Ngày tốt khai trương năm 2024 đại cát đại lợi, thu hút may mắn, tài lộc

Với mong muốn “buôn may bán đắt” trong kinh doanh, buôn bán, việc chọn ngày tốt khai trương luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn đang quan tâm đến ngày tốt khai trương năm 2024 để bắt đầu kinh doanh năm mới với nguồn may mắn, tài lộc, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Moaz BéBé.

Vì sao phải chọn ngày tốt khai trương?

Ngày tốt khai trương có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh sau này. Ngày tốt khai trương thuận lợi sẽ giúp chủ công ty, cửa hàng kinh doanh, buôn bán thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, việc khai trương cửa hàng vào ngày tốt còn có những lợi ích như:

  • Làm việc vào ngày tốt giúp chủ công ty, nhân viên tự tin, thoải mái, có động lực và năng lượng tích cực.
  • Ngày khai trương là ngày đầu tiên cửa hàng tiếp xúc với khách hàng. Chọn ngày khai trương tốt sẽ tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng đến mua sắm, trải nghiệm dịch vụ.
  • Khai trương vào ngày tốt sẽ tránh được các xui xẻo, đen đủi, giúp đảm bảo việc kinh doanh, buôn bán suôn sẻ.

Theo nguyên tắc ngũ hành, chọn ngày khai trương có thể ảnh hưởng đến năng lượng và may mắn của cửa hàng, doanh nghiệp. Việc chọn ngày tốt hợp ngũ hành giúp tránh các yếu tố xấu, tương xung, tương khắc với bản mệnh chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng.

Vai trò của ngày tốt khai trương trong văn hoá người Việt

Việc lựa chọn ngày tốt khai trương được xem là một phần văn hoá trong xã hội Việt Nam. Người Việt tin rằng, chọn ngày khai trương tốt sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp, cửa hàng trong tương lai. Đó cũng là cách thể hiện niềm tin và sự quan tâm đến việc kinh doanh.

Xem tuổi mở hàng khai trương năm 2024

Theo quan niệm của người xưa, người mở hàng đầu tiên sẽ có ảnh hưởng nhất định đến công việc kinh doanh buôn bán của doanh nghiệp, cửa hàng. Với hy vọng công việc làm ăn phát triển thuận lợi, ngày khai trương các chủ doanh nghiệp, cửa hàng sẽ chọn những người hợp tuổi, hợp mệnh với mình để làm người mở hàng.

Các tuổi hợp để mở hàng năm 2024 gồm:

Chọn tuổi mở hàng khai trương 2024 theo tam hợp

Chọn người mở hàng có địa chi thuộc tam hợp với chủ kinh doanh là lý tưởng nhất. Các cặp thuộc tam hợp gồm: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Sửu – Dậu. Chọn tuổi tam hợp mở hàng sẽ mang lại may mắn cho việc kinh doanh, giúp công ty, cửa hàng buôn bán thuận lợi.

Chọn tuổi mở hàng khai trương 2024 theo lục hợp

Lục hợp chính là 6 cặp con giáp nhị hợp. Chọn người mở hàng phù hợp với tuổi người chủ theo các cặp lục hợp sẽ mang lại vượng khí, giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi. 6 cặp lục hợp bao gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Cách xem ngày tốt khai trương năm 2024 chuẩn nhất

Theo phong thuỷ, xem ngày tốt khai trương năm 2024 có thể được thực hiện thông qua hai phương pháp:

Xem ngày tốt khai trương đầu năm 2024 theo mệnh

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người ta thường xem ngày tốt khai trương theo mệnh của người chủ. Và ưu tiên lựa chọn các ngày tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Theo đó, nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ.

Ví dụ cụ thể:

Nếu chủ thuộc hành Thuỷ thì nên chọn ngày thuộc hành Kim hoặc Thuỷ để khai trương vì theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ. Tương tự như vậy, nếu chủ thuộc mệnh Hoả thì nên chọn ngày thuộc hành Mộc hoặc Hoả vì theo ngũ hành Mộc sinh Hoả.

Việc xem ngày khai trương dựa theo bản mệnh chủ sẽ giúp cho doanh nghiệp, cửa hàng gặp nhiều may mắn, thành công, kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Xem ngày tốt khai trương đầu năm 2024 theo giờ hoàng đạo

Xem ngày tốt khai trương năm 2024 theo giờ hoàng đạo có phần cẩn trọng, nhiều yếu tố ảnh hưởng hơn so với việc xem theo bản mệnh người chủ. Để lựa chọn được ngày phù hợp, chúng ta cần trả lời được hai câu hỏi:

  • Giờ nào phù hợp với tuổi gia chủ để tiến hành lễ khai trương?
  • Tính chất giờ đó tốt như thế nào và có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, cửa hàng trong việc kinh doanh?

Theo cách xem phong thuỷ, lựa chọn ngày tốt thường có sự kết hợp giữa ngày may mắn với các yếu tố như: Tam Hợp, Thiên Y, Thiên Hỷ, Thiên Ấn và còn nhiều yếu tố khác nữa.

Việc xem ngày tốt, chọn giờ hoàng đạo chính xác không phải chuyện dễ dàng và ai cũng làm được. Do đó, việc khai trương trọng đại bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thuỷ, bậc thầy tâm linh. Với kinh nghiệm, kiến thức và sự uyên bác, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày tốt phù hợp với tử vi bản mệnh. Nhờ đó mà lễ khai trương diễn ra thuận lợi, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, phát triển.

Các ngày tốt khai trương năm 2024

Dưới đây là danh sách các ngày tốt khai trương năm 2024 theo đẳng cấp của mỗi tháng:

Tháng 1

  • Thứ hai, ngày 1/1/2024 (20/11/2023 âm lịch). Giờ tốt gồm: 23h – 1h (giờ Tý), 1h – 3h (giờ Sửu), 5h – 7h (giờ Mão), 11h – 13h (giờ Ngọ), 15h – 17h (giờ Thân), 17h – 19h (giờ Dậu)
  • Thứ ba, ngày 09/01/2024 (28/11/2023 âm lịch). Giờ tốt gồm: 23-1h (giờ Tý), 1-3h (giờ Sửu), 7-9h (giờ Thìn), 9-11h (giờ Tỵ), 13-15h (giờ Mùi), 19-21h (giờ Tuất)
  • Thứ sáu, 12/01/2024 (02/12/2023 âm lịch). Giờ tốt gồm: 1-3h (giờ Sửu), 7-9h (giờ Thìn), 11-13h (giờ Ngọ), 13-15h (giờ Mùi), 19-21h (giờ Tuất), 21-23h (giờ Hợi)
  • Chủ nhật, ngày