Hơn 30 tuổi vẫn chưa dám vượt quá giới hạn trong tình yêu

Cũng như nhiều người phụ nữ khác, tôi đã trải qua một mối tình khi còn học sinh. Lúc đó, người đàn ông tôi yêu đã tốt nghiệp và có một công việc ổn định. Tôi thương anh, nhưng không cảm nhận được tình cảm anh dành cho mình. Anh hỏi về chuyện đó, nhưng tôi từ chối vì tôi không biết tương lai sẽ thế nào.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đi làm việc ở một nước khác và gặp một số người đàn ông khác. Tình cảm của tôi vẫn như tình yêu đầu tiên, hồn nhiên và nồng nhiệt. Tôi thể hiện sự quan tâm bằng lời nói và hành động khi có đông người chứng kiến. Một lần nữa, anh hỏi về chuyện đó sau vài tháng gặp gỡ, nhưng tổng cộng chỉ tính trên đầu ngón tay. Tôi thích anh, có cảm xúc nhưng lại từ chối. Anh tức giận và chúng tôi cãi nhau, sau đó dừng giao tiếp trong một vài ngày.

Sau đó, tôi gặp một người mới, và tôi đánh giá anh ấy tốt nên quyết định nuôi dưỡng tình cảm. Anh nói rằng họi giờ ai cũng quan hệ tình dục khi yêu nhau, trong khi tôi vẫn giữ quan điểm giữ trọn “chất ngàn vàng” cho đến khi kết hôn. Sự liên lạc giữa chúng tôi trở nên ít hơn và tôi đã thăm anh. Khi cửa mở và anh đến gặp tôi, tôi nhận ra anh ấy mặc quần dài hơn. Vì tôi chưa từng có kinh nghiệm, tôi thẳng thắn nói rằng anh nên thay quần. Anh tức giận và loại bỏ tôi khỏi phòng.

Tôi đã trên 30 tuổi nhưng vẫn chưa có một mối tình thực sự. Tôi thấy nhiều bạn trẻ đắm chìm trong tình yêu nhưng tôi còn do dự cho chính mình. Tôi muốn yêu, nhưng quan điểm này như một rào cản không thể vượt qua, ẩn sâu trong tiềm thức của tôi. Nếu tôi vượt qua nó, tôi sợ rằng sẽ không tránh khỏi những cám dỗ. Tôi không biết liệu mình có lạnh lùng hay không, nhưng tôi chỉ nghĩ về việc uống rượu để mình không e ngại và không biết mình sẽ làm gì.

Tôi muốn được chia sẻ kinh nghiệm về tình yêu và hôn nhân với những người phụ nữ đã từng yêu và kết hôn. Tôi mong muốn mình cũng có thể chìm đắm và kết hôn như những phụ nữ khác. Tôi không muốn ở trên 30 tuổi mà vẫn còn y nguyên như ngày đầu.

By Thu Hoài.

Image1

Chúng tôi không cung cấp thông tin liên lạc hay liên kết ngoài cho bài viết này.