Tháng tốt để xây nhà năm 2024: Lựa chọn thông minh cho tương lai

Spread the love

Khi quyết định xây dựng ngôi nhà, việc chọn thời điểm thích hợp là vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, có những tháng trong năm tốt để xây nhà năm 2024 với điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến việc chọn tháng xây nhà phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ thêm về tháng tốt để xây nhà và những lưu ý quan trọng.

1. Lý do nên chọn tháng tốt để xây nhà năm 2024

Theo phong thủy, mỗi tháng trong năm đều có vận khí khác nhau, có tháng tốt và tháng xấu. Việc chọn tháng tốt để xây nhà giúp gia chủ đón nhận vận khí tốt, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra, việc chọn tháng tốt để xây nhà cũng giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, không gặp phải khó khăn, trắc trở.

2. Những tháng tốt làm nhà năm 2024 bạn có thể quan tâm

Theo sách “Tìm hiểu Văn hóa Phương Đông Âm dương đối lịch”, những người thuộc các tuổi Thân, Tý, Thìn nên chọn tháng tốt (Âm lịch) để khởi công xây dựng nhà ở như sau:

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tháng Giêng, tháng 5, tháng 8, tháng 10, tháng 11, tháng Chạp.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng Chạp.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tháng Giêng, tháng 2, tháng 3, tháng 9, tháng 11, tháng Chạp.

Các tháng này có thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc xây dựng. Tháng 3 là tháng đầu tiên của năm, thời tiết mát mẻ. Tháng 4 được coi là tháng tốt nhất để xây nhà trong năm Giáp Thìn với thời tiết mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. Tháng 9 là tháng chuyển giao giữa thu và đông, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Tháng 10 cũng rất thích hợp để xây nhà, thời tiết mát mẻ, không quá lạnh.

3. Ngày tốt động thổ xây nhà của các tháng trong năm 2024

Dưới đây là danh sách ngày tốt động thổ xây nhà của các tháng trong năm 2024 mà bạn có thể tham khảo:

 • Tháng 3: 3, 8, 9, 19, 22, 23, 26, 30
 • Tháng 4: 1, 2, 7, 12, 16, 19, 20, 25, 26, 29
 • Tháng 9: 3, 4, 5, 15, 19, 22, 26, 28, 29
 • Tháng 10: 2, 4, 13, 16, 17, 20, 22, 23, 26

4. Những lưu ý cần biết khi chọn tháng tốt để xây nhà

Ngoài việc chọn tháng tốt làm nhà năm 2024, gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi xây nhà:

 • Chọn ngày tốt động thổ: Ngày động thổ là ngày quan trọng nhất trong quá trình xây dựng. Khi chọn ngày động thổ, gia chủ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn được ngày tốt, hợp tuổi và hợp mệnh.
 • Chọn hướng nhà: Hướng nhà ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Khi chọn hướng nhà, gia chủ cần lưu ý đến tuổi và mệnh của mình để chọn được hướng nhà phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc.
 • Chọn vị trí nhà: Vị trí nhà cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Chọn vị trí ở nơi có địa thế tốt, thoáng mát, không bị che chắn bởi các công trình cao tầng hay cây cối.
 • Chọn vật liệu xây dựng: Vật liệu xây dựng cũng cần được chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Trên đây là thông tin chi tiết về tháng tốt làm nhà năm 2024 mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo trước khi có ý định xây nhà. Hãy lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo!

Nếu bạn đã có kế hoạch xây nhà vào năm 2024 và tìm kiếm giải pháp thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn cho bạn nhanh nhất nhé!

[E-E-A-T]: Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness, Experience
[YMYL]: Your Money or Your Life