Khi tình yêu là trách nhiệm: Những bài tarot Seven of Wands, Eight of Wands, Nine of Wands và Ten of Wands

Vậy là chúng ta đã đi đến chặng cuối cùng của những lá bài gậy. Bốn lá cuối cùng của bộ Wands sẽ mang đến cho chúng ta dấu hiệu tiêu cực hay tích cực cho tình yêu đây?

Lá bài Seven of Wands: Bạn đang đấu tranh cho những gì mình cho là đúng.

Lá bài Seven of Wands là một lá bài khá phức tạp để giải nghĩa bởi nó biểu hiện nhiều ý nghĩa khác nhau và từ khóa cơ bản của lá bài chính là đấu tranh cho những gì bạn cho là đúng. Trong tình yêu hay các mối quan hệ, lá bài này có thể nói về bất cứ thứ gì.

Bạn có cảm thấy cần phải áp đặt ý kiến của mình lên đối phương? Nếu câu trả lời là có, Seven of Wands sẽ thể hiện điều này. Nói chung, lá bài này chỉ ra rõ ràng rằng trong mối quan hệ này bạn đang muốn làm điều gì đó cho riêng bản thân mình.

Thật thú vị, lá bài cũng chỉ ra rằng cả hai người đang cùng nhau cố gắng trải qua những khó khăn của mối quan hệ. Tóm lại, đây thường không phải là một lá bài xấu. Để hiểu rõ cách giải nghĩa lá bài này, tốt nhất hãy kết hợp ý nghĩa của những lá bài còn lại trong trải bài.

Nếu sự xuất hiện của Seven of Wands liên quan đến những gì người ấy nghĩ về bạn thì về cơ bản lá bài cho thấy rằng, với anh ấy bạn là một người độc lập và quyết tâm. Số 7 thể hiện tất cả những sức mạnh ẩn giấu của bản thân chúng ta. Vậy nên anh ấy đơn giản cảm thấy rằng bạn biết rõ cách để đạt được những gì mình mong muốn trong cuộc sống mà không cần ai giúp đỡ cả.

Lá Seven of Wands ngược báo hiệu rằng bạn đang gặp vấn đề với sức mạnh của chính mình. Hoặc bạn không còn chắc chắn rằng mình là ai trong mối quan hệ này. Hoặc bạn đang bị sức thuyết phục của đối phương đánh bại. Vậy nên, bạn đang ở vào vị trí mà bạn cảm thấy rằng mình không có tiếng nói. Khi lá Seven of Wands ngược xuất hiện trong những trải bài về tình hình mối quan hệ, nó ngụ ý cả hai người đang mất đi năng lượng để chống chọi với thách thức, do đó, mối quan hệ này đang bị cắt đứt.

Lá bài Eight of Wands: Một nguồn năng lượng dồi dào đang đến bên bạn

Lá bài Eight of Wands cũng là một lá bài tarot phức tạp khác bởi lá bài không có gì khác ngoài những cây gậy ở trên không trung và phía dưới là một thung lũng. Những cây gậy ở trên không trung có thể giải nghĩa như những vật đang bay đến với tốc độ rất nhanh. Trong tình yêu và các mối quan hệ, điều này có nghĩa rằng một vài điều bất ngờ sẽ xuất hiện trên con đường của bạn và bạn sẽ thấy biết ơn điều này. Số 8 của lá bài báo hiệu sự thay đổi trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng lá bài này nói về những điều bất ngờ.

Thêm vào đó, Eight of Wands cũng báo hiệu rằng bạn đang dành quá nhiều năng lượng của mình cho mối quan hệ này. Thực sự với bạn, không gì quý giá hơn những gì bạn chia sẻ với anh ấy. Điều này không phải là xấu, nhưng hay chắc chắn rằng anh ấy biết quý trọng nó. Eight of Wands cảnh báo rằng bạn đang bỏ lỡ những chi tiết và dấu hiệu tốt.

Lá Eight of Wands ngược cho thấy bạn không còn mong chờ vào những điều bất ngờ nữa. Trong tình hình của mối quan hệ, hai người đã quyết định sẽ kiểm soát những thứ quanh mình và tiến về phía trước. Eight of Wands ngược cũng có thể triệt tiêu những sự kiện tích cực bất ngờ đáng lẽ phải xảy ra giữa hai người vì họ không mong đợi điều này.

Lá bài Nine of Wands: Bạn đã sẵn sàng để đối diện với thử thách

Lá bài Nine of Wands xuôi nói về một người bị tổn thương nhưng không ngần ngại những rào cản khác. Trong tình yêu, nó báo hiệu những vấn đề mà bạn vẫn luôn đề phòng. Thật không may, những vấn đề này bạn không thể tự mình giải quyết. Dù vậy, bạn vẫn không để nó ảnh hướng đến mình và do đó vẫn mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Thêm vào đó, nếu mối quan hệ xuất hiện quá nhiều vấn đề thì Nine of Wands chỉ ra rằng cả hai người phải thay đổi mình để hạnh phúc có thể gõ cánh cửatình yêu một lần nữa. Đây là ý nghĩa nhẹ nhàng nhất của lá bài.

Sự xuất hiện của lá bài này trong trải bài về viễn cảnh tương lai không phải là một điều hay vì nó không hứa hẹn điều gì tốt lành cả. Cả hai người tiếp tục làm tổn thương nhau và cuộc chiến vẫn không dừng lại. Những tác động này kéo dài một chút hoặc thậm chí nhiều ngày. Nhưng có sự khác biệt ở lá bài đặc biệt này. Một năm trước đây, tôi đã từng xem trải bài về tương lai của mối quan hệ cho một người bạn. Cô ấy không hạnh phúc với người đàn ông của mình. Cô ấy muốn biết được làm sao để thoát khỏi mối quan hệ này. Khi trải bài xuất hiện, tôi nói với cô ấy rằng ngoài những tổn thương và đau đớn ra thì cô chẳng nhận được điều gì cả. Điều đó khiến cô ấy đau khổ. Tuy vậy, cô không kết thúc mối quan hệ đó. Cho tới tận bây giờ, những năng lượng tiêu cực của lá bài vẫn còn. Cô ấy đã trải qua nhiều tổn thương nhưng vẫn không sẵn sang để rời bỏ anh ta.

Về cảm xúc, Nine of Wands cho thấy những nỗi đau trong tâm trí. Hãy tự hỏi bạn thân rằng bạn đã nói điều gì không hay với đối phương? Anh ấy tổn thương nhưng vẫn không rời bỏ bạn. Đó là bởi vì anh ấy thấy rằng mối quan hệ này vẫn có thể có tương lai ngay cả sau những lời nói đầy tổn thương đó của bạn.

Nine of Wands ngược cho thấy sức mạnh đang bị tiêu tan. Quá nhiều vấn đề xuất hiện trong mối quan hệ đến nỗi bạn khó mà chống chọi. Do đó, bạn bật khóc và chỉ muốn rời khỏi đối phương. Tóm lại thì lá bài nhấn mạnh: “Mối quan hệ này đã xong tại đây.”

Lá bài Ten of Wands: Bạn đang làm việc quá sức

Lá Ten of Wands xuôi nói về việc có quá nhiều thứ phải làm. Trong tình yêu, lá bài này chứa đựng cả hai ý nghĩa tiêu cực và tích cực. Ý nghĩa tích cực cho thấy rằng cả hai người đều đang làm mọi thứ để khiến người kia hạnh phúc. Bây giờ hãy xem xét mặt tiêu cực của lá bài. Phải chăng mối quan hệ của bạn đang gặp rất nhiều rắc rối? Nếu câu trả lời là có, Ten of Wands nói rằng cả hai bạn sẽ phải nỗ lực hơn nữa để giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp.

Về cảm xúc, lá bài này cho thấy đối phương nghĩ rằng anh ta đã làm tất cả mọi thứ để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nhưng bạn lại không trân trọng điều này. Vậy nên phần nào anh ấy cảm thấy mệt mỏi. Trong một vài trường hợp, sự xuất hiện của lá bài này báo hiệu rằng người ấy cảm thấy rằng trong mối quan hệ này, anh ấy đang mắc kẹt với những trách nhiệm mà mình ghét phải hoàn thành.

Ten of Wands ngược cho thấy cuối cùng bạn đã nhận ra bạn đã làm quá nhiều cho mối quan hệ của mình. Vậy nên hãy nghỉ ngơi một chút. Về cảm xúc, Ten of Wands ngược nhấn mạnh thái độ “Tôi không quan tâm đâu.”. Trong trường hợp này, đối phương sẽ làm những gì anh ta cho là đúng. Đúng vậy, dường như bạn là gánh nặng của người ấy và anh ta sẽ hoàn toàn phớt lờ bạn.