Thái Ất Thần Kinh: Một tác phẩm vĩ đại trải qua thời gian

Trong suốt 50 năm qua, những tác phẩm của nhà thơ, nhà triết lý và nhà văn hóa Vĩ đại – Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã trở thành một phần của đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, chỉ những người giàu quyền lực mới được phép đọc những tác phẩm của ông trong thời kỳ phong kiến.

Ngày nay, nhờ vào ý kiến của giáo sư Hoàng Như Mai và hội đồng thẩm định, nhà xuất bản đã quyết định giới thiệu tới bạn đọc một tác phẩm mới mang tên Thái Ất Thần Kinh, do giáo sư Nguyễn Đoàn Tuân và ông Thái Quang Việt dịch và để đáp.

Thái Ất Thần Kinh: Một công trình nghiên cứu đáng chú ý

Thái Ất Thần Kinh là tác phẩm mang tính chất công phu, tổng hợp kiến thức triết học vượt trội được trích xuất từ các nguồn tri thức khác nhau như các luồng vũ trụ, và những kiến thức hữu ích giúp chúng ta hiểu về môi trường sống của con người. Đây là một cuốn sách đầy cảm hứng, kết nối con người với thiên nhiên và vạn vật xung quanh.

Triệt học Thái Ất: Sự giao thoa giữa vũ trụ và con người

Trong triệt học Thái Ất của Trạng Trình, chúng ta hiểu rằng vũ trụ và con người có một sự kết nối mãnh liệt thông qua quy luật cảm ứng. Chính cơ thể con người là một phần nhỏ của vũ trụ, có một mối quan hệ ba chiều giữa con người và vạn vật. Thông qua tri thức được gọi là Lý Thiên, Lý Địa và Lý Nhân, chúng ta có thể tìm hiểu về quan hệ này.

Con người có cơ thể như một tiểu thiên thể, tích lũy thông tin và quan hệ tương tác với vạn vật và vũ trụ. Chúng ta không ngừng tiến bộ bằng cách tìm hiểu về các thông tin từ tự nhiên và biến chúng thành tài nguyên phục vụ cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, chúng ta cũng đang cố gắng hòa nhập với vũ trụ khổng lồ, thể hiện sự giao thoa tình cảm với vạn vật mà không có điều gì được che giấu, kể cả những vị thần.

Đánh giá Thái Ất Thần Kinh

Sách Thái Ất Thần Kinh là một tác phẩm quý giá, đòi hỏi một cách suy nghĩ đa chiều, một nguồn tri thức đa dạng. Các phương pháp hiện đại như báo chí, điều tra, thông tin truyền đi qua phương tiện truyền thông khác nhau như phát thanh, truyền hình, vi tính… có thể cung cấp thông tin toàn diện về vũ trụ, nhưng vẫn còn hạn chế vì bản chất của chúng.

Sách Thái Ất Thần Kinh được tái bản lần này, hy vọng rằng bạn đọc sẽ đóng góp ý kiến quý báu để chúng tôi cải thiện trong các phiên bản sau.

Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc