Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vận mệnh của nam và nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014. Mỗi người từng có một cuộc sống riêng, nhưng chúng ta có thể định hình tương đối về tử vi của mỗi người dựa trên năm sinh của họ.

1. Tổng quan về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Trước khi tìm hiểu về tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, hãy cùng điểm qua những đặc điểm chung về tuổi này:

 • Giáp Ngọ 2014 là tuổi của con ngựa.
 • Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015.
 • Mệnh: Kim (Sa Trung Kim tức vàng trong cát).
 • Cung: Cung Tốn.
 • Màu hợp: Xám, ghi, trắng, nâu đất, vàng sẫm.
 • Con số may mắn: Nam mạng – 1, 3 và 4; Nữ mạng – 2, 5, 8 và 9.

Cuộc đời của nữ mạng Giáp Ngọ 2014 được cho là tương đối hoàn mỹ và tốt đẹp. Không chỉ may mắn trong chuyện tình cảm, bản chủ còn có đường công danh và sự nghiệp sáng lạn, hanh thông. Đặc biệt, hậu vận của Giáp Ngọ nữ mạng 2014 sau này được cho là sẽ hưởng phúc.

Ngược lại, cuộc đời của nam mạng Giáp Ngọ 2014 không gặp nhiều may mắn. Quý nam có tuổi thọ khá ngắn, trung bình chỉ là 65 tuổi. Lá số tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng cho biết bản chủ cần thường xuyên làm việc thiện, tích đức mới có thể gia tăng niên kỷ.

2. Tuổi Giáp Ngọ mệnh gì? tuổi con gì?

Trong quá trình tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, nhiều người thường muốn biết Giáp Ngọ sinh năm bao nhiêu và Giáp Ngọ 2014 bao nhiêu tuổi. Các người sinh năm 2014 cầm tinh con Ngựa – con giáp thứ 7 trong 12 con giáp. Về cung mệnh, họ mang nạp âm Sa Trung Kim (tức vàng trong cát) thuộc mệnh Kim. Những người có nạp âm này sống khá kín tiếng và theo khuôn mẫu.

3. Tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì?

Hãy tìm hiểu xem tuổi Giáp Ngọ năm 2024 hợp với màu sắc nào. Điều này sẽ giúp bản chủ chọn màu sơn nhà, quần áo… phù hợp với mệnh, từ đó thu hút vượng khí tốt lành.

Vì Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, màu tương sinh và tương khắc của tuổi Giáp Ngọ như sau:

 • Màu tương sinh: các màu mệnh Thổ như vàng sẫm, nâu đất…
 • Màu bản mệnh: các màu mệnh Kim như trắng, be, ghi, xám…
 • Màu tương khắc: các màu mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam…

4. Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014. Nếu có ý định xây dựng nhà cửa, bản chủ nên chọn các hướng hợp, tránh hướng kỵ để gia đạo êm ấm, công việc làm ăn thuận lợi và suôn sẻ.

Cụ thể, tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng và nữ mạng lại phù hợp với các hướng khác nhau như sau:

 • Nam mạng: Bắc – Sinh Khí, Nam – Thiên Y, Đông – Diên Niên, Đông Nam – Phục Vị.
 • Nữ mạng: Tây – Lục Sát, Đông Bắc – Tuyệt Mệnh, Tây Bắc – Hoạ Hại, Tây Nam – Ngũ Quỷ.

5. Tính cách người tuổi Giáp Ngọ 2014

Việc giải mã tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của người sinh năm này. Thông qua đó, bạn có thể cư xử phù hợp với họ.

– Tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng

Lá số tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng cho thấy bản chủ là người sống khép kín, bền bỉ. Do chịu ảnh hưởng từ nạp âm Sa Trung Kim, tính cách của quý nữ rất cứng rắn, không gì có thể làm họ khuất phục, nản chí. Bên cạnh đó, quý nữ là người không thích phô trường, thích hành động hơn là lời nói. Tuy ít chia sẻ với mọi người xung quanh song nữ mạng Giáp Ngọ lại sống rất chân thành, tình cảm, nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nếu có điều kiện.

– Tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng

Tương tự như nữ mạng, nam mạng sinh năm Giáp Ngọ 2014 cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ nạp âm Sa Trung Kim. Nếu đã từng tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy anh chàng sống khá khép kín, sống nội tâm, hiếm khi chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với người khác. Vì vậy, mọi người xung quanh không thể hiểu được nam Giáp Ngọ đang nghĩ gì. Trong công việc, quý nam là người rất kiên định, trung thành với mục tiêu đã đề ra. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

6. Tình duyên Nam, Nữ tuổi Giáp Ngọ

Đường tình duyên của nam và nữ tuổi Giáp Ngọ được thể hiện rõ trên lá số tử vi. Tùy vào tháng sinh, nam và nữ sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu.

– Nam mạng Giáp Ngọ

 • Sinh các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm Lịch: bản chủ sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh các tháng 4 và 8 Âm lịch: quý nam sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, ai cũng ngưỡng mộ.
 • Sinh các tháng 5, 6, 9 Âm Lịch: đường tình duyên khá lận đận, trắc trở, cuộc đời phải trải qua 3 lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc viên mãn.

– Nữ mạng Giáp Ngọ

 • Sinh các tháng 1 và 11 Âm lịch: tình cảm lận đận, gặp nhiều trắc trở, cuộc đời phải thay đổi tình duyên 3 lần.
 • Sinh các tháng 2, 5, 6, 9 và 10 Âm Lịch: quý nữ có đôi lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh các tháng 3, 4, 7, 8 và 12 Âm Lịch: đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và ấm êm.

7. Chọn tuổi kết hôn với Giáp Ngọ

Theo tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, bản chủ chỉ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và êm ấm nếu kết hôn với người có tuổi phù hợp. Nếu kết hôn với các tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Tý, Quý Tỵ, bản chủ không chỉ có tình cảm hạnh phúc mà tài lộc cũng dồi dào, cuộc sống giàu sang.

Trong khi đó, các tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất chỉ hợp về đường tình duyên, đường tài lộc không mấy suôn sẻ. Vì vậy, Giáp Ngọ 2014 kết hôn với những tuổi này chỉ có được cuộc sống bình thường, không khó khăn cũng không giàu có.

Ngoài việc tìm hiểu về tuổi hợp, người sinh năm 2014 cần biết các tuổi kỵ trong hôn nhân. Những đặc điểm về tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 cho thấy họ không hợp với các tuổi Tân Sửu, Ất Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này, đời sống vợ chồng dễ lục đục, mâu thuẫn. Không chỉ vậy, đường tài lộc cũng hao hụt.

8. Tuổi làm ăn phù hợp với Giáp Ngọ 2014

Tuổi tác của người làm ăn cùng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của Giáp Ngọ. Để đạt được thành công trong công việc, Giáp Ngọ 2014 nên kết hợp làm ăn chung với những người mang các tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ và Nhâm Dần.

9. Con đường sự nghiệp và danh vọng tuổi 2014

Nam mạng Giáp Ngọ có cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc trong giai đoạn trung vận. Họ biết cách quản lý cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái. Từ 24 tuổi trở đi, sự nghiệp bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Với trí thông minh, khôn khéo, bản chủ có nhiều cơ hội thăng tiến và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong công việc. Ngoài ra, đường tài lộc cũng dồi dào và sung túc hơn. Đây là điều kiện để cuộc sống ở giai đoạn hậu vận luôn đủ đầy và thoải mái.

Nữ Giáp Ngọ 2014 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và mâu thuẫn trong giai đoạn đầu đời. Tuy cuộc sống có thể trắc trở, nhưng đến hậu vận, bản chủ sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Về sự nghiệp, công việc chỉ duy trì ở mức bình thường, không có nhiều đột phá. Tiền tài ổn định và dồi dào hơn từ giai đoạn trung vận trở đi.

10. Gia đạo của người sinh năm 2014

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2024 cho thấy nam mạng gặp nhiều may mắn hơn về gia đạo so với nữ mạng. Nhờ khả năng nuôi dạy con cái, quản lý công việc gia đình khéo léo, quý nam có cuộc sống hạnh phúc, đời sống tình cảm hoà thuận, êm ấm, ít xảy ra mâu thuẫn. Khác với nam mạng, nữ mạng dễ xảy ra xung đột với các thành viên trong gia đình. Chỉ khi đến trung vận, hậu vận, các mối quan hệ mới được cải thiện và hoà thuận hơn.

11. Dự đoán vận mệnh tuổi Giáp Ngọ năm 2024 sắp tới

Lá số tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nữ mạng và nam mạng thể hiện trên 3 khía cạnh sức khỏe, tài chính và tình duyên. Khi tìm hiểu các vấn đề này, bản chủ có thể biết được diễn biến cuộc đời của mình như thế nào, từ đó chủ động lên kế hoạch phòng tránh xui xẻo, tai ương.

11.1. Nam mạng

Cuộc sống của nam Giáp Ngọ trong năm 2024 không có nhiều thay đổi. Vận hạn tuổi Giáp Ngọ năm 2024 chủ yếu thiên về sức khỏe. Cụ thể như sau:

 • Sức khỏe: Theo tử vi Giáp Ngọ 2024 nam mạng, bản chủ dễ gặp vấn đề liên quan đến đường hô hấp và tiêu hoá. Vì vậy, để có sức khoẻ dẻo dai, bản chủ phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, chú ý cân bằng các nhóm dưỡng chất.
 • Tài chính: Do đang trong độ tuổi ăn học, nam Giáp Ngọ được bố mẹ chu cấp hoàn toàn về chi phí sinh hoạt, học tập. Do đó, bản chủ không phải lo lắng về vấn đề này trong năm Giáp Thìn 2024.
 • Tình duyên: Những đặc điểm về tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nam mạng cho thấy chủ mệnh có tương tác tốt với mọi người xung quanh. Tuổi tác còn nhỏ nên họ không nảy sinh tình cảm nam nữ với bạn khác giới.

11.2. Nữ mạng

Nhìn chung, tử vi Giáp Ngọ nữ mạng 2024 không mấy suôn sẻ về mặt sức khoẻ và tài chính. Cụ thể như sau:

 • Sức khỏe: Trong năm Giáp Thìn sắp tới, sức khoẻ của quý nữ không mấy khả quan. Họ dễ mắc các bệnh về tiêu hoá, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Nữ Giáp Ngọ năm 2024 chỉ nên ăn những thực phẩm đã nấu chín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị ngộ độc.
 • Tài chính: Dự báo tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng trong năm 2024 có đường tài lộc không tốt, dễ thất thoát, hao hụt. Phần lớn tiền bạc đều dùng cho học tập và khám chữa bệnh.
 • Tình duyên: Các mối quan hệ bạn bè diễn ra tốt đẹp, không có mâu thuẫn. Tương tự nam mạng, nữ mạng cũng đang còn khá nhỏ tuổi nên chưa có tình cảm nam nữ với bạn khác giới.

12. Diễn biến tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Phần lớn những người sinh năm Giáp Ngọ 2014 có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, thuận lợi về đường công danh sự nghiệp. Họ sẽ đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào thời trung vận, càng về hậu vận, cuộc sống càng viên mãn.

Bản chủ được Văn Thủ Bồ Tát ban cho trí tuệ và Thế Chí Bồ Tát bảo hộ. Vì vậy, Giáp Ngọ là người khá nhanh nhẹn, thông minh, có đầu óc nhạy bén và khả năng ứng biến tốt. Bên cạnh đó, chủ mệnh được Tỳ Sa Môn ban phúc nên tính tình có phần phóng khoáng, đam mê nhưng nhanh chán. Do đó, họ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

13. Những lưu ý phong thủy tốt cho người tuổi Giáp Ngọ năm 2024

Trong quá trình luận giải tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, bản chủ cần chú ý đến các vấn đề phong thuỷ. Điều này tác động trực tiếp đến vận khí của Giáp Ngọ, đồng thời ảnh hưởng tới sự thành bại khi làm những việc quan trọng.

13.1. Tuổi Giáp Ngọ sinh tháng nào tốt?

Vì Giáp Ngọ 2014 mang nạp âm Sa Trung Kim. Vì vậy, mùa thu và các tháng tứ quý (3, 6, 9 và 12) là được mùa sinh. Nếu sinh vào những thời điểm này, bản chủ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, ít gặp phải khó khăn, xui xẻo.

13.2. Tuổi Giáp Ngọ hợp màu nào?

Như đã đề cập, Giáp Ngọ 2014 thuộc mệnh Kim. Do đó, bản chủ hợp với các gam màu thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng… hoặc màu mệnh Kim như trắng, ghi, xám, be…

13.3. Tuổi Giáp Ngọ năm 2024 bao nhiêu tuổi?

Tuổi của người sinh năm Giáp Ngọ 2014 tính đến năm 2024 như sau:

 • Tuổi âm: 10 tuổi.
 • Tuổi dương: 11 tuổi.

13.4. Vật phẩm phù hợp với người sinh năm 2014

Để thu hút nguồn năng lượng tích cực, át chế âm khí, tuổi Giáp Ngọ 2014 có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ dưới đây:

 • Tỳ hưu đá cẩm thạch màu trắng.
 • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long.
 • Phật Di Lặc đá cẩm thạch.
 • Rồng đá cẩm thạch trắng.
 • Long Quy ngọc.
 • Đồng điếu ngọc.
 • Thất tinh trận đồ.

13.5. Nghề nghiệp phù hợp nhất vào năm 2024

Đến năm 2024, Giáp Ngọ 2014 có tuổi đời còn khá trẻ, đang trong quá trình học tập. Do đó, bản chủ nên tập trung học hành, tránh xao nhãng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Tóm lại, tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 khá tốt đẹp, ít gặp phải khó khăn, thử thách. Càng về trung vận và hậu vận, cuộc sống của bản chủ ngày càng viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, nữ và nam Giáp Ngọ 2014 nên sống thành thật, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh để kéo dài tuổi thọ.