Xem ngày tốt làm chuồng trại nuôi bò khỏe mạnh, béo tốt

Khi làm chuồng trại chăn nuôi bò, chúng ta luôn mong muốn đàn bò nhà mình khỏe mạnh và lớn nhanh. Vì vậy, trước khi xây dựng chuồng, chủ trang trại thường tìm ngày tốt để tiến hành. Vậy ngày nào là ngày tốt để làm chuồng bò? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn xem ngày làm chuồng bò dưới đây!

Xem ngày làm chuồng bò có ý nghĩa gì?

Xem ngày làm chuồng bò có ý nghĩa lớn trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi, chuồng nuôi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của gia súc, gia cầm. Việc chọn ngày tốt để xây dựng chuồng giúp chủ trại an tâm và tự tin trong việc chăn nuôi.

Theo phong thủy, xây dựng chuồng vào ngày tốt sẽ giúp quá trình khởi công xây dựng thuận lợi và suôn sẻ. Đồng thời, đàn bò nhận được sự che chở của các yếu tố tốt trong tử vi, giúp đàn bò ít bệnh tật, dễ nuôi, nhanh lớn và mang lại nguồn thu.

Xem ngày đẹp làm chuồng bò

Xem ngày đẹp làm chuồng bò

Ngày làm chuồng bò

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại từ lâu đời, có một số ngày làm chuồng bò rất tốt như: Ngày Giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý. Xây dựng chuồng bò vào những ngày này giúp chăn nuôi thuận lợi, bò lớn nhanh và ít bị ốm đau.

Ngày tốt làm chuồng bò trong tháng

Ngoài các ngày trên, việc xem ngày tốt dựng chuồng bò cũng cần lưu ý các yếu tố Thiên Can, Địa chi và ngũ hành nạp âm tương hợp với chủ trang trại. Một số ngày đẹp trong tháng là:

  • Ngày Hoàng Đạo
  • Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát
  • Ngày có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành nạp âm tương hợp với chủ trang trại
  • Ngày Đại Minh Nhật
  • Ngày Nguyệt Đức
  • Ngày có các sao Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Thành, Thiên Quý, Thiên Tài, Thiên Mã, Sao Tuế, Sao Thiên hộ chiếu
  • Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

Nếu bạn có ý định chăn nuôi thêm các loại gia súc, gia cầm khác, hãy tham khảo thêm ngày tốt chăn nuôi trong bài viết “xem-ngay-tot-chan-nuoi.html”.

Xem ngày cần tránh làm chuồng bò

Làm chuồng bò nên tránh xây dựng vào những ngày xấu

Theo phong thủy, xây dựng chuồng vào ngày xấu sẽ có thần ác ngự và các sao sát tinh soi chiếu. Vì vậy, xây dựng chuồng bò vào những ngày này có thể gặp khó khăn trong thi công (như thời tiết xấu…). Các ngày xấu trong tháng cần tránh làm chuồng bò là: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, ngày Lưu Niên…

Bên cạnh đó, việc xem ngày làm chuồng bò cũng cần tránh các ngày có Thiên Can, Địa chi và ngũ hành nạp âm xung khắc với tuổi của chủ trang trại.

Ví dụ, nếu bạn có tuổi Canh Ngọ 1990 và dự định xây dựng chuồng bò, hãy tránh ngày Hắc Đạo và các ngày có Thiên Can Giáp, Địa chi thuộc Tý – Ngọ – Mão – Dậu và Nạp âm trong ngày hành Mộc (Mộc tương khắc với mệnh Thổ của bạn).

Lưu ý khi xem ngày làm chuồng bò

Trong một số trường hợp, khi chuồng bò cần xây dựng ngay mà không thể chờ được ngày tốt trong tháng (ví dụ như bò lớn cần xây nhanh, chuồng cũ hỏng…), bạn có thể thi công vào ngày bình thường và sau đó chọn giờ tốt trong ngày như giờ Hoàng Đạo, giờ Đại An, Tốc Hỷ… để tiến hành.

Khi xem ngày làm chuồng bò, hãy tránh xây dựng vào các tuổi Kim Lâu, Hoang Ôc, Tam Tai. Theo câu tục ngữ xưa “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng”, việc làm chuồng bò trong những năm tuổi này không thuận lợi và khó chăn nuôi. Vì vậy, trong những năm tuổi này, bạn có thể mượn tuổi của người thân trong gia đình (như bố, mẹ, con trưởng…).

Để tính được tuổi Kim Lâu, bạn có thể tham khảo cách tính trong bài viết: “Cách tính kim lâu chuẩn xác”.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ về cách xem ngày đẹp để xây dựng chuồng bò, nhằm đạt hiệu quả tốt trong việc chăn nuôi. Tuy nhiên, việc chăm sóc đàn bò đúng phương pháp cũng rất quan trọng. Hãy cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho bò sao cho khoa học và đảm bảo, bởi khi được chăm sóc đúng cách, bò sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh và đạt năng suất cao.

Xem lịch năm 2022 để tra cứu ngày tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!