Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo

Quý vị đang tìm hiểu về ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày gì? Khi tra cứu ngày tốt xấu, bạn có thể thấy những ngày như tư mệnh hoàng đạo, kim đường hoàng đạo,… nhưng bạn không biết ý nghĩa của ngày Tư mệnh hoàng đạo ra sao. Trong cuộc sống, chúng ta luôn chịu ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên, yếu tố ngoại cảnh. Ví dụ, gió mùa Đông Bắc thổi mạnh thì hanh khô và lạnh giá. Khi sắp có bão, áp thấp nhiệt đới thì nhiệt độ cao và độ ẩm tăng, gây khó chịu và dễ bị ốm. Mỗi ngày, Trái Đất tự quay quanh trục, nhận ánh sáng Mặt Trời với năng lượng có tính chất khác nhau, từ đó gây ra những ảnh hưởng cát-hung khác nhau. Người ta gọi những ngày này là ngày Hoàng Đạo và ngày Hắc Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là thời điểm (ngày) mà Mặt Trời chuyển động qua thiên cầu, tạo nên năng lượng tốt, giúp con người ổn định về sức khỏe, tâm lý vui vẻ, lạc quan, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, có vận may, cát khí, và hỗ trợ mạnh mẽ trong cuộc sống. Trên thực tế, điều này xảy ra do Mặt Trời chuyển động qua Thiên cầu trong quá trình tự quay quanh trục của Trái Đất, nhận năng lượng từ Mặt Trời (việc nhìn thấy Mặt Trời chuyển động từ Đông sang Tây đi qua Thiên cầu chỉ là quan sát trực quan tại Trái Đất). Các nhà chiêm tinh và thiên văn cổ đại đã quan sát và ghi chép lại hệ thống tri thức về ngày Hoàng Đạo, và do nhận được năng lượng tốt từ Mặt Trời nên hiện tượng này được ví như những vị thần hộ vệ Mặt Trời là phúc thần – được đặt bằng nhiều tên gọi khác nhau. Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là một trong sáu ngày cực kỳ may mắn. Vậy ngày tư mệnh hoàng đạo là gì và ý nghĩa của ngày tư mệnh hoàng đạo là gì? Hãy cùng Tử Vi Khoa Học khám phá ngay sau đây.

I. Giải đáp ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày gì?

Theo từ điển Hán văn, “tư” nghĩa là giúp thêm, tạo giá trị, lợi ích, may mắn, hưởng phúc, điều phúc. “Mệnh” nghĩa là vận mệnh con người. Tư Mệnh nghĩa là trợ giúp bản mệnh, tạo nên lợi ích, giá trị, may mắn, và phúc lành đối với vận mệnh con người. Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày tạo nên điều phúc, giúp ích, và trợ lực đối với mệnh lý con người khi sử dụng ngày đó để tiến hành những công việc quan trọng, đại sự. Vậy ngày tư mệnh hoàng đạo có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Căn cứ vào ý nghĩa và bản chất của ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, ngày này có những giá trị như sau trong việc chọn ngày tốt:

1. Ý nghĩa của ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo tốt cho việc gì?

 • Thứ nhất: Do là phúc thần, phúc khí, năng lượng cát lợi, thịnh vượng, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo không gây hại, trở ngại, hoặc kìm hãm đối với con người. Việc tiến hành công việc vào ngày này giúp giảm nguy cơ rủi ro, tai họa, bệnh tật, đau yếu, bi ai, buồn thảm, nghèo khó, túng thiếu, chia lìa, và xa cách…

 • Thứ hai: Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo có năng lượng trường khí rất thịnh vượng, nên lợi cho việc tiến hành công việc trọng đại, xu cát tị hung, tránh điều dữ, và gặp điều lành. Mọi việc điều được hanh thông, thuận lợi, như ý, và cát tường.

Cụ thể, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo nên sử dụng để tiến hành những công việc như sau:

 • Khai trương, cắt băng khánh thành, mở cửa hàng, ký kết hợp đồng, kinh doanh, mưu cầu tài lộc: Nếu bạn thực hiện công việc vào ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo này, hứa hẹn một triển vọng xán lạn, quang minh, bội thu về doanh số và lợi nhuận, tạo nên mối quan hệ hợp tác lâu dài, và cơ nghiệp ngày càng được mở mang và phát triển. Chủ doanh nghiệp gặp vận may và bạo phát về tài sản, nhân đôi thành quả kinh tế, tích ngọc dôi kim, vàng chôn, và ngọc cất.

 • Động thổ, khởi công, tôn tạo, kiến thiết nhà cửa, và các công trình kiến trúc khác: Mở ra một thời kỳ thiên linh, địa tú, vật thịnh, và nhân phong. Chủ nhà vượng định, vượng tài, vinh hoa xuất thế, và con cháu hiển đạt. Hơn nữa, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là phúc thần, nên tiến hành động thổ sẽ gặp nhiều may mắn, giúp công nhân và thợ thuyền giảm thiểu tai nạn lao động, gặp thuận lợi từ yếu tố thời tiết, giảm được tình trạng thất thoát và thâm lậm vật tư, đảm bảo chất lượng công trình, và tạo nên giá trị sử dụng lâu dài và hiệu quả sử dụng cao.

 • Nhậm chức và nhập học: Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo mang đến may mắn giúp học hành tiến bộ, đỗ đạt trong khoa cử, và thăng tiến công danh.

 • Tổ chức hôn lễ: Việc tổ chức hôn lễ vào ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo giúp gia đình thuận hòa, nhà cửa yên ấm, cơm lành canh ngọt, và sánh đôi hạnh phúc đến răng long đầu bạc. Đây cũng là cách giúp gia vận ngày càng phát triển và đi lên.

2. Ý nghĩa ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo không tốt cho việc gì?

Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo có năng lượng phúc khí, nên chỉ hợp với những công việc mang tính chất kiến thiết và xây dựng như trên. Đối với những công việc mang tính phá dỡ, tiêu hủy, và có tính sát khí, không nên chọn ngày này để tiến hành. Nguyên nhân là tính chất công việc và năng lượng của Tư Mệnh Hoàng Đạo không tương thích và hài hòa. Cụ thể, những việc không nên làm vào ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo:

 • Chế tạo vũ khí và dụng cụ săn bắt cá, chim, thú.

 • Phá dỡ nhà cũ, tiêu hủy đồ đạc không dùng.

 • Phun hóa chất bảo vệ thực vật hay diệt chuột trên diện rộng và quy mô lớn.

 • Đặt vật phẩm Phong Thủy hóa giải sát khí.

 • Tổ chức vây bắt, truy quét tội phạm, và xét xử phạm nhân.

Những công việc trên nếu tiến hành vào ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo sẽ gặp bất lợi vì phúc khí của ngày tạo nên cơ may và kẽ hở cho đối tượng tẩu thoát, diệt trừ không tận gốc, hoặc không đạt hiệu quả, hoài công vô ích, hao tài tốn của, và danh dự bị tổn thương. Vũ trụ có âm dương phân minh, nên một ngày tốt cho những công việc này có thể hại cho những công việc khác. Vì vậy, cần phải suy xét kỹ trong quá trình lựa chọn ngày phù hợp với công việc dự định tiến hành.

Các xác định ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo

Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo luôn là các ngày thuộc chi dương hàng tháng. Đây được gọi là dương quý nhân (phân biệt với âm quý nhân – các ngày Hoàng Đạo thuộc chi ngày là chi âm). Mỗi tháng có 29 hoặc 30 ngày, sau 12 ngày lại có một ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo kế tiếp theo theo chu kỳ tuần hoàn. Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo luôn trùng với sao Thiên Quan trong hệ thống cát tinh nhật thần của cuốn Ngọc Hạp thông thư (một cuốn lịch chọn ngày từ thời phong kiến nước ta truyền lại).

Trên đây là khái niệm ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày gì và cách xem ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo. Hy vọng qua bài viết này, quý vị có thể nắm được thông tin chính xác nhất về ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo. Chúc quý bạn một ngày làm việc và học tập may mắn.

Tham khảo thêm một số ngày hoàng đạo khác sau:

 • Kim đường hoàng đạo
 • Kim quỹ hoàng đạo
 • Tư mệnh hoàng đạo
 • Ngọc đường hoàng đạo
 • Thanh long hoàng đạo
 • Minh đường hoàng đạo