cho người cầm lái.

Trong phòng làm việc của sếp

Nhiều người chọn mèo thần tài làm quà tặng và trang trí bàn làm việc của sếp. Vị trí đặt thường hướng ra phía cửa chính hoặc trên bàn tiếp khách, với mong muốn công việc thuận lợi và thành công.

Trong phòng ngủ

Những chú mèo thần tài Nhật Bản không chỉ mang ý nghĩa may mắn và tiền tài mà còn có thể đem đến vận đào hoa. Nhiều người cầu đường tình duyên thuận buồm xuôi gió thường đặt 2 con mèo thần tài tại hướng chính Đông trong phòng ngủ.

Trong phòng khách

Phòng khách là một không gian quan trọng trong gia đình, nơi đón bạn bè, người thân và khách quý. Mèo thần tài thường được đặt ở cửa chính hoặc bàn uống nước. Mèo thần tài trở thành vật trang trí mang nhiều ý nghĩa tại nhà, công sở và cửa hàng.

Mèo thần tài trở thành vật trang trí mang nhiều ý nghĩa tại nhà, công sở, cửa hàng...

Mèo thần tài hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Tại TP HCM, một trong những địa chỉ bán mèo thần tài giá hợp lý là Xachtaynhat.net và Gocnhineva. Bạn cũng có thể liên hệ hotline: 090 569 1090 để biết thêm thông tin.

(Nguồn: Gocnhineva)