Hướng dẫn làm vỏ bưởi sấy khô thơm ngon

Vỏ bưởi sấy khô là một món ăn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm vỏ bưởi sấy khô ngon mà đảm bảo an toàn và giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tươi ngon của sản phẩm.

Công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi sấy

Vỏ bưởi sấy khô có nhiều công dụng đáng kinh ngạc như:

  • Giảm cân: Vỏ bưởi sấy giúp giảm cân hiệu quả. Tinh dầu có trong vỏ bưởi có khả năng đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn có được vóc dáng thon gọn hơn.

  • Giảm ho, giảm đau họng: Tinh dầu trong vỏ bưởi cũng có tác dụng giảm ho và giảm đau họng hiệu quả. Nếu bạn đang đau họng, chỉ cần ăn vài miếng vỏ bưởi sấy, bạn sẽ cảm thấy cổ họng dịu lại và đỡ đau hơn rất nhiều.

  • Hỗ trợ nhuận trường: Vỏ bưởi sấy còn có công dụng nhuận trường nhờ lớp vỏ lụa trắng chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, đây là món ăn rất thích hợp cho bạn nếu bạn phải ngồi nhiều ít di chuyển và ít vận động.

Vỏ bưởi sấy thường được tẩm ướp thêm các loại gia vị để tăng phần thơm ngon và hấp dẫn.

bưởi sấy khô
Vỏ bưởi sấy thường được tẩm ướp thêm các loại gia vị để tăng phần thơm ngon và hấp dẫn

Tuy nhiên, để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ công dụng nào, nhà sản xuất cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước khi chế biến. Cách chế biến tốt nhất là trong môi trường kín, có thể sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có máy sấy, dưới đây là cách chung để mỗi người tự làm vỏ bưởi sấy khô này.

Cách làm Vỏ Bưởi Sấy Khô thơm ngon không bị đắng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bưởi mua về, bạn cần loại bỏ những vỏ xấu, sâu hoặc nám. Sau đó, bào mỏng vỏ bưởi và ngâm với muối và nước nóng trong khoảng 30 phút. Mục đích làm sạch vỏ bưởi và loại bỏ thuốc trừ sâu còn xót lại trong vỏ bưởi (nếu có).

Bước 2: Chần vỏ bưởi

Chần vỏ bưởi trong nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ phần lớn tinh dầu. Sau đó, xả vỏ bưởi qua nước lạnh, vắt khô và để ráo.

Bước 3: Ngâm vỏ bưởi với đường

Ngâm vỏ bưởi trong nước đường khoảng 3 giờ. Bổ sung thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị chua ngọt dễ ăn mà không bị ngán. Tỷ lệ đường và nước cốt chanh tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Ví dụ, bạn có thể dùng 500g vỏ bưởi, 300g đường và 100ml nước cốt chanh.

Bước 4: Tiến hành sấy

Sau đó, sấy vỏ bưởi bằng máy sấy lạnh Sasaki hoặc lò vi sóng. Nếu không có máy sấy, bạn có thể phơi nắng vỏ bưởi.

Bước 5: Thành phẩm và bảo quản

Vỏ bưởi sau khi sấy xong, bạn để nguội và cho vào bịch sạch hoặc hũ nhựa sạch để bảo quản dùng dần. Vỏ bưởi chỉ cần sấy khô và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh trực tiếp, có thể dùng trong vòng 6 tháng mà không cần phải bỏ vào tủ lạnh.

bưởi sấy khô
Sau khi sấy khô thì bảo quản vỏ bưởi ở nơi thoáng mát

Với các hộ gia đình, bạn có thể làm vỏ bưởi sấy bằng nồi chiên không dầu, lò nướng. Tuy nhiên, khi sản xuất với khối lượng lớn, cần sử dụng máy sấy công nghiệp.

Hiện nay, Sasaki là nhà cung cấp máy sấy lạnh thực phẩm, dược liệu, nông sản tốt nhất trên thị trường. Dòng máy sấy này sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại và có khả năng cung cấp hàng tấn sản phẩm sấy thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

Vỏ bưởi sấy khô
Dòng máy sấy Sasaki có khả năng cung cấp hàng tấn thành phẩm sấy thơm ngon, đảm bảo chất lượng

Để được tư vấn kỹ hơn về máy sấy Sasaki, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

  • Văn phòng Hà Nội: 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
  • Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua hotline: 0968 723 079 hoặc email: [email protected]. Truy cập website: https://sasaki.com.vn/ để biết thêm thông tin.