BÍ QUYẾT VỆ SINH GƯƠNG KÍNH NỘI THẤT ĐƠN GIẢN

Gương kính là vật dụng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình.Qua thời gian, gương dễ bị hoen ố khiến hình ảnh không được rõ nét.Vậy làm cách nào để làm sạch gương hiệu quả? Bao lâu bạn nên vệ sinh gương kính ? Đặc biệt là gương trong nhà tắm dễ bị hơi nước làm mờ gương hay những hôm thời tiết ẩm khiến cho gương kính mờ, chảy nước rất khó nhìn. Xưởng Gương Gia Bình hia sẻ với bạn cách vệ sinh gương tại nhà.

1. Khăn thấm sữa bò hoặc muối

Bạn có thể dùng khăn thấm sữa bò để lau gương, khung gương và sẽ phải bất ngờ với kết quả thu được. Nếu gương bị hoen ố, bạn hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh vào gương. Sau cùng, dung khăn sạch lau lại, gương sẽ trở nên sáng bóng đến bất ngờ.

Lấy khăn sạch lau qua bằng nước để làm mềm chất bẩn và lau bớt chất bẩn trên gương soi. Kế đến, xịt nước rủa kính lên trên, vắt chanh vào vải hoặc đổ dấm lên vải rồi chùi gương. Làm lại nếu thấy gương soi còn dơ. Sau đó xả và vắt khăn cho khô rồi lau lại cho đến khi khô và sạch . Ở bước cuối cùng này nếu có giấy báo khô là để chùi thì tốt nhất. Chất mực trên báo sẽ giúp làm cho gương soi sạch, khô và bóng. Nếu có thể, lau khô phía sau mép sau của những cạnh gương để giúp gương soi bền lâu hơn.

2. Lau gương bằng nước xà phòng

Gương trong nhà tắm dễ bị mờ vì có nhiều hơi nước. Bạn có thể vệ sinh gương bằng cách dung xà phòng xoa lên gương, sau đó dung khăn khô lau đi. Hoặc cách đơn giản bạn xịt nhẹ một lớp nước lau kính lên gương rồi dung miếng bọt biển có thấm một chút nước để lau. Bạn nên lau từ trên xuống dưới, chú ý lau kỹ ở những vùng bị hoen ố.

Chắc hẳn chưa ai nghĩ đến sẽ dùng dung dịch nước xà phòng pha loãng để lau chùi vết bẩn, vết ố vàng trên gương. Nghe thì có vẻ không ổn nhưng đây lại là cách vô cùng đơn giản và lại dễ dàng thực hiện nhất giúp gương phòng tắm chống mốc.

Các bạn chỉ cần pha loãng dung dịch nước xà phòng thoa đều lên mặt gương sau đó dùng giẻ khô lau lại cho sạch bọt xà phòng. Vậy là chiếc gương nhà bạn lại sạch sẽ sáng bóng như bình thường rồi.

3. Dùng giấm

Bạn nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước ấm, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch vừa pha và tiến hành lau chùi gương. Giấm được coi là trợ thủ đắc lực trong việc tẩy trắng, nên lau kỹ ở các vết hoen ố trên gương và khung gương để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Lau gương bằng chất tẩy rửa 

Gương soi bám bẩn là một vật khó chùi. Nếu không chùi gương soi đúng cách thì sẽ mất thời gian và làm hư gương.

Nếu trong trường hợp gương nhà bạn quá bẩn, hãy pha chất lỏng có tác dụng tẩy rửa vào một chậu nước ấm và dùng miếng bọt biển để vệ sinh gương. Để giúp cho gương được sáng bóng, sau khi lau gương với phương pháp trên, bạn hãy phun bọt cạo râu lên bề mặt gương, sau đó lau sạch lại bằng một chiếc khăn mềm.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn 4 cách tối ưu nhất giúp gương phòng chống mốc cũng như làm sạch gương ngay tức thì như hồi mới mua. Nằm lòng được bí quyết này đảm bảo gương của gia đình bạn sẽ sáng bóng, thơm tho, dễ chịu mà chắc hẳn ai nhìn vào cũng đều trầm trồ khen ngợi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *