Ý Nghĩa Khi Nuôi Cá Koi Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

Cá Koi không chỉ đơn giản là một dòng cá cảnh mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Chính vì thế, đây là loài cá được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa cá Koi phong thủy thông qua bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi

Cá Koi không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Cá Koi có sức sống mãnh liệt và tràn đầy sinh lực, biểu hiện qua khả năng bơi ngược dòng chảy và thậm chí có thể lội ngược dòng chảy. Cá Koi gắn liền với hình tượng cá chép hóa rồng trong nền văn hoá phương Đông. Biểu hiện sức sống mạnh mẽ, ý chí sắt đá cùng tinh thần kiên định để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, theo người Nhật ý nghĩa phong thuỷ của cá Koi còn mang đến may mắn, tăng cường tài lộc cho gia đình. Cá Koi phong thủy được liên kết với biểu tượng âm dương. Một cặp cá Koi cũng được coi như một biểu tượng may mắn về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

cá koi phong thủy

2. Những ý nghĩa khi nuôi cá Koi phong thủy

Màu sắc của cá Koi thể hiện một phần quan trọng trong ý nghĩa của chúng. Các màu sắc cá Koi phong thủy khác nhau đại diện cho một mục tiêu khác nhau của bạn trong cuộc sống.

2.1 Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi theo màu sắc

  • Cá koi màu đen: Cá Koi màu đen tượng trưng cho những thay đổi, biến động cuộc sống. Điều này nhắn nhủ với chúng ta rằng, cuộc sống luôn vận động, thay đổi không ngừng nghỉ và bạn phải thích ứng với điều đó để tiến bộ, vươn lên.

cá koi phong thủy

  • Cá Koi bạc: Cá Koi bạc tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và phát tài. Cá Koi màu xám bạc tượng trưng cho “mã đáo thành công”, rất được ưa thích trong trang trí cảnh quan sân vườn.

cá koi phong thủy

  • Cá Koi trắng và đỏ: Loại cá Koi này đại diện cho hôn nhân và các mối quan hệ bền chặt. Cá Koi có thân màu trắng với những đốm đỏ đại diện cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

cá koi phong thủy

  • Cá Koi vàng: Cá Koi màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Với hồ cá Koi màu vàng chủ đạo, gia chủ cầu mong thịnh vượng, giàu sang cho gia đình.

cá koi phong thủy

2.2 Ý nghĩa cá Koi phong thủy theo số lượng

Nhiều người cho rằng số 6 hay 8 mang đến điềm tốt lành, may mắn và phát tài. Tuy nhiên, số 5 cân bằng âm dương, nuôi 9 con cá Koi mang lại trường thọ, số 13-15 giúp giải trừ vận rủi.

Mỗi con số sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, số lượng 1 và 9 cá Koi tượng trưng cho vượng khí sinh lộc, cân bằng âm dương, tăng cường thể chất và tinh thần. Số lượng 2, 3 và 5 con cá Koi không có lợi về công danh, tài vận. Số lượng 4, 7 và 8 con cá Koi không mang ý nghĩa tốt lành nhưng cũng không hề xấu. Số lượng 6 con cá Koi tốt về tài vận, tài lộc và thành công trong sự nghiệp. Hãy lựa chọn số lượng cá Koi theo phong thủy và phù hợp với kích thước hồ cá của bạn để đảm bảo điều kiện sống tốt cho cá Koi.

cá koi phong thủy

2.3 Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi theo bản mệnh

Cá Koi phong thủy tượng trưng cho yếu tố Thuỷ trong 5 yếu tố “Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ” của quy luật tương sinh ngũ hành. Hồ cá Koi mang yếu tố Thuỷ sẽ phù hợp cho gia chủ mệnh Thuỷ và Mộc, cũng như mệnh Kim. Gia chủ mệnh Hoả và Thổ có thể nuôi cá Koi nếu lựa chọn số lượng và màu sắc phù hợp.

  • Mệnh Kim: Nên nuôi 4 hoặc 9 con cá Koi và màu sắc nào của cá Koi cũng phù hợp vì Kim sẽ tương sinh với Thuỷ.
  • Mệnh Mộc: Nên nuôi 3 hoặc 8 con, màu sắc tùy thích bởi mệnh Mộc cũng tương sinh với yếu tố Thuỷ của hồ Koi.
  • Mệnh Thuỷ: Nên nuôi 1 hoặc 6 con với bất cứ màu sắc nào.
  • Mệnh Hoả: Nên nuôi 2 con và lựa chọn cá Koi có màu đỏ trên thân.
  • Mệnh Thổ: Nên nuôi 5 hoặc 10 con cá Koi và màu đỏ, đỏ-trắng, trắng-bạc, vàng hoặc nâu.

cá koi phong thủy

3. Địa chỉ bán cá Koi nhập khẩu, đẹp chất lượng cao

Siêu Thị Cá Koi VN là đơn vị chuyên cung cấp các loại cá Koi Nhật nhập khẩu đẹp, chất lượng cao với đa dạng các giống cá Koi và nhiều hình dáng với nhiều màu sắc khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về cá Koi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn cá Koi phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Đồng thời, Siêu Thị Cá Koi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bao gồm hướng dẫn chăm sóc cá, cung cấp thức ăn và phụ kiện cá Koi.

cá koi phong thủy

Mong rằng với những thông tin về ý nghĩa phong thủy nuôi cá Koi, bạn sẽ thiết kế được hồ cá Koi phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp, hãy tìm đến với SieuthicaKoi. Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn thiết kế một hồ cá Koi ấn tượng nhất.