Thất bại lớn – Thành công lớn: Bài học về thất bại và thành công

Spread the love

Đây là cuốn sách [Tóm tắt sách] Thất bại lớn – Thành công lớn, một tác phẩm đã được Alpha Books rút gọn một cách ngắn gọn và súc tích, nhưng vẫn đảm bảo giữ được tinh hoa của bản gốc.

Chứng minh giá trị

Cuốn sách này không phải là một câu chuyện về thành công. Nó là những dòng truyện về thất bại, những thất bại mà Scott Adams – tác giả của Dilbert, loạt truyện tranh hài hước được yêu thích trên toàn thế giới – trải qua trong cuộc sống của mình. Trái ngược với những cuốn sách chia sẻ những bí quyết thành công, chỉ có một phần rất nhỏ của cuốn sách này dành cho thành công, và điều đó cũng không phải là trọng tâm mà tác giả muốn nhắc đến.

Hi vọng rằng, khi bạn đọc hoàn thành cuốn sách [Tóm tắt sách] Thất bại lớn – Thành công lớn, bạn sẽ hiểu rõ hơn giá trị của những thất bại trong cuộc sống và học được một số bài học từ tác giả. Quan trọng nhất là, không có con đường chung duy nhất để thành công và không có công thức cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để thành công, chúng ta phải trải qua thất bại.

“Mục tiêu chỉ dành cho những kẻ thất bại, còn phương pháp dành cho những người chiến thắng.” – Scott Adams

Tạo nên sự khác biệt

Scott Adams đã vẽ gần 9.000 bức tranh Dilbert kể từ khi loạt truyện này ra đời vào năm 1989. Bút tích hài hước của ông nhạo báng mọi thứ, từ quản lý, hiệu quả của sếp đến sự ảnh hưởng của cuộc sống trong một văn phòng qua lăng kính của hàng triệu người. Nhưng thành công của Scott Adams chính là kết quả của hàng loạt thử thách và sai lầm – thật là như vậy.

Tạp chí Harvard Business Review đã viết: “Adams là người có những ý tưởng hài hước, tươi mới và đáng suy ngẫm về cách để đạt thành công, cũng như cách thành công sẽ trông như thế nào khi một người nắm bắt được nó.”

Tạp chí Kirkus Reviews cũng nhận xét: “Adams đã mang đến cho chúng ta một tập hợp những ý tưởng hài hước, tươi mới và đáng suy ngẫm về cách để đạt thành công, cũng như cảm nhận được hình ảnh thành công khi một người đạt được nó.”

Kết luận

Waka xin tự hào giới thiệu [Tóm tắt sách] Thất bại lớn – Thành công lớn, một cuốn sách giúp bạn nhìn nhận lại giá trị của thất bại và học cách tạo dựng thành công. Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một bài học về thành công, mà còn là một sự khẳng định rằng thất bại là một phần không thể thiếu trên con đường thành công của chúng ta.