Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy Tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống hài hòa và thuận lợi cho gia đình. Hiểu và áp dụng phong thủy theo mệnh là cách để đảm bảo rằng ngôi nhà phản ánh đúng năng lượng và sự cân bằng của mỗi thành viên trong gia đình. Cùng OneHousing tìm hiểu về hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 trong bài viết dưới đây.

Hướng Cửa Chính Là Hướng Nào?

Hướng cửa chính của một ngôi nhà được xác định bằng hướng của đường đi từ tâm nhà ra cửa chính. Ngoài ra, cách xác định hướng cửa chính còn phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và cách ngôi nhà được đặt trên khu đất. Ở nhiều nền văn hóa trên thế giới, có một số quy ước phổ biến về việc xác định hướng cửa chính:

 • Hướng mặt trời: Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta thường xác định hướng cửa chính dựa trên hướng mặt trời. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, hướng cửa chính có thể được xác định bằng cách xem xét hướng mặt trời vào thời điểm cụ thể trong ngày hoặc trong năm.
 • Thiết kế kiến trúc: Trong một số kiến trúc truyền thống, hướng cửa chính có thể được thiết kế để đối diện với một yếu tố quan trọng như một con đường chính, một sân hoặc một nguồn nước.
 • Phương hướng địa lý: Nếu bạn sử dụng các hệ thống định hướng địa lý như bản đồ, bạn có thể xác định hướng cửa chính dựa trên các hướng địa lý như Bắc, Nam, Đông và Tây.

huong-cua-chinh-phu-hop-phong-thuy-tuoi-quy-hoi-1983-n17t

Hướng cửa chính có thể được xác định bằng nhiều cách (Nguồn: Xây Nhà Nga Việt)

Theo phong thủy người Việt Nam, việc chọn hướng cửa chính của ngôi nhà thường được quan tâm để đảm bảo sự hài hòa và may mắn cho gia đình. Trong đó, phong thủy theo mệnh của gia chủ cũng được xem xét để xác định hướng cửa chính phù hợp. Mỗi mệnh sẽ có những hướng tốt và không tốt riêng.

Phong Thủy Tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi 1983 có ngày sinh dương lịch từ ngày 13/2/1983 đến ngày 1/2/1984. Người tuổi Quý Hợi 1983 có bản mệnh Thủy, chi tiết là nạp âm Đại Hải Thủy. Theo Ngũ Hành Âm Dương, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ.

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi nung nóng sẽ tan chảy.
 • Thổ khắc Thủy: Đất thấm nước, ngăn chặn sự chảy của nước.

huong-cua-chinh-phu-hop-phong-thuy-tuoi-quy-hoi-1983-n17t

Những người tuổi Quý Hợi có ngày sinh dương lịch từ ngày 13/2/1983 đến ngày 1/2/1984 (Nguồn: Nghemoigioi)

Người tuổi Quý Hợi 1983 có cung mệnh khác nhau theo giới tính. Cung mệnh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, giúp mỗi người chọn hướng nhà phù hợp, chọn người đồng hành trong kinh doanh hoặc tìm bạn đời hợp tuổi để lập gia đình. Cụ thể:

 • Nữ tuổi Quý Hợi có cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nam tuổi Quý Hợi có cung Cấn thuộc Tây tứ mệnh.

Những người tuổi Quý Hợi được biết đến là người có khát vọng cao và yêu thích sự tự do, không thích bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. Họ có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên nhẫn trong công việc. Ngoài ra, đây còn là những người có tính cách tinh tế, dễ thấu hiểu cảm xúc của người khác và sống rất lương thiện. Họ rất linh hoạt, có khả năng giao tiếp xã hội tốt, có năng khiếu nghệ thuật, trau chuốt và kỹ lưỡng trong mọi việc.

Theo quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy nên màu sắc của mệnh Kim và Thủy sẽ mang lại may mắn cho người sinh năm 1983. Trong phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Thổ, người tuổi Quý Hợi nên tránh màu thuộc hành Thổ. Khi chọn màu để sơn nhà, mua xe,… người tuổi Quý Hợi nên chọn những gam màu hợp mệnh để tăng tài lộc và hút vận may, cải thiện sức khỏe của mình:

 • Màu hợp: Màu đen thể hiện sức mạnh, quyền lực và sang trọng; màu xanh nước biển và xanh dương mang lại may mắn và thu hút cát khí giúp thành công; màu xám và trắng giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và đạt được thành quả như ý muốn.
 • Màu kỵ: Màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ và sử dụng nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tình duyên. Ngoài ra, màu nâu cũng không phù hợp vì nó có thể mang lại vận xui và suy giảm sức khỏe cho người tuổi Quý Hợi.

Hướng Cửa Chính Phù Hợp Phong Thủy Tuổi Quý Hợi 1983

Trong phong thủy theo mệnh, hướng cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khí vượng của ngôi nhà và người ở. Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn. Những hướng tốt đối với người tuổi Quý Hợi 1983 gồm hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Với nam mạng và nữ mạng thì những hướng này mang những ý nghĩa khác nhau.

huong-cua-chinh-phu-hop-phong-thuy-tuoi-quy-hoi-1983-n17t

Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 (Nguồn: RETI Proptech)

Hướng Cửa Chính Phù Hợp Với Nam Tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, hướng cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khí vượng của ngôi nhà và người ở. Đối với nam tuổi Quý Hợi 1983, những hướng cửa chính phù hợp phong thủy bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): mang lại may mắn và phú quý.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): mang lại sự sống động và năng lượng.
 • Hướng Tây (Diên Niên): mang lại sự bền vững và lâu dài cho nam tuổi Quý Hợi.

Ngoài ra, nam tuổi Quý Hợi 1983 cũng nên tránh những hướng xấu đối với mình, gồm hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát).

Hướng Cửa Chính Phù Hợp Với Nữ Tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy nhà ở, những hướng của chính tốt cho nữ tuổi Quý Hợi 1983 gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): mang lại sự sống động và năng lượng gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): mang lại sự thành công và danh tiếng.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): mang lại sức khỏe và bình an cho nữ tuổi Quý Hợi.
 • Hướng Tây (Phục Vị): mang lại may mắn và phú quý.

Ngoài ra, nữ tuổi Quý Hợi 1983 cũng nên tránh những hướng xấu như hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát). Những hướng này có thể gây ra những rắc rối, tai ương, thất bại cho nữ tuổi Quý Hợi hoặc gây ra xung đột trong gia đình.

Như vậy, OneHousing đã giúp bạn hiểu hơn về hướng cửa chính phù hợp với tuổi Quý Hợi 1983. Phong thủy nhà ở và phong thủy theo mệnh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống hài hòa và thuận lợi cho gia đình. Việc lựa chọn hướng cửa chính và bố trí nội thất dựa trên các nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại sự cân bằng năng lượng và may mắn cho cuộc sống.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.