Tổng hợp các ngày cắt tóc tốt 2024 để rước về nhiều may mắn, tài lộc

Cắt tóc là một hành động thường xuyên diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng ảnh hưởng đến vận may trong tháng, đặc biệt là không nên cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày nào là ngày cắt tóc tốt và ngày nào là ngày xấu để tránh nhé.

1. Vì sao chúng ta nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Trước kia, khi cuộc sống còn phụ thuộc vào đất trời và thiên nhiên, con người sinh sống bằng nghề nông. Theo quan niệm người xưa, cần tôn thờ thần linh để có cuộc sống bình yên và công việc suôn sẻ. Vì vậy, tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã được truyền từ đời này sang đời khác.

Trong mỗi tháng, sẽ có những ngày tốt và xấu. Trong những ngày xấu, mọi người thường hạn chế làm những việc quan trọng. Cắt tóc được coi là việc mất đi những thứ quan trọng trong cuộc sống. Nếu cắt tóc vào ngày xấu, có nghĩa là đánh mất vận may của mình.

Theo quan niệm xưa, việc cắt bỏ một phần nào trên cơ thể như móng tay, tóc,… sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy, nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo, có thể sẽ gặp những điều kém may mắn và thị phi trong tháng. Mặc dù vấn đề này có nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực khó xác định, nhưng tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người sẽ có những đánh giá riêng.

Nếu bạn theo trường phái có kiêng có lành, hãy tìm hiểu ngày nào là ngày cắt tóc tốt để tránh những điều xui xẻo và kém may mắn.

Nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt

2. Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng Âm lịch 2024?

Theo phong thuỷ, mọi người thường áp dụng lịch âm để xem các ngày tốt trước khi tiến hành làm một việc gì đó. Dù là lịch âm hay dương, chỉ cần là ngày tốt và không trùng vào những ngày có âm khí nặng, cắt tóc sẽ tốt. Dưới đây là bảng tổng hợp ngày cắt tóc tốt trong tháng Âm lịch 2024:

3. Các ngày xấu Âm lịch cần tránh cắt tóc

Sau khi đã tìm hiểu về ngày cắt tóc tốt, cũng cần chú ý đến những ngày xấu không nên cắt tóc trong tháng Âm lịch. Cắt tóc vào những ngày như mùng 1, ngày 15 âm lịch, 3 ngày đầu năm, trong kỳ thi, nhà có tang,… sẽ không tốt. Dưới đây là bảng ngày xấu Âm lịch mọi người cần tránh cắt tóc:

4. Cắt tóc ngày nào tốt cho trẻ em và nên kiêng ngày nào 2024?

Nếu bạn muốn biết ngày nào là ngày tốt để cắt tóc cho trẻ em và mang lại may mắn và sức khỏe cho con, hãy xem bảng dưới đây:

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cần kiêng kỵ cắt tóc cho con trong những ngày sau đây để tránh bé khóc quấy và gặp rắc rối hoặc vận đen:

  • Mùng 5 Âm lịch là ngày đinh hỏa, không nên cắt tóc.
  • Ngày 30 của tháng là ngày cùng tháng tận, sức khỏe sẽ suy giảm khi cắt tóc.
  • Cắt tóc vào ngày đầu tháng Âm lịch sẽ mang lại xui xẻo và tài lộc đi xa.

5. Nên cắt tóc ngày nào trong tháng 1 năm 2024?

Sau khi đã biết về ngày cắt tóc tốt và xấu trong năm, hãy cùng tìm hiểu ngày nào là ngày tốt để cắt tóc trong tháng 1 năm 2024 để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Xem bảng dưới đây để biết ngày nào là ngày tốt:

6. Không nên cắt tóc vào ngày xấu nào trong tháng 1 năm 2024?

Ngoài những ngày tốt để cắt tóc như đã đề cập ở trên, mọi người cũng nên tránh cắt tóc vào những ngày xấu trong tháng 1 năm 2024 để không gặp vận đen. Xem bảng dưới đây:

Nếu không thể tránh khỏi việc cắt tóc vào những ngày trên, hãy hạn chế thực hiện vào các giờ hắc đạo trong ngày. Điều này giúp giảm thiểu vận đen và không may trong cuộc sống.

7. Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Sau khi tìm hiểu về ngày cắt tóc tốt và xấu, hãy cùng điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc:

7.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều người cho rằng trong suốt thời gian mang thai, không nên cắt tóc. Một số người kiêng cắt tóc vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch vì tin rằng việc này ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian. Cắt tóc ngắn giúp bà bầu cảm thấy thoải mái và thư giãn, chỉ cần tránh sử dụng các loại hoá chất trên tóc.

Người mang thai kiêng cắt tóc

7.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo quan niệm người xưa, ngày đầu tháng và đầu năm nên kiêng cắt tóc. Nếu không, sẽ gặp vận xui, tiêu tan tài lộc và sức khỏe suy giảm. Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ mang lại vận xui suốt cả tháng. Mặc dù không có cơ sở khoa học, nhưng đây là điều kiêng kỵ tâm linh mọi người thường làm để mong muốn bình an và may mắn.

Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

7.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn là thời điểm có nhiều ma quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn chặn ma quỷ này không xâm nhập và gây phiền toái, mọi người nên kiêng cắt tóc. Tóc liên quan đến sức khỏe và linh hồn, cắt bỏ làm giảm sức mạnh và dễ bị ma quỷ quấy rối.

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

7.4. Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo quan niệm xưa, các sĩ tử nên kiêng cắt tóc trước khi thi cử. Họ tin rằng việc này ảnh hưởng đến não bộ, làm giảm trí nhớ và không thông minh, nhạy bén. Tâm linh, cắt tóc trước khi thi giống như cắt bỏ hết kiến thức, gây khó khăn trong kỳ thi.

Không cắt tóc trước khi thi cử

8. Những thắc mắc hay gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Hãy tiếp tục đọc để giải đáp một số thắc mắc về ngày cắt tóc tốt và xấu:

Cắt tóc xả xui

Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% hay không?

9. Tổng kết

Bài viết “Tổng hợp các ngày cắt tóc tốt 2024 để rước về nhiều may mắn, tài lộc” đã cung cấp thông tin về ngày tốt và xấu để cắt tóc. Hy vọng rằng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về quan niệm này và lựa chọn ngày tốt để cắt tóc.

Hãy tiếp tục theo dõi Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức mới với đa dạng các chủ đề thú vị mỗi ngày.

Di Động Việt – Chuyển giao giá trị vượt trội

Trang Di Động Việt tự hào mang đến cho khách hàng những chương trình khuyến mãi đặc biệt với mức giá cực sốc, luôn được cập nhật hàng ngày. Số lượng ưu đãi này có hạn và chỉ xuất hiện tại Di Động Việt.

Xem thêm:

  • Thái Tuế là gì? Chi tiết những con giáp phạm Thái Tuế 2024 và cách cúng giải hạn chi tiết
  • Năm 2023 có phải năm nhuận không? Tháng nhuận rơi vào tháng mấy trong năm 2023?
  • Hướng dẫn làm giấy khai sinh Online chi tiết – Các lại giấy tờ cần có
  • Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất

Di Động Việt