Sinh con năm 2013 trẻ sẽ trở thành thiên tài?

Sinh con nam 2013 tre se tro thanh thien tai?

Ảnh minh họa.

Theo một nghiên cứu mới đây từ Tiếng nói nước Nga, có khẳng định rằng những đứa trẻ sinh ra vào năm 2013 có tiềm năng trở thành những thiên tài. Ông Vinogradov, một nhà khoa học đã thu thập và phân tích cuộc đời của gần 20.000 con người tài năng để đúc rút ra những quy luật thú vị.

Những quy luật đằng sau đó

Theo quy luật này, gene của cha mẹ không ảnh hưởng đặc biệt đến tài năng của con trẻ. Thiên tài không chỉ là do di truyền mà còn tùy thuộc vào “thời thế”. Điều này có nghĩa là lúc đứa trẻ ra đời, mặt trời đang ở vị trí nào so với trái đất và đang ở trong quá trình hoạt động ra sao.

Theo quan điểm của nhà khoa học Vinogradov, thời gian sinh ra nhiều em bé tài năng là lúc mặt trời giảm bớt hoạt tính, thường là ở đầu và cuối chu kỳ hoạt động trong vòng 11 năm. Vào năm sau, năm 2013, chính là năm rơi vào chu kỳ này.

Một yếu tố quan trọng khác là địa lý. Các thiên tài thường ra đời khi sống ở phía Bắc hành tinh. Có sự chênh lệch rõ rệt giữa số người nhận giải Nobel sống ở vĩ độ Bắc so với vĩ độ Nam.

Ngoài ra, người tài thường sinh ra vào mùa đông hơn là mùa hè. Những bé sinh ra trong mùa đông có điểm khác biệt ngay từ khi chào đời, chẳng hạn như cân nặng và hệ thống miễn dịch tốt hơn. Nguồn oxy cũng có sự thay đổi từ vĩ độ thấp tới cao và từ mùa đông sang mùa hè.

Hy vọng cho tương lai

Thông tin từ nhà khoa học Nga này đã đặt ra nhiều hy vọng cho những cặp vợ chồng mong muốn sinh ra đứa con tài năng. Họ chỉ cần chọn thời gian ra đời trong chu kỳ hoạt tính của mặt trời và chọn một vùng lạnh hơn để sinh con.

Tuy nhiên, những luận cứ này vẫn chỉ là cá nhân và cần được thời gian kiểm chứng nhiều hơn. Quan trọng hơn hết, bạn cần tập trung vào việc nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng của con trẻ bằng cách tạo môi trường thích hợp và cung cấp cho họ cơ hội để phát triển.

Hãy cùng đón chờ và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con trẻ, dù năm 2013 có phải là năm của những thiên tài hay không.

Xem thêm: