Bài văn khấn cúng bà Cô ông Mãnh: Lời khẩn nguyện chân thành nhất

Như một truyền thống tôn giáo quan trọng, việc cúng bà và ông tổ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bài văn khấn cúng bà Cô ông Mãnh không chỉ đầy đủ và chính xác, mà còn mang trong mình những lời cầu nguyện chân thành nhất, mong muốn được phù hộ và đón nhận sự bình an, thuận lợi và thành công trong mọi lĩnh vực.

Lập bàn thờ riêng cho bà Cô ông Mãnh: Sự tôn trọng và sự đặc biệt

Trong việc cúng bà Cô ông Mãnh, chúng ta nên có một bàn thờ riêng dành cho họ. Giống như tại thế giới hiện tại của chúng ta, trẻ con thường không được phép ngồi cùng ăn với người lớn, chính vì vậy cần có một bàn thờ riêng cho bà Cô ông Mãnh.

Bàn thờ bà cô ông mãnh nên đặt ở đâu: Cách sắp xếp đúng mực

Thường thì, bàn thờ bà Cô ông Mãnh sẽ được đặt dưới hương án của bàn thờ tổ tiên. Chúng ta không thể đặt ngang hàng với bàn thờ tổ tiên vì bà Cô ông Mãnh thường được xem là tuổi nhỏ, phải thờ ở dưới thấp không thể ngang hàng với tổ tiên.

“Namo A Di Đà Phật! Namo A Di Đà Phật! Namo A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Dương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên Linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….., nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức. Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm …………, tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận, giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng, gặp bạn, gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. Cho chúng con nói có người nghe, để có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán, bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. Cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi, đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng, xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con.

Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khoẻ đồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.

Namo A Di Đà Phật! Namo A Di Đà Phật! Namo A Di Đà Phật!”

Đá mỹ nghệ Ninh Vân đứng trong hàng ngũ những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm tâm kinh từ đá xanh nguyên khối, thiết kế và thi công các công trình tâm linh bằng đá như: lăng mộ đá, mộ đá đẹp Ninh Bình, nhà thờ họ bằng đá… Sứ mệnh của chúng tôi là mang lại những tác phẩm đẹp mắt và ý nghĩa cho cộng đồng, đồng thời thể hiện sự kính trọng và tôn trọng đối với tín ngưỡng tôn giáo của mọi người.