Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không?

Sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm khi muốn xây nhà vào năm 2024. Xây nhà được coi là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy gia chủ nên tìm hiểu kỹ về tuổi xây nhà và các vấn đề phong thủy liên quan để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không?

Theo phong thủy nhà ở, khi xây nhà cần tránh những yếu tố xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Do đó, cần xem xét xem năm 2024 Giáp Thìn và gia chủ tuổi Ất Sửu có phạm phải ba yếu tố này không:

Hạn Tam Tai

Tam Tai là tai ương liên tiếp kéo dài trong 3 năm. Quy luật này diễn ra theo chu kỳ 12 năm và lặp lại một lần trong 3 năm liên tiếp. Khi phạm phải Tam Tai, không nên xây nhà, đặt cọc hoặc làm những công việc lớn.

Sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không?

Đối với người sinh năm 1985 Ất Sửu, cần tránh xây nhà vào các năm Hợi, Tý và Sửu, bởi đây là các năm được coi là Tam Tai. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, vì vậy gia chủ sinh năm 1985 không phạm phải Tam Tai trong năm này và thích hợp để xây dựng nhà cửa.

Hạn Kim Lâu

Kim Lâu cũng là một hạn cần tránh khi xây nhà. Cách xác định tuổi hạn Kim Lâu thường được tính dựa trên tuổi mụ. Bằng cách chia tuổi mụ cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6 hoặc 8 thì năm đó bạn gặp hạn Kim Lâu.

 • Dư 1: Kim Lâu thân (ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ)
 • Dư 3: Kim Lâu thê (ảnh hưởng tiêu cực đến vợ của gia chủ)
 • Dư 6: Kim Lâu tử (ảnh hưởng tiêu cực đến con cái)
 • Dư 8: Kim Lục súc (ảnh hưởng tiêu cực đến gia súc, vật nuôi của chủ)

Kim lâu cũng là một hạn cần tránh khi làm nhà

Năm 2024, gia chủ sinh năm 1985 sẽ 39 tuổi, sau khi tính cả tuổi mụ thì là 40 tuổi. Khi chia 40 cho 9, số dư là 4. Vì vậy, người sinh năm 1985 muốn xây nhà vào năm 2024 sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc

Hoàng Ốc mang ý nghĩa là một ngôi nhà hoang vu, không có người cư ngụ. Nhà hoang thường là nơi ma quỷ trú ngụ, do đó không nên xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa vào các năm phạm phải Hoàng Ốc.

Tuy nhiên, Hoàng Ốc cũng không hẳn mang ý nghĩa xấu. Cung Hoàng Ốc chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Cung Nhất Kiết: Tốt – Chuyện xây nhà cửa sẽ thuận buồm xuôi gió.
 • Cung Nhì Nghi: Tốt – Xây nhà cửa sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng.
 • Tứ Tấn Tài: Tốt – Xây nhà cửa sẽ tạo điều kiện cho phúc lộc tới thăm.
 • Tam Địa Sát: Xấu – Xây nhà cửa có thể gây ốm đau và bệnh tật cho chủ nhà.
 • Ngũ Thọ Tử: Xấu – Xây nhà cửa có thể gây sự ly biệt trong gia đình và nguy cơ chấm dứt, bệnh tật.
 • Lục Hoàng Ốc: Xấu – Xây nhà cửa có thể dẫn đến khó khăn, mâu thuẫn trong gia đình.

Hạn Hoàng Ốc gây ra nhiều vấn đề trong công việc, tài chính, sức khỏe

Cách tính tuổi hạn Hoàng Ốc trong xây dựng nhà theo quan niệm xa xưa như sau:

 • 10 tuổi là Nhất Cát (Nhất kiết an cư, thông vạn sự)
 • 20 tuổi Nhì Nghi (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài)
 • 30 tuổi Tam Địa Sát (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh)
 • 40 tuổi Tứ Tấn Tài (Tứ tấn tài chi phước lộc lai)
 • 50 tuổi Ngũ Thọ Tử (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt)
 • 60 tuổi Lục Hoàng Ốc (Lục ốc tạo gia bất khả thành)
 • 70 tuổi bắt đầu lại từ Nhất Cát.

Gia chủ Ất Sửu xây nhà vào năm 2024 không phạm Hoàng Ốc

Năm 2024, tuổi Ất Sửu có tuổi mụ là 40 tuổi thuộc cung Tứ Tấn Tài. Việc xây nhà vào năm này sẽ không phạm Hoàng Ốc, và mang đến nhiều phúc lộc cho gia đình.

Vậy nên, gia chủ sinh năm 1985 năm 2024 có thể xây nhà vì năm Giáp Thìn này không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu. Xây nhà vào năm 2024 sẽ mang lại cho gia chủ nơi an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, và công trình xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thích hợp cho người tuổi Ất Sửu xây nhà, vì tuổi này không phạm vào ba hạn xấu là Thái Tuế, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Ngoài ra, tuổi Ất Sửu còn hợp với năm Giáp Thìn về mặt ngũ hành, tạo nên sự hòa hợp và thăng tiến.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Sau khi biết được sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không, gia chủ cần quan tâm đến việc chọn tháng để xây nhà. Theo lịch âm, có ba tháng tốt để xây nhà cho tuổi Ất Sửu, đó là tháng Giêng, tháng Bảy và tháng Mười Một. Những tháng này có sao tốt chiếu mệnh, mang lại sự bình an và phát đạt cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Sửu 1985

Mỗi ngôi nhà thường có nhiều phòng và khu vực chức năng riêng, vì vậy việc sắp xếp các phòng sao cho hợp mệnh gia chủ là điều không hề đơn giản. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà để phù hợp với phong thủy:

Phòng khách

Phòng khách là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở theo tuổi, được coi là nơi trực tiếp rước tài đón lộc vào nhà. Căn phòng này thường nằm ở vị trí sau cửa chính. Nội thất phòng khách mang đến sự tươi mới, sang trọng, và thể hiện sự hạnh phúc của gia đình.

Phòng khách được coi là nơi trực tiếp rước tài đón lộc vào nhà

Bàn thờ thổ địa

Đây là nơi thờ cúng các vị thần cai quản ngôi nhà. Bàn thờ cần được đặt ở vị trí trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phòng bếp

Phòng bếp được ví như trái tim trong mỗi căn nhà, gắn kết và giữ ngọn lửa yêu thương của gia đình. Chức năng chính của căn phòng này là nấu ăn, vì vậy cần giữ sạch sẽ và không đặt chung tường hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy phương Đông, hướng tốt nhất để đặt bếp là Đông Bắc, Tây, Nam.

Phòng bếp nên đặt hướng Đông Bắc, Tây, Nam là tốt nhất

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Ất Sửu không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp, vì sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình.

Ngoài ra, không nên đặt cây cảnh, gương soi hoặc khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Chúng sẽ gây cảm giác bất an, khó ngủ và hay giật mình.

Phòng ngủ có phong thủy tốt không nên đặt dưới nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh

Khu vực vệ sinh được coi là nơi có nhiều khí xấu, nên cần được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này, phòng vệ sinh nên nằm ở vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Thiết kế bên ngoài nhà theo phong thủy

Việc xem xét vị trí cổng ra vào nhà là rất quan trọng, bởi cổng sẽ giúp ngăn chặn không cho luồng khí xấu đi vào. Khi thiết kế cảnh quan bên ngoài nhà, gia chủ nên xây cổng cao, có cánh cửa và sáng sủa.

 • Sân nhà, dù lớn hay nhỏ, đều nên có không gian thông thoáng cho mặt tiền, để rước tài lộc vào nhà.
 • Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt, nhưng không nên trồng quá nhiều để không chắn ánh sáng chiếu vào, tạo cảm giác âm u cho ngôi nhà.

Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt mang lại nguồn phong thủy tốt

Xem thêm: Tuổi bính dần năm 2024 có làm nhà được không?