Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Phải Làm Sao? Những Điều Phải Biết

Trước khi kết hôn, người Việt thường quan tâm xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Tuy nhiên, nếu hai bạn yêu nhau và muốn tiến tới hôn nhân mà lại không hợp tuổi, làm sao đây? Đây là một trong những câu hỏi mà không ít bạn trẻ đang đau đầu. Đừng lo lắng quá vì ngày nay có rất nhiều cách để hóa giải tình huống này.

Vợ chồng không hợp cung hóa giải như thế nào?

Nếu hai vợ chồng không hợp cung nhau, rơi vào các cung Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh hay Lục Sát, lời khuyên dành cho bạn là nên kê đồ vật thiên về bên phải. Bởi vì theo quan niệm cũ, nam tả nữ hữu. Đồng nghĩa việc bài trí đồ vật về phía bên phải sẽ giúp người vợ không bị coi thường hay lép vế nữa.

Vợ chồng không hợp mệnh hóa giải như thế nào?

Trong hôn nhân, có rất nhiều cặp vợ chồng không hợp mệnh với nhau. Người ta xét xem vợ chồng có hợp mệnh hay không dựa trên ngũ hành, ví dụ như:

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim

Đối với những cặp vợ chồng không hợp mệnh này, cách hóa giải là để vợ nằm ở phía ngoài. Thông thường trong cuộc sống hôn nhân, người chồng luôn nằm ở phía ngoài để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, nếu vợ chồng bị khắc mệnh với nhau và để người chồng nằm ở phía ngoài, chồng sẽ dễ dàng ngoại tình do tiếp xúc với sự đào hoa. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đổi vị trí nằm của người vợ và người chồng với nhau.

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao?

Trường hợp thứ ba mà nhiều cặp vợ chồng thường lo lắng là vợ chồng xung khắc nhau về tuổi. Vợ chồng có tuổi phạm vào tứ hành xung như Dần-Thân-Tỵ-Hợi, Thìn-Tuất-Sửu-Mùi, Tý-Ngọ-Mão-Dậu thường không được coi là hợp tuổi với nhau.

Cách để hóa giải vợ chồng không hợp tuổi là:

Thiết kế phòng ngủ cách xa đường

Căn hộ chung sống của vợ chồng nên thiết kế phòng ngủ cách xa đường. Trong phong thủy hợp, nếu vợ chồng bị khắc tuổi và phòng ngủ được thiết kế ở gần đường hoặc nơi xe cộ thường xuyên qua lại, người chồng có khả năng rong chơi nhiều hơn. Do đó, để hóa giải, bạn nên đổi phòng ngủ hoặc sử dụng đồ nội thất gỗ xoan đào để hóa giải.

Đặt quần áo, đồ tư trang của đối phương dưới gối

Câu trả lời thứ hai cho câu hỏi vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao là người vợ nên lựa chọn quần áo hoặc đồ tư trang của chồng để đặt gọn dưới gối của mình và ngược lại. Khí trường của những vật dụng này sẽ giúp hai vợ chồng hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân. Từ đó, hóa giải một phần sự xung khắc về tuổi của hai vợ chồng này.

Vợ chồng vừa khắc tuổi vừa khắc mệnh

Nếu vợ chồng nhà bạn vừa bị khắc tuổi lại vừa bị khắc về mệnh, cách hóa giải chính là thiết kế bếp có chỗ dựa. Cách hóa giải này sẽ giúp phụ nữ có khả năng làm chủ mọi công việc trong gia đình. Đồng thời, tăng vượng khí cho căn nhà và giúp vợ chồng cân bằng mọi yếu tố. Trong trường hợp vợ chồng khắc nhau về cung, mệnh và tuổi, cách hóa giải tốt nhất là chọn một cặp sư tử đá để đặt trong phòng.

Bây giờ bạn không còn phải lo lắng về vấn đề vợ chồng không hợp tuổi nữa đúng không? Hãy áp dụng những cách hóa giải đơn giản này, để bạn và bạn đời có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.