15 Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi vận mệnh tức thì

Cách hóa giải hướng bàn làm việc sẽ giúp bạn mang lại nhiều tài lộc, may mắn công việc thuận lợi và sự nghiệp thăng tiến vượt bậc. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề trong phong thủy bàn làm việc thì tham khảo ngay 15 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dưới đây của chúng tôi để thay đổi vận mệnh tức thì.

Xem tuổi khi đặt hướng bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, tùy thuộc vào tuổi của mỗi người mà sẽ có cách đặt hướng bàn làm việc khác nhau để mang lại sự may mắn, giúp công việc hanh thông.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, khi chọn hướng bàn làm việc, cần phải chú ý đến tuổi của người ngồi để làm sao chọn được hướng tốt nhất và hóa giải những hướng xấu.

Để tính Cung mệnh của mình, bạn chỉ cần thực hiện theo phép tính đơn giản: Lấy năm sinh âm lịch cộng lại sau đó lấy tổng chia cho 9 và nhận được số dư. Từ số dư đó tra kết quả với bảng cung mệnh dưới đây:

 • Đối với nữ giới:

  • Tốn (9)
  • Ly (5)
  • Khôn (7)
  • Chấn (8)
  • Khôn (1)
  • Đoài (3)
  • Cấn (4)
  • Khảm (6)
  • Càn (2)
 • Đối với nam giới:

  • Tốn (7)
  • Ly (2)
  • Khôn (9)
  • Chấn (8)
  • Khôn (6)
  • Đoài (4)
  • Cấn (3)
  • Khảm (1)
  • Càn (5)

Lưu ý: Quẻ mệnh của nam và nữ khác nhau do đó các hướng đặt bàn làm việc tốt, xấu và hợp phong thủy cũng không giống nhau.

Dựa vào cung mệnh của mình, mỗi người sẽ có cách chọn hướng bàn làm việc tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Những người mệnh cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly nên chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy như sau: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Người mệnh cung Cấn, Càn, Khôn, Đoài nên chọn hướng bàn làm việc là: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

Một số hướng bàn làm việc xấu và cách hóa giải

Bất cứ ai đi làm cũng đều mong muốn có hướng làm việc tốt, hiệu quả để giúp công việc phát triển tốt và thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu lỡ mắc phải một số hướng bàn làm việc xấu dưới đây thì cũng đừng lo lắng, bởi một số mẹo hóa giải dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Mỗi tuổi sẽ có cách bố trí hướng bàn làm việc khác nhau. Do đó, để kê bàn làm việc theo đúng phong thủy, bạn cần xác định tuổi mình thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh.

Hãy dựa vào giới tính và năm sinh để tính quái số và từ đó suy ra cung mệnh của mình. Theo quan niệm phong thủy, những người Tây tứ mệnh khi lựa chọn các hướng thuộc nhóm Tây bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây luôn mang lại may mắn, tài lộc.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Đặc biệt, những người thuộc mệnh này cần tránh các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Nam, Bắc, Đông, Đông Nam) bởi nó sẽ mang lại nhiều xui xẻo và cản trở con đường công danh.

Trong khi đó, những người Đông tứ mệnh phù hợp hơn khi kê bàn làm việc theo các phương vị nhóm Đông và nên kiêng kị khi dùng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Ngoài ra, phong thủy cũng chỉ ra rằng, mỗi người cần chọn 4 hướng tốt là Thiên y, Sinh khí, Phục vị và Diên niên. 4 hướng xấu nên tránh là Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy cũng chịu sự tác động của không gian và thời gian. Do đó, sự tốt nhất của mỗi hướng chỉ mang tính chất tương đối và luôn thay đổi theo năm tháng.

Lối đi lại nằm phía sau lưng

Đây được xem là vị trí ngồi không tốt với phong thủy. Bởi nếu phía sau lưng chỗ ngồi là lối đi lại của mọi người, cửa ra vào, thậm chí là phòng của sếp sẽ khiến bạn bị “dòm ngó” khi đang làm việc.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Điều này sẽ khiến bạn dễ bị phân tâm, bất an và không tập trung vào công việc từ đó năng suất và hiệu quả kém, công việc đì trệ.

Để khắc phục tình trạng này, hãy đặt trước bàn làm việc một tấm kính hay tấm gương lớn để nhìn ra được phía sau lưng.

Ngồi làm việc quá gần máy tính

Đối với bất cứ dân văn phòng hay công nghệ thông tin nào thì máy tính là công cụ làm việc quan trọng không thể thiếu.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy móc quá nhiều và thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần. Đặc biệt, nếu ngồi gần máy tính quá lâu sẽ khiến người làm nóng nảy, bực bội và khó tập trung.

Để hóa giải trường hợp này, bạn có thể đặt cốc nước ở cạnh giúp làm giảm tính kim của máy và giảm sự tiêu cực trong quá trình làm việc.

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh là hướng ngồi cực kì xấu bởi nó luôn bị ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu cũng như bị tác động bởi sự đi lại của mọi người làm việc trong văn phòng.

Trong tình huống này, hãy đặt một chậu cảnh nhiều lá hoặc cây có tán rộng ở giữa khu vực ngăn cách bạn với nhà vệ sinh.

Điều này giúp ngăn chặn luồng khí xấu ảnh hưởng đồng thời giúp bạn thoải mái, tự tin và làm việc hiệu quả hơn.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc không phù hợp

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong phong thủy phòng làm việc. Nếu bạn là giám đốc hay chủ tịch của công ty thì dĩ nhiên văn phòng của bạn phải lớn hơn các phòng khác và nên có hình dáng đều nhau.

Tốt nhất, hãy chọn bàn làm việc có chiều rộng bằng 1/3 chiều rộng của cả căn phòng. Phụ thuộc vào tuổi tác, mệnh và tính chất công việc mà hình dáng bàn làm việc sẽ khác nhau.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn, nên lựa chọn các loại bàn bằng gỗ, cứng cáp, đẹp và đều đặn hoặc các bàn bằng chân sắt hiện đại.

Ngoài ra, bên trái của bàn cần đặt những đồ vật có vận khí tốt, năng lượng nhiều. Những đồ dùng sở hữu ít năng lượng hơn nên đặt ở bên phải bàn làm việc.

Khu vực làm việc ngột ngạt, bí bách

Không phải môi trường làm việc nào cũng rộng rãi, thoải mái và thông thoáng cho nhân viên. Đối với những văn phòng có diện tích bé và đông người thì luôn tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, để cải thiện tình trạng này, bạn có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm năng lượng và cảm xúc cho bản thân.

Ngoài ra, hãy sắp xếp lại các đồ vật trên bàn làm việc của mình, chỉ đặt những vật cần thiết và mang lại may mắn. Tối giản các chi tiết để không gian thông thoáng, thoải mái hơn.

Bàn làm việc bị sếp quan sát trực tiếp

Việc luôn có cảm giác bị sếp theo dõi hoặc nhòm ngó trong quá trình làm việc sẽ khiến bạn thấp thỏm, bất an và không được tự nhiên.

Do đó, nếu bàn làm việc của bạn bị sếp quan sát trực tiếp thì hãy đặt một số vật cản hoặc tấm kính vừa phải để phản chiếu mọi thứ ở phía sau.

Điều này giúp bạn tự tin hơn, thoái mái cũng như chủ động hơn nếu sếp hoặc bất cứ người nào đó muốn tiến lại gần.

Đối diện trực tiếp với bàn làm việc của quản lý

Trong phong thủy bàn làm việc, trường hợp bàn làm việc của bạn đối diện trực tiếp với bàn hoặc phòng làm việc của quản lý hay sếp thì có nghĩa rằng, bạn đang đối đầu với cấp trên.

Vị trí ngồi này hình thành thế đối nghịch, nếu để lâu sẽ xảy ra mẫu thuẫn và bất lợi cho bạn.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Để khắc phục đều này, bạn cần đặt lên bàn bảng làm việc hoặc giá sách để phân chia không gian và tránh đối diện trực tiếp khi làm việc với sếp hoặc quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hạ thấp ghế của mình, trên bàn đặt chậu cây lá tròn hường về phòng của cấp trên để tạo ngăn cách giữa 2 bên.

Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

Đây là vị trí bàn làm việc vô cùng bất lợi bởi chỗ ra vào là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí trong văn phòng.

Những người ngồi làm việc tại vị trí này sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều nguồn sát khí như: âm thành ồn, hình ảnh hỗn tạp, sự dòm ngó của mọi người,…..điều này khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Nếu như không thể dời vị trí bàn làm việc đến chỗ mới, bạn có thể đặt các cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh,….có kích thước vừa đủ để che khuất mọi tầm nhìn và tăng sinh khí.

Đây là cách hóa giải hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trước khi làm điều này hãy tham khảo ý kiến của cấp trên để đảm bảo mỹ quan trong văn phòng cũng như tăng hiệu quả trấn áp.

Bố trí đèn bàn không hợp lý

Theo phong thủy bàn làm việc thì đèn bàn là yếu tố tượng trưng cho nguồn ánh sáng, năng lượng chiếu đến người ngồi.

Do đó, tránh đặt đèn ở phía trên cao hoặc ở phía tay thuận vì điều này sẽ tạo ra hiện tượng lấp bóng trong quá trình làm việc, đồng nghĩa với việc bạn tự ngăn lại nguồn năng lượng tích cực tìm đến mình.

Kê bàn phía dưới thanh xà nhà

Đây là một trong những điều cực kì cấm kỵ trong việc sắp đặt vị trí bàn làm việc.

Các chuyên gia phân tích rằng, nếu bàn làm việc đặt dưới thanh xà ngang của phòng thì tạo cho người ngồi cảm giác luôn bị đè đầu, không thoải mái và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, để đảm bảo sự tập trung tối đa và tạo nguồn cảm hứng, hãy đặt bàn làm việc ở nơi thuận lợi, tránh kê bàn dưới thanh xà nhà.

Bàn đặt đối diện với bức tường lớn

Bức tường lớn trong phong thủy được xem như một ngọn núi. Do đó, nếu bàn làm việc đặt đối diện với bức tường lớn thì giống với việc công việc của bạn sẽ luôn phải đối mặt với nhiều chông gai, khó khăn.

Tuy nhiên, cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong tình huống này, bạn chỉ cần đổi vị trí hướng bàn mới, tránh đặt đối diện với tường để công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy bàn làm việc. Theo quan niệm, cửa là nơi đón nhận ánh sáng và nguồn năng lượng hiệu quả cho công việc.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, nếu bàn làm việc quay lưng với cửa sổ thì vô tình bạn tự ngăn cản nguồn ánh sáng. Điều này sẽ khiến bạn luôn gặp phải các khó khăn, tâm trạng bí bách, không tập trung.

Đồ đạc không được sắp xếp gọn gàng

Có thể bạn chưa biết, cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ lớn nếu một chiếc bàn làm việc có quá nhiều đồ đạc và mọi thứ thật lộn xộn.

Điều này khiến bạn luôn cảm thấy bí bách, khó chịu trong người. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong tình huống này là sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng để dòng vận khí luôn được lưu thông.

Khung cảnh gò bó

Luôn nhớ rằng, khung cảnh gò bó, bí bách sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí sẽ không phát triển được các ý tưởng công việc.

Do đó, việc tạo ra khung cảnh xung quanh thoải mái, tự nhiên là điều quan trọng. Tốt nhất, bàn làm việc của bạn cần được đặt đối diện cửa sổ.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Đây là cách tạo sự sảng khoái, tự do khi là việc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không khí và khung cảnh bên ngoài phải thật thoáng đãng và không được gò bó.

Một số lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc

Thay đổi hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận may cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi hướng bàn làm việc, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Để tạo sự hứng khởi và khiến góc làm việc khởi sắc hơn, hãy mang đến vă phòng những vật dụng nhỏ để tạo nguồn năng lượng tích cực.

Chẳng hạn, lựa chọn một chiếc ghế làm việc đa năng sẽ giúp bạn có tư thế ngồi thoải mái hoặc các bức ảnh về gia đình, phong cảnh và các chậu cây cảnh nhỏ xinh sẽ khiến bạn yêu đời, yêu công việc hơn.

Ngoài ra, bàn làm việc cần được đặt đúng ví trí theo phong thủy, tránh đối diện với nhà vệ sinh, phòng bếp hay tường lớn,…..

Để các dòng khí lưu thông tốt thì hãy sắp xếp các đồ vật xung quanh và trên bàn sao cho thật ngăn nắp, gọn gàng. Tránh để chúng vương vãi hay lộn xộn vì điều này khiến bạn luôn bí bách, khó chịu trong người.

Các sắp xếp, bài trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn khắc phục và hóa giải hướng bàn làm việc xấu. Từ đó giúp công việc thuận lợi, phát triển và tạo ra nhiều nguồn năng lượng mới để làm việc.

Nguồn: https://noithatphuongdong.net/