Những Mẹo Vặt Thiết Yếu với Tủ Giày Dép Để Hút Tài Lộc và Tăng May Mắn

Dẫn đầu: Bạn đang tìm kiếm những mẹo vặt phong thủy để sắp xếp tủ giày dép một cách hợp lý trong căn nhà? Tủ giày dép là một phần thiết yếu trong mỗi ngôi nhà và đó là nơi chứa giày dép của bạn. Để mang lại sự giàu có và may mắn cho gia chủ, rất quan trọng để nắm rõ vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy. Hãy cùng tôi tìm hiểu những mẹo vặt đơn giản và phù hợp với nhiều hoàn cảnh để bài trí tủ giày dép hợp lý trong nhà.

Một số nguyên tắc phong thủy khi kê tủ giày dép gỗ

a. Lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp

Theo lý thuyết ba lực lượng cuộc sống (Three Life Forces Theory), ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau theo chiều cao – Trời (ở trên cùng) – Người (ở giữa) – Trái Đất (dưới cùng). Vì giày dép đi lại mang nhiều bụi bẩn, chiều cao của tủ giày dép không nên vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà. Các chuyên gia phong thủy tin rằng nếu chiều cao tủ giày dép đạt đến phần giữa ngôi nhà, tức khu vực Người, sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Nếu giá giày của bạn chạm đến khu vực Người, bạn có thể đặt giày mới ở phần trên cùng và giày đã sử dụng ở phía dưới.

b. Chọn kiểu dáng và số tầng tủ giày dép hợp phong thủy

Chọn tủ giày có khả năng lưu thông không khí tốt để giúp bay mùi hôi thường có ở giày dép. Tủ giày cũng nên có lỗ thông hơi để thông gió trong tủ. Số tầng giày dép tiêu chuẩn là năm tầng, đại diện cho Ngũ hành (Kim loại, Nước, Gỗ, Lửa, Đất) trong Phong thủy. Số lượng các tầng có thể ít hơn năm nhưng không nên chọn mẫu nhiều tầng hơn.

c. Không đặt vật trang trí phong thủy khác lên trên tủ giày dép

Không đặt vật trang trí phong thủy khác lên trên tủ giày để tránh tác động tiêu cực đến nhà theo phong thủy.

d. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Đừng đặt tủ giày trong phòng ngủ vì sự thuận tiện. Trường năng lượng tiêu cực của đôi giày có thể ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ và mối quan hệ của gia chủ với mọi người xung quanh.

e. Hướng đặt giày theo phong thủy

Đặt giày bẩn ở tầng thấp của tủ giày với mũi giày hướng vào trong để tránh luồng khí xấu tấn công khi mở tủ giày. Ngoài ra, hãy đặt giày dép đứng và hướng mũi giày lên trên để hạn chế sự suy giảm vận may trong nhà.

f. Luôn giữ tủ giày sạch sẽ và gọn gàng

Hãy luôn giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng bằng cách làm sạch giày định kỳ và loại bỏ những đôi giày cũ không sử dụng. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi thối và tạo không gian tốt hơn cho năng lượng tích cực.

g. Giữ đúng nguyên tắc không đi giày trong nhà

Hãy tháo giày trước khi vào nhà để giữ sạch sẽ và giảm chất gây dị ứng trong nhà.

Những vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy

Vị trí đặt tủ giày dép hiện đại, khoa học, hợp thẩm mỹ: Ngoài cửa nhà

Tránh kê tủ giày ở trung tâm ngôi nhà để không tích trữ năng lượng xấu. Vị trí tốt nhất để đặt tủ giày là bên ngoài sát tường cửa chính, gần cửa ra vào để tránh mang phong thủy xấu từ bên ngoài vào nhà. Đặt tủ giày sát tường cửa chính bên ngoài còn giúp gia đình thường xuyên có khách đến thăm.

Vị trí đặt tủ giày gỗ đẹp hiện đại: Đặt sát cửa chính trong nhà

Nếu không thuận tiện đặt ngoài, bạn có thể đặt tủ giày gỗ đẹp ở hai bên cửa chính. Nhưng hãy nhớ không đặt tủ giày ở vị trí quan trọng chính giữa cửa ra vào.

Vị trí đặt tủ giày dép gỗ trong nhà đúng phong thủy: Đặt gần cửa sau, bếp, phòng ngủ

Nếu bạn không đặt bên ngoài hoặc sát cửa chính, bạn có thể đặt tủ giày gần cửa sau, bếp hoặc phòng ngủ để hạn chế luồng khí xấu tác động đến phong thủy của căn nhà.

Đặt tủ giày dép theo phong thủy để tạo sự hài lòng và may mắn cho gia đình bạn. Bạn có thể tận dụng những mẹo vặt trên để chọn mẫu tủ giày và sắp xếp vị trí trong nhà một cách thông minh.