Văn khấn bàn thờ thần tài ngày 30 tết: Tạo may mắn trong năm mới

Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, việc chuẩn bị cho năm mới trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, văn khấn bàn thờ thần tài ngày 30 Tết được coi là một trong những nghi lễ quan trọng, mang theo niềm tin về sự may mắn và thịnh vượng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm quan trọng của lễ văn khấn này nhé!

1. Cách trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết ý nghĩa

Bạn có biết cách trang trí bàn thờ thần tài ngày tết như thế nào mới là đúng? Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết: Cách trang trí bàn thờ ông địa ngày Tết.

2. Tổng hợp văn khấn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ngày 30 Tết

Văn khấn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ngày 30 Tết là một nghi lễ trọng đại, thể hiện lòng thành tâm và sự tôn trọng đối với Thần Tài và các vị thần linh. Dưới đây là mẫu văn khấn chiều 30 Tết mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Văn khấn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ngày 30 tết

“Nam mô A Di Đà Phật!
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần và ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân.
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền và các thần linh, Thổ Địa cai quản khu vực này.
Tín chủ chúng con là… Ngụ tại…
Hôm nay, ngày… tháng… năm… Âm lịch, với lòng thành tâm, chúng con dâng hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và mọi sự cúng dâng, xin mời ngài Thần Tài và các vị Tôn thần đến.
Xin Thần Tài ban ơn trước án, chứng giám lòng thành của chúng con, thụ hưởng lễ vật để bảo vệ gia đình, mang đến hạnh phúc, thịnh vượng, lộc tài, mở mang tâm đạo và ước nguyện thành sự.
Chúng con thành kính, xin Thần Tài phù hộ và độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!”

2.2 Văn khấn tất niên Thần Tài Thổ Địa

“Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
 • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.
 • Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ ……………..
  Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …………..
  Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………………………………….
  Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………..
  Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.
  Hôm nay là ngày 30 tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh. Theo như thường lệ tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận.
  Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy).
  Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy).
  Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy)”

2.3. Văn khấn Thần Tài cuối năm

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân
Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…
Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…
Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.
Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Khấn xong niệm 3 lần: Nam mô măn đô, múc đô NAUM, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!”

2.4. Văn khấn giao thừa ban thờ Thần Tài Thổ Địa

“Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ cùng chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy các vị Thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản ở trong xứ này.
Tín chủ con là:………………..
Ngụ tại:……………….
Hôm nay là đêm giao thừa ngày 30 tháng Chạp, cũng là ngày mùng …. tháng ….. năm ….., nhân ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Năm Mới, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết cùng chốn chốn tường trình.
Nhân ngày năm mới, tín chủ con xin sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng lên cúng các vị Thần Tài, cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho gia chủ chúng con có sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng và đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn và tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, giữa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý và sở nguyện tòng tâm.
Chúng con xin lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin các Ngài chứng giám, phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!”

3. Lưu ý khi đọc văn khấn bàn thờ Thần Tài ngày 30 Tết

Khi đọc văn khấn bàn thờ Thần Tài ngày 30 Tết, bạn cần chú ý đến những điều sau để tạo ra một không khí trang trọng và linh thiêng:

 • Tâm trạng và tư thế: Đảm bảo bạn đọc văn khấn với tâm trạng tôn kính và lòng thành. Ngồi hoặc đứng một cách thoải mái để tập trung tốt hơn.
 • Ngôn ngữ lễ phép: Khi đọc văn khấn, hãy sử dụng ngôn ngữ lễ phép và trang trọng. Lên tiếng một cách rõ ràng và chậm rãi để làm tăng tính thiêng liêng.
 • Nhấn mạnh từng điều quan trọng: Khi đọc đến những phần quan trọng như lời cầu nguyện hay lời tri ân, hãy nhấn mạnh từng từ và biểu đạt lòng thành một cách rõ ràng.
 • Chú ý đến lời cầu xin: Trong quá trình đọc, tập trung vào những lời cầu xin, những nguyện vọng mà bạn muốn truyền đạt đến Thần Tài.
 • Tôn trọng thời gian: Hãy giữ thời gian cúng và đọc văn khấn trong khoảng thời gian chính xác, tránh việc làm ngắt quãng hoặc gián đoạn quá trình linh thiêng.
 • Lắng nghe và tưởng tượng: Khi đọc văn khấn, hãy tập trung lắng nghe và tưởng tượng về sự hiện diện của Thần Tài, tạo ra một không gian linh thiêng và tràn ngập năng lượng tích cực.
 • Sự kết hợp với lễ cúng: Nếu có lễ cúng cùng, hãy điều chỉnh đọc văn khấn sao cho phù hợp với lễ cúng, tạo ra sự hài hòa và ổn định.

4. Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài chất lượng và uy tín, Vietnamarch là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vietnamarch là đơn vị tiên phong trong sản xuất nội thất đồ thờ tại Hà Nội và các tỉnh thành Việt Nam. Vietnamarch mang đến hàng trăm mẫu mã đa dạng, vừa phong cách vừa phù hợp phong thủy, đảm bảo sự đẹp tự nhiên của sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm đến bàn thờ treo, bàn thờ đứng, tủ thờ, bàn thờ ông địa, hay đèn phòng thờ, Vietnamarch sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Liên hệ ngay với chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880 để được tư vấn và giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp.