Trẻ có 2 xoáy tóc dễ có IQ hơn người? Chuyên gia giải đáp và chỉ ra nếu có 4 dấu hiệu sau thì đích thị là thiên tài

Spread the love

Xoáy tóc trên đầu là một hiện tượng sinh lý thú vị. Theo tín đồ dân gian, trẻ sở hữu hai xoáy tóc trên đầu sẽ thông minh bẩm sinh và có nhiều tài lẻ. Nhưng liệu điều này có phải thật sự đúng? Chuyên gia đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi này.

1. Xoáy tóc được tạo ra như thế nào?

Quá trình hình thành xoáy tóc thực chất là do thai nhi xoay chuyển và di chuyển trong bụng mẹ để phát triển. Cùng với tác động của trọng lực, hướng phát triển của tóc và da đầu sẽ nghiêng theo, từ đó, tóc sẽ mọc theo hướng nghiêng đó. Tóc sẽ phát triển từ trong ra ngoài theo tâm của xoáy tóc, tạo thành một hoặc nhiều vòng xoáy tóc trên đầu.

Theo khoa học, xoáy tóc chỉ đơn giản là hướng mọc tóc của mỗi trẻ. Vì vậy, bố mẹ không cần lo lắng vì nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ. Theo số liệu nghiên cứu, khoảng 70% số xoáy tóc xuất hiện trên đỉnh đầu. Xoáy được hình thành do sự phát triển của các nang lông ở giữa đầu đạt 56%, 25% xoáy sang trái và 19% xoáy sang phải, và còn có xoáy kép.

2. Xoáy tóc có ảnh hưởng đến IQ của trẻ không?

Người xưa thường cho rằng “hai xoáy tóc đại diện cho sự nghịch ngợm và thông minh, 3 xoáy tóc biểu hiện nhiều tài lẻ, 4 xoáy tóc thì khó bảo, khó đoán”. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy không có mối liên hệ gì giữa xoáy tóc trên đầu và trí thông minh của trẻ.

Một nghiên cứu được tiến hành trên 200 sinh viên tại các trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ, trong đó có 110 sinh viên có xoáy tóc trung tâm, 43 sinh viên có xoáy tóc bên trái và 200 sinh viên có xoáy tóc bên phải. Kết quả cho thấy, không có mối liên hệ giữa số xoáy tóc và trí thông minh của trẻ. Do đó, số lượng xoáy tóc và vị trí hình thành chỉ đơn giản là dấu hiệu do yếu tố di truyền, không liên quan gì đến chỉ số IQ.

Suy cho cùng, xoáy tóc không ảnh hưởng đến IQ của trẻ. Trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào yếu tố bẩm sinh và cách cha mẹ giáo dục và rèn luyện trẻ.

3. Những dấu hiệu của trẻ có IQ cao

Những trẻ thông minh thường có những dấu hiệu bên ngoài thể hiện. Dưới đây là 4 dấu hiệu mà những đứa trẻ có IQ cao thường có.

Nhiều năng lượng

Trẻ có IQ cao thường có khả năng biến đổi các yếu tố IQ và khả năng tư duy logic tiềm ẩn. Thời gian ngủ của trẻ thông thường là từ 7,5 đến 9,5 giờ. Tuy nhiên, trẻ có IQ cao có thể ngủ ít hơn một chút so với trung bình. Những trẻ này thường sử dụng tinh thần và thể lực trong các hoạt động, khám phá ý nghĩa của các đồ vật, điều này cho thấy trẻ có sức sống và năng lượng dồi dào hơn.

Thích tháo đồ

Trẻ có khả năng tư duy logic tốt, trí nhớ và trí não phát triển thường có mối quan hệ với khả năng vận động của chân tay. Những trẻ này thích tháo dỡ các khối xây dựng, tháo giải các loại ô tô và hoàn thành các trạng thái lắp ráp. Hành động này là biểu hiện của trí thông minh của trẻ.

Tò mò

Tò mò là một đặc điểm phát triển của trẻ. Một số trẻ có sức tò mò vượt trội, luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ khám phá an toàn nhất, không nên kiềm chế khả năng tò mò của trẻ.

Tính tình ương ngạnh

Trẻ có IQ cao thường có ý thức độc lập mạnh mẽ hơn, có ý kiến riêng và tư duy độc đáo trong việc xử lý các quy trình. Hành vi cứng đầu của trẻ là biểu hiện của tính thông minh và khả năng tư duy độc lập trong công việc và học tập. Những trẻ có IQ cao có thể kiên trì làm những công việc mình thích và có tỉ lệ thành công cao. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ làm những việc mà trẻ cho là khó.

Cố chấp

Những trẻ có IQ cao thường cố chấp theo suy nghĩ và ý thức độc lập của mình và thường nghĩ ra nhiều lý do để bảo vệ hành vi của mình. Tính cố chấp của trẻ là biểu hiện của khả năng tư duy logic và phân tích chính xác.

Tóm lại, xoáy tóc chỉ đơn giản là đặc điểm sinh lý và không ảnh hưởng gì đến phát triển của trẻ. Để con thông minh, cha mẹ cần quan sát và hiểu con, từ đó tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp nhất.

Theo Toutiao