Sao Thiên Tướng – Cung Mệnh

Người có Thiên Tướng nhập mệnh thường có khuôn mặt vuông hoặc hơi tròn, với đặc điểm từ quai hàm trở lên rộng. Khi còn trẻ, da mặt có màu trắng xanh và khi già, da chuyển thành trắng vàng. Ban đầu, họ rất xinh đẹp, nhưng theo thời gian, nhan sắc của họ sẽ giảm đi.

Những người có Thiên Tướng miếu vượng thường có dáng người cao trung bình. Nếu họ gặp lạc hậu, họ sẽ trở nên gầy nhỏ và kén ăn. Tính cách của họ ôn hòa, lời nói chân thành và sống nội tâm. Họ trung thực, tốt bụng và cẩn trọng trong hành vi. Họ chăm chỉ và chu đáo từng chi tiết, có ý thức về công lý và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ là những người tốt bụng, khoan dung, hào phóng và thận trọng trong hành động. Nếu gặp vấn đề bất bình trên đường, họ sẽ can đảm đứng ra giúp đỡ. Họ tin vào tôn giáo và thích tu hành. Họ cũng dễ xúc động và có lòng đồng cảm với những người sống trong hoàn cảnh khó khăn và gặp tồi tệ.

Nếu Thiên Tướng nhập Mệnh và Tham Lang nhập cung Phu Thê, tính cách của họ đơn thuần và thích cuộc sống ổn định. Họ không thích thay đổi và quý trọng những người lớn tuổi. Bởi vì họ dễ tin người, họ cũng dễ bị lừa dối trong tình yêu.

Nếu Thiên Tướng nhập Mệnh và có Vũ Khúc và Thiên Lương đến kẹp hoặc có Thiên Lương và Hóa Lộc đến kẹp, sẽ tạo thành “Tài ấm giáp ấn cách”. Nếu họ hội chiếu với các sao như Vũ Khúc, Liêm Trinh, Tham Lang, Thiên Tài và Phượng Các, chủ nhân của sao này sẽ thông minh, hiếu học và đa tài đa nghệ. Nếu Thiên Lương gặp lạc hậu và hội chiếu với Kình Dương và Đà La, người này sẽ sống nhờ kỹ thuật.

Nếu Thiên Tướng nhận được sự chiếu bởi các sao như Vũ Khúc, Phá Quân, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Đà La, Thiên Mã, Hóa Lộc và nhiều sao khác, sự nghiệp của chủ nhân sẽ có sự thăng trầm. Khi thành công, tài sản của họ sẽ gia tăng. Tuy nhiên, không tồn tại mãi mãi. Khi thất bại, họ có thể gặp nạn, cầm tù và tai họa. Họ cũng có thể bị bao vây, trừng phạt và hãm hại bởi tiểu nhân. Đây được gọi là “biến hóa cát trung tàng hung, hung trung tàng cát”.

Nếu Thiên Tướng đồng cung và hội chiếu với Liêm Trinh và Kình Dương, chủ nhân của sao này sẽ không xinh đẹp suốt đời. Họ dễ gặp vận rủi và không thoát khỏi sự trừng phạt và hình phạt nặng nề. Mọi việc không thuận lợi cho họ và họ có thể trải qua sự chia tay.

Nếu Thiên Tướng đồng cung và hội chiếu với Liêm Trinh và Kình Dương, chủ nhân của sao này có thể nói giỏi và có thị phi chốn quan trường. Họ cũng có thể bị tiểu nhân hãm hại và gặp khó khăn trong gia đình.

Nếu Thiên Tướng đồng cung và bị xung phá bởi các sao tứ sát, đặc biệt là Kình Dương và Đà La, người này có thể sống sót nhờ vào kỹ năng của mình. Tuy nhiên, họ sợ nhất là đồng cung với Kình Dương. Nếu đại vận gặp Lưu Niên và gặp đồng cung với Kình Dương, chắc chắn họ sẽ đối mặt với sự phá sản. Theo cổ nhân viết: “Hạn lâm Thiên Tướng ngộ Kình Dương, tác hoạ hình ương bất khả đáng. Canh hữu Hỏa Linh chư sát tấu, tu giáo nhất mệnh nhập tuyền hương”.

Thiên Tướng thích hội chiếu với các sao cát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Đài, Bát Tọa, Thiên Quý, Ân Quang, Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Vu… Nếu đồng cung với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa cung Lộc Tồn và Thiên Mã, người này thuộc hàng cực phẩm, xuất tướng nhập thần. Họ là những trụ cột của đất nước và thống lĩnh xã hội. Họ phú quý và toàn diện.

Đối với những người có Thiên Tướng nhập Mệnh và gặp các sao như Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các và Thiên Tài, có thể tăng tài vận. Nếu không gặp các sao sát, họ có thể đạt thành công cao trong chính trị. Nếu gặp sao Sát, họ chỉ thành danh trong nghệ thuật và không có sự thăng tiến trong công việc.

Nếu gặp tứ sát và xung phá, đặc biệt là Kình Dương và Đà La, người này có thể sống sót nhờ vào kỹ năng của mình. Thiên Tướng không sợ Dương và Đà đến kẹp hai bên, nhưng nếu gặp các sao xấu khác, ảnh hưởng của chúng sẽ ngày càng lớn.

Nếu hội chiếu với các sao Sát Tinh như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Nguyệt, Âm Sát, Không Kiếp và Đại Hao, người này có xung khắc và dễ gặp tai họa hoặc tự tử. Nếu đồng cung với Hỏa và Linh hoặc chỉ đồng cung với Hỏa Tinh, người đó có thể gặp bệnh tật, tàn tật hoặc chết trẻ. Nếu gặp các sao sát như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Không, Kiếp, Thiên Hình, Đại Hoa và Thiên Hư, chủ nhân sẽ bị trừng phạt nặng nề và có ý định tự tử. Nếu không có sao cát tinh hóa giải, chủ nhân sẽ gặp tai họa chết chóc.

Nếu đồng cung với Lộc Tồn và hóa giải bởi Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, người này sẽ bắt đầu sự nghiệp bằng kỹ năng chuyên môn hoặc nghệ thuật. Thiên Tướng thích gặp Lộc Tồn hoặc hóa giải bằng Hóa Lộc. Nếu có Lộc Tồn đồng cung, sự phá hoại của Thiên Tướng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Họ cũng thích hội chiếu với các sao cát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Đài, Bát Tọa, Ân Quang, Thiên Quý và Phong Cáo. Khi không gặp sát tinh thích hợp, họ có thể tham gia chính trị hoặc kinh doanh và đạt vị trí cao. Tuy nhiên, sức đề kháng đối với sát tinh tương đối yếu.

Thiên Tướng thích làm luật sư, kế toán, bác sĩ, kiến trúc sư và nhiều nghề nghiệp khác. Nếu họ có trình độ đại học và tiếp thu được giáo dục tốt, vị trí công việc sẽ cao tương ứng. Khi miếu vượng, họ là những nhân tài lý tưởng và thích làm các vị trí thư ký, cán bộ tham mưu hoặc trợ lý.

Thiên Tướng có mối quan hệ đặc biệt với Tử Vi, Liêm Trinh, Phá Quân và Vũ Khúc. Có tổng cộng sáu tổ hợp:

  • Thiên Tướng tại hai cung Tý và Ngọ, đồng cung với Liêm Trinh, đối cung là Phá Quân. Từ hai sao này đến Thiên Tướng và Liêm Trinh là tổ hợp tốt, vì khi cùng một cung, Thiên Tướng có thể giúp chuyển hóa cái ác của Liêm Trinh.

  • Thiên Tướng tại hai cung Mão và Dậu, nhập Mệnh, là độc tọa, có Liêm Trinh và Phá Quân đối cung. Vì tính nổi loạn của Phá Quân, người này có xu hướng phản kháng mạnh.

  • Thiên Tướng tại hai cung Dần và Thân đồng cung với Vũ Khúc. Tuy nhiên, Thiên Tướng và Vũ Khúc đồng cung không tốt bằng đối chiếu. Đồng cung Thiên Tướng giảm tính chất trừng phạt của Vũ Khúc, nhưng đồng thời cũng làm giảm sức mạnh của chính Thiên Tướng.

  • Thiên Tướng tại hai cung Thìn và Tuất đồng cung với Tử Vi, đối cung là Phá Quân. Vì mối quan hệ đồng cung với Tử Vi, sẽ biến đổi độc hành của nó và gia tăng ham muốn quyền lực. Do đó, tổ hợp này thích hợp với chính trị và người ta có thể nhận thấy dấu hiệu của một nhà tài phiệt nếu họ đang kinh doanh.

Tử Vi và Thiên Tướng đồng cung không tốt bằng đối chiếu. Đồng cung hai sao này sẽ rơi vào thiên la địa võng của Thìn và Tuất, khiến người ta khó tiến lên và thiếu tinh thần đấu tranh. Tuy nhiên, đối xử của Tử Vi và Phá Quân có thể kích thích sức mạnh của Thiên Tướng.

Thiên Tướng tại hai cung Tỵ và Hợi là độc toạ, đối chiếu với Vũ Khúc và Phá Quân. Tác động của Vũ Khúc và Phá Quân làm thiệt hại không tốt cho Thiên Tướng, làm cho người ta đầy suy nghĩ tiêu cực và có ý định thay đổi.

Đối với nữ mệnh, Thiên Tướng nhập Mệnh, người này chín chắn và mang chí khí và hoài bão của một người chồng. Họ thích hội chiếu với các sao cát tinh như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Mã và nhiều sao khác. Khi hội chiếu với Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Kị, Kình Dương, người này có thể trở thành những người xuất gia tu hành hoặc sống cùng với một người chồng, nhưng không tổ chức lễ cưới. Nếu không, họ sẽ phải đối mặt với cuộc sống ly thân.

Nữ mệnh, nếu có Thiên Tướng nhập Mệnh, họ nên chọn chồng lớn tuổi hơn, đặc biệt là hơn mười hai tuổi.