Tự tay làm chuông gió bằng ống hút – Đơn giản và dễ thương

Chuông gió không chỉ là một món đồ trang trí nội thất trong nhà mà còn là một món đồ chơi thú vị dành cho trẻ nhỏ. Thay vì phải mua một chiếc chuông gió đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một chiếc chuông gió độc đáo và dễ thương. Dưới đây là cách làm chuông gió bằng ống hút rất đơn giản, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu để làm một chiếc chuông gió

Trước khi bắt tay vào làm chuông gió, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cốc nhựa
  • Hạt nhựa
  • Ống hút
  • Màu vẽ, kìm bấm lỗ
  • Kéo và dây dù

2. Hướng dẫn cách làm chuông gió bằng ống hút

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo hình dáng cho phần vòm của chuông gió. Sử dụng kéo để cắt bỏ phần vành không cần thiết của chuông gió. Sau đó, sử dụng kìm bấm lỗ để bấm những lỗ nhỏ xung quanh của chiếc cốc để luồn dây.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Để chiếc chuông gió của bạn trở nên bắt mắt hơn, hãy tô những màu sắc mà bạn thích lên đó. Trong thời gian chờ đợi cốc khô, bạn có thể cắt dây dù thành nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị làm dây chuông gió.

Bước 2: Lấy những chiếc ống hút màu sắc và cắt chúng thành nhiều đoạn nhỏ với độ dài tùy thích của bạn. Sau đó, cố định một hạt vòng ở dưới cùng của sợi dây dù. Tiếp theo, xâu một đoạn ống hút vào và cứ tiếp tục xâu so le như vậy đến cuối cùng, sau đó thắt nút dây lại là xong.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Bước 3: Tiếp tục làm tương tự với các sợi dây khác. Bạn có thể sáng tạo bằng cách xâu theo kiểu khác theo ý thích của mình. Cuối cùng, bạn sẽ cần nối thêm một đoạn dây khác để làm móc treo. Xâu đoạn dây này qua đáy cốc và sau đó xâu hạt vòng xuống dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc chuông gió giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật.

Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương
Làm chuông gió bằng ống hút cực dễ thương

Qua cách hướng dẫn trên, hy vọng rằng bạn có thể tự tay làm chuông gió bằng ống hút xinh xắn cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo và dùng ống hút để làm nhiều món đồ trang trí khác nữa!

Chúc bạn thành công và có những phút giây thú vị khi làm chuông gió này!


Tin tức liên quan: