Khái niệm, ý nghĩa và dự đoán của Cung Phu Thê

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung của lá số tử vi, có tầm quan trọng chỉ sau Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc. Mẫu người thân cư Phu Thê sống tình cảm, coi trọng gia đình, sự ràng buộc và gắn bó với nhau trong hôn nhân. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu người Thân cư Phu Thê qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về cách cục này và các sao có sự ảnh hưởng đến Thân Cư Phu.

1. Khái niệm cung Thân trong lá số tử vi

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống

Nếu cung Mệnh được xem là biểu hiện bên ngoài thì cung Thân chính là cái nội hàm bên trong. Theo thời gian, từ khoảng 30-35 tuổi, cung Thân sẽ cho thấy tác động rõ ràng đến trung vận và hậu vận của một người.

Qua cung Thân, ta có thể nhìn ra thế giới nội tâm của một người, hiểu được những giá trị họ coi trọng, thái độ của họ về cuộc sống, cũng như tình cảm và vận mệnh cá nhân.

Cách xác định cung Thân trong lá số tử vi:

 • Người sinh vào giờ Tý, Ngọ: Cung Thân nằm tại cung Mệnh.
 • Người sinh vào giờ Mão, Dậu: Cung Thân nằm tại cung Thiên Di.
 • Người sinh vào giờ Dần, Thân: Cung Thân nằm tại cung Quan Lộc.
 • Người sinh vào giờ Thìn, Tuất: Cung Thân nằm tại cung Tài Bạch.
 • Người sinh vào giờ Tỵ, Hợi: Cung Thân nằm tại cung Phu Thê.
 • Người sinh vào giờ Sửu, Mùi: Cung Thân nằm tại cung Phúc Đức.

Trong khoa tử vi, cung Thân nằm ở vị trí nào trong lá số sẽ cho ta thấy lĩnh vực quan trọng nhất trong cuộc đời của người đó. Ví dụ, nếu Thân cư Phu Thê thì người này có xu hướng bị ảnh hưởng lớn bởi người chồng hoặc người vợ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước hết cần tìm hiểu cung Phu Thê là gì.

2. Khái niệm cung Phu Thê trong lá số tử vi

Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhân

Phu Thê trong lá số tử vi là cung thứ 11 tính từ cung Mệnh theo chiều kim đồng hồ. Để hiểu rõ hơn, hãy xem chuỗi cung từ cung Mệnh đến cung Phu Thê: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộc → cung Thiên Di → cung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Để hiểu và giải thích cung Phu Thê một cách chính xác, ta cần xem xét cùng lúc với cung Mệnh, cung Thân và cung Phúc Đức, bởi vì những dấu hiệu tốt xấu của ba cung này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cung Phu Thê.

Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhân của một người, bao gồm:

 • Mối quan hệ đoàn thể với người bạn đời: tốt đẹp hay trắc trở, hôn nhân hạnh phúc hay lạnh nhạt, đến sớm hay muộn.
 • Sơ lược về người phối ngẫu: gần hay xa, sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp, ảnh hưởng của hôn nhân đến thành công sau khi kết hôn.

3. Khái niệm Thân cư Phu Thê trong lá số tử vi

Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi

Quan hệ hôn nhân và gia đình ngày nay không đơn giản để bình xét và giải thích trên nhiều phương diện. Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi.

Thân cư Phu Thê xảy ra khi cung Thân trong lá số tử vi được đặt tại cung Phu Thê trong khoảng thời gian từ 9h-11h trưa (giờ Tỵ) hoặc từ 9h-11h tối (giờ Hợi). Những người có Thân cư Phu Thê thường là những người trọng tình cảm và có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm đến niềm vui và hạnh phúc của người thân.

Gia đình luôn là nền móng vững chắc của xã hội, và trong tử vi, điều này được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức, phản ánh những vấn đề liên quan đến vợ chồng và con cái của mỗi người.

Cung Phu Thê của đàn ông cũng có vai trò quan trọng không kém cung Quan Lộc và Tài Bạch, trong khi đối với phụ nữ thì cung Phu Thê được nhấn mạnh hơn cả. Hai chữ “gia đạo” luôn là gốc rễ của cuộc sống con người ở mọi thời kỳ hay xã hội, đặc biệt là trong văn hoá Á Đông. Điều này dễ dàng nhận thấy rõ ràng nhất ở mẫu người Thân cư Phu Thê.

4. Ý nghĩa mẫu người Thân cư Phu Thê

4.1. Tính cách

Những người Thân cư Phu Thê này đặt nặng cuộc sống gia đình, coi trọng người phối ngẫu và bị chi phối nhiều bởi người vợ hoặc người chồng của mình. Họ có tâm tình cứng nhắc, sẵn sàng đặt gia đình lên hàng đầu và đặt tất cả sự nỗ lực vào việc nâng cao đời sống vật chất cho gia đình. Mẫu người này biết quan tâm chăm sóc gia đình và luôn trở thành người bạn đời đáng tin cậy.

4.2. Tình cảm

Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình

Người Thân cư Phu Thê gặp người phối ngẫu của mình trong các hoàn cảnh đặc biệt được sắp đặt từ trước, cảm giác như đã quen nhau từ kiếp trước hay duyên tiền định. Vì vậy, những người này có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với nhau, mang đầy tình cảm chân thành và cũng có yếu tố duyên nợ chồng chéo. Sự kết hôn của họ có thể mang lại niềm vui, nhưng cũng có thể gặp khó khăn tuỳ thuộc vào lá số và cách hành xử của mỗi người.

Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình và không để cho bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào ảnh hưởng đến tình yêu của bản thân. Họ luôn trân trọng và bảo vệ tình yêu của mình dù có bất cứ biến cố hay thử thách nào xảy ra.

4.3. Công danh sự nghiệp

Bên cạnh tình yêu, người Thân cư Phu Thê cũng có sự liên hệ chặt chẽ với người bạn đời trong công việc. Họ có thể chung một ngành nghề, lĩnh vực hoặc làm việc cùng một công ty, doanh nghiệp. Nếu không, công việc của họ vẫn có mối liên quan và có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Người Thân cư Phu Thê cũng có sở thích riêng bên cạnh công việc chính, mà theo thời gian trở thành phần quan trọng trong cuộc sống, giúp họ thành công và nổi tiếng hơn.

5. Lá số tử vi có Thân cư Phu Thê tốt hay xấu?

5.1. Nữ mệnh Thân cư Phu

Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu

Nữ mệnh có Thân cư Phu coi mục đích lý tưởng sống của mình là vun đắp sự nghiệp cho chồng, luôn làm tốt vai trò người vợ và người mẹ. Những người phụ nữ có Thân cư Phu được coi là cung “Vượng phu ích tử”.

Tuy nhiên, nhiều người này đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào gia đình nên mong muốn được hồi đáp xứng đáng.

 • Nếu cung Phúc Đức và Phu Thê tốt, họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu.
 • Ngược lại, khi nhân duyên không như kỳ vọng, họ dễ rơi vào chán nản, sa sút, đánh mất bản thân và trở nên tiêu cực, bi luỵ.

Việc cân bằng mọi việc trong cuộc sống là cách tốt nhất để người có Thân cư Phu Thê bảo vệ bản thân và gia đình. Chăm sóc gia đình là tốt, nhưng không cần quá đặt nặng vào chuyện tình cảm. Người nam có vợ Thân cư Phu thì nên trân trọng đối phương hơn.

5.2. Nam mệnh Thân cư Thê

Văn hoá phương Đông có quan niệm “xuất gia tòng phu – phu tử tòng tử”, nên người phụ nữ có số Thân cư Phu sống dựa vào chồng là điều bình thường. Ngược lại, người nam có số Thân cư Thê thường bị coi nhờ vợ và luôn bị đè nén tâm lý, gặp khó khăn trong cuộc sống.

 • Nếu Mệnh nhược Thê cường, người vợ sẽ tài năng và vượt trội hơn đương số, mọi thành tựu đều nhờ người vợ đạt được.
 • Nếu Mệnh cường Thê nhược, không có số nhờ vợ hoặc nhờ chồng, hai người sẽ cùng làm chung một công việc, lĩnh vực và có liên kết chặt chẽ.

6. Tổng kết

Để hiểu rõ hơn về người có số Thân cư Phu Thê có phải bạn đời của mình hay không, ta cần xét đến mức độ mạnh yếu của cung Mệnh và cung Phu Thê. Nếu Mệnh yếu và Phu Thê mạnh, người có mẫu người Thân cư Phu Thê sẽ coi trọng cuộc sống tình cảm và gia đình, chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn đời của mình. Tuy nhiên, xem xét liệu đó là điều tốt hay xấu còn tùy thuộc vào lá số và hành động của mỗi người. Bài viết trên đã chia sẻ tổng quan về Thân cư Phu Thê, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về phong thủy và tử vi!