Các Thế Sát Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Một căn nhà với khuyết điểm về phong thủy có thể mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Vì vậy, trước khi xây nhà hoặc chọn nhà ở, chúng ta cần cân nhắc đến địa thế và đặc biệt tránh những thế “sát” trong phong thủy. Dưới đây là một số thế sát phổ biến và cách hóa giải chúng:

1. Thương sát

Lấy điểm trung tâm của ngôi nhà để xem xét, nếu nhìn thấy phía ngoài cửa chính hoặc hướng cửa sổ, ban công có một con hẻm dài hoặc con đường đâm thẳng tới, tức là phạm “thương sát”. Ngôi nhà có thế này dễ khiến chủ nhà gặp vấn đề về sức khỏe và tai ương.

Phong Thủy Nhà Ở

Cách hóa giải: Treo rèm cửa hoặc bức bình phong ở cửa chính. Cũng có thể treo gương bát quái lồi trên cửa sổ hoặc ban công đối diện với vị trí thương sát.

2. Thiên khiếm sát

Hướng nhà, hướng cửa chính, ban công, cửa sổ đối diện con ngõ nhỏ, được hình thành giữa 2 tòa kiến trúc cao tầng gọi là thiên khiếm sát. Khi phạm phải điều này, gia chủ sẽ mắc nhiều bệnh tật.

Phong Thủy Nhà Ở

Cách hóa giải: Có thể dùng tiền đồng loại to và tiền cổ ngũ đế, hoặc lấy một đôi kỳ lân đặt thẳng hướng xung để ngăn sát.

3. Xuyên tâm sát

Có nghĩa là ngôi nhà được xây trên đường sắt hoặc mạch nước ngầm, trên dòng sông. Ngôi nhà phạm xuyên tâm sát, càng gần đường sắt, mạch nước ngầm, đường hầm, đường giao thông thì càng có nguy hiểm. Tầng 1 là nguy hiểm nhất. Tiếp đến là tầng 2, 3, càng lên cao thì nguy hiểm giảm đi. Ngôi nhà phạm thế này khiến trạch vận không ổn định, người trong nhà dễ bị bệnh tật và gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Phong Thủy Nhà Ở

Cách hóa giải: Đặt ngọc bát bạch, tiền cổ ngũ đế hoặc hồ lô đồng ở phương vị sinh vượng của sơn tinh, củng cố sức mạnh của trường khí cát lợi.

4. Đỉnh tâm sát

Cửa chính, ban công, bên ngoài cửa sổ có cột điện, ống khói, cây to hoặc biển chỉ đường lớn là phạm đỉnh tâm sát. Trạch vận của ngôi nhà sẽ dần kém đi, có nguy hiểm mái nhà đổ, xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Phong Thủy Nhà Ở

Cách hóa giải: Treo gương bát quái đối diện vị trí sát.

5. Phản cung sát

Có nghĩa là ngôi nhà nằm ở điểm cong lớn nhất của con đường hoặc dòng nước chảy gọi là phản cung sát. Nếu nhìn thấy nguy hiểm phản cung sát ở hướng Đông tây, mức độ nguy hiểm càng lớn. Chủ nhà không thể kiếm được tiền bạc, có thể phá sản, và có thể bị tổn thương.

Cách hóa giải các thế sát phong thủy nhà ở

Cách hóa giải: Cung sát này khá khó hóa giải, có thể đặt một đôi kỳ lân đã khai quang ở phương vị đối diện phản cung trên cửa nhà, cửa sổ, ban công để thu được hiệu quả tốt.

6. Tiêm xạ sát

Có nghĩa là chỉ góc nhà của hàng xóm, vật góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính, cửa sổ, ban công hoặc góc phòng của bạn. Khi phạm phải thế sát này, chủ nhà dễ mắc bệnh cấp tính và bị tổn thương ngoài ý muốn.

Thế Tiêm Xạ Sát và Cách Hóa Giải

Cách hóa giải: Treo một quả hồ lô đối diện hướng này. Khi trang trí phòng, chú ý những góc phạm tiêm xạ sát của ngôi nhà này nên sửa thành góc tròn.

7. Phản quang sát

Phản quang sát được hình thành từ ánh mặt trời phản chiếu từ nước biển, nước hồ và các bức tường kính của các công trình xây dựng đô thị. Khi phạm phải thế sát này, gia chủ dễ bị đau đầu, mất ngủ, gặp tai nạn ngoài ý muốn và có nguy cơ bị đổ máu.

Cách hóa giải phản quang sát

Cách hóa giải: Dán giấy kính màu trắng sữa lên kính của ngôi nhà này. Ngoài ra, ở hai góc phải phía trên bên ngoài cửa sổ, treo một quả hồ lô. Nếu ban công không được lắp kín kính, có thể trồng cây leo để che nắng.

8. Bạch hổ sát

Xây nhà hoặc đào móng phía bên phải của hướng nhà gọi là Bạch hổ sát. Khi phạm phải thế sát này, chủ nhà dễ bị bệnh tật và phá sản.

Cách hóa giải thế bạch hổ sát

Cách hóa giải: Đặt một đôi kỳ lân hoặc hồ lô đã khai quang phía bên phải của ban công hoặc phía cửa sổ.

9. Thích diện sát

Phía trước hoặc hai bên trái phải cửa chính của ngôi nhà, nếu có sườn núi dựng đứng hoặc đất đá tạp loạn, đó là thích diện sát. Khi phạm phải thế này, chủ nhà dễ bị trộm cắp, cướp giật và gặp tai nạn giao thông.

Cách hóa giải thế thích diện sát

Cách hóa giải: Thường xuyên kéo rèm cửa sổ và đặt một con voi đồng hoặc hồ lô để hóa giải ở trước cửa ban công, cửa sổ.

10. Cô dương sát và cô âm sát

Cô dương sát bao gồm 2 loại: Một là xung quanh ngôi nhà đều thấp hơn, tức là tòa nhà cao hơn quá nhiều. Hai là ngôi nhà được xây cạnh trạm xăng, trạm biến thế. Khi phạm phải thế này, chủ nhà dễ gặp vấn đề tranh chấp, xảy ra cãi vã và dễ bị bệnh tim.

Cách hóa giải cô âm sát và cô dương sát

Cách hóa giải: Treo hồ lô, hình bát quái hoặc la bàn ở hướng bị sát.

Cô âm sát cũng gồm 2 loại: Một là xung quanh nhà đều cao hơn, chỉ có nhà mình là thấp. Trong trường hợp này, chủ nhà có sự nghiệp bấp bênh và sức khỏe suy kém. Cách hóa giải là đặt một cột cờ cao bằng chiều cao của các tòa nhà xung quanh trên mái nhà hướng sơn tinh. Hai là bên cạnh ngôi nhà có nhà vệ sinh công cộng, nhà máy rác, bệnh viện, khi đó gia chủ dễ gặp bệnh, sức khỏe kém, làm ăn thất bát và dễ phá sản. Cách hóa giải là đặt 6 đồng tiền Càn Long hoặc hồ lô trên ban công, cửa nhà hoặc cửa sổ.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy nhà ở, hãy đảm bảo tránh những thế sát này và áp dụng các biện pháp hóa giải thích hợp. Chúc bạn có một ngôi nhà phong thủy tốt và cuộc sống thịnh vượng.

ZOHOME.VN – FOR BETTER LIFE