Sao Thất Sát Là Gì? Luận Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung

Sao Thất Sát là gì? Sao Thất Sát có ý nghĩa như thế nào trong tử vi? Sao Thất Sát có những dạng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố liên quan đến tử vi Thất Sát, luận ý nghĩa của sao Thất Sát cung mệnh khác nhau ngay dưới đây.

Sao Thất Sát là gì?

Sao Thất Sát là ngôi sao thuộc Dương Kim, đứng vị trí thứ 6 trong chòm sao Nam Đẩu. Ngôi sao này có biểu tượng thượng tướng trong Đầu số, nên mang tính quyết định đến thành công hoặc thất bại và chuyên về binh quyền.

Sao Thất Sát là ngôi sao được cho là đại diện của sức mạnh và quyền uy

Sao Thất Sát được cho là đại diện của sức mạnh và quyền uy. Nếu tham khảo về Thất Sát, ta thấy đây là chòm sao Kim do Hỏa hóa, chủ về việc trông coi chuyện sống chết. Nếu Thất Sát hội với Đế Tọa thì càng có uy quyền, hoặc là điều hung. Những người thuộc chòm Thất Sát đều có vai trò quan trọng trong xã hội.

Những ý nghĩa cụ thể của sao Thất Sát tại cung Mệnh

Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu xem sao Thất Sát tại cung Mệnh và những ý nghĩa cụ thể sau đây.

Tướng mạo

Luận về tướng mạo, người thuộc sao Thất Sát thường có thân hình khá mạnh mẽ, cao nhưng thô, xấu. Họ có làn da đen hoặc xám, trên mặt thường có vết, khuôn mặt có nét uy nghiêm. Mắt thường to và hơi lồi mang vẻ uy nghiêm. Tổng thể khuôn mặt thường có tướng mặt vuông dài hoặc gầy nhưng dài và có nếp nhăn.

Tướng mạo của người thuộc sao Thất Sát mang đến sự quyền uy

Thân thể của họ thường xuất hiện thương tích, gầy và nhỏ khi lạc hãm, nhưng khá mạnh khỏe và tháo vát. Nếu là nữ mệnh Thất Sát thì có xương gò má cao, lông mày nhô lên vành tai. Nữ mệnh trên mặt thường có vết tàn nhang, vết rỗ hoặc đốm, cơ thể dễ xuất hiện thương tích và máu xấu.

Sức khoẻ

Sao Thất Sát trong bản chất là hung tinh, nên dù ở vị trí đắc địa vẫn gây ra nhiều bất lợi khác nhau. Trong đó:

  • Những người thuộc Sát Vũ đồng cung: Thường dễ mắc bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trĩ hoặc dễ bị thương tích ở chân, tay…
  • Những người thuộc Sát Không Kiếp: Thường dễ mắc các chứng bệnh về ho lao, phổi yếu hoặc sưng phổi, phổi có mủ…
  • Những người thuộc Sát Hao Mộc Kỵ: Thường dễ mắc những bệnh nguy hiểm nhất là ung thư

Sức khỏe thường dễ mắc những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Như vậy, tùy theo vị trí Sát đi với bộ phận nào, sẽ liên quan đến những bệnh khác nhau. Đặc biệt, mức độ ảnh hưởng sức khỏe còn phụ thuộc vào việc hội tụ với sát tinh hung khác nhau.

Tính cách

Tính cách của những người thuộc chòm Thất Sát thường rất tốt. Họ luôn là những người bạn hoặc những người đồng nghiệp đáng tin cậy. Tuy nhiên, cũng có những phần tính cách khác nhau tùy vị trí hãm địa hoặc đắc địa, cụ thể:

  • Tính cách Thất Sát ở vị trí đắc địa: Thường là những người có tính cách dũng cảm, oai phong, độc lập, tự chủ và chính trực. Họ thích mạo hiểm, đầu cơ và có tố chất lãnh đạo. Họ biết cách chỉ huy, thích quyền lực, quyết đoán và cố chấp. Bên cạnh đó, Thất Sát thủ mệnh thường có tính cách thất thường, đa nghi và đôi lúc lập dị.
  • Tính cách Thất Sát ở vị trí hãm địa: Dù ở vị trí hãm địa, Thất Sát vẫn oai phong nhưng tính cách lại nóng nảy hơn, thâm hiểm và độc ác. Họ có nhiều thủ đoạn, tính tình hung bạo và gian xảo hơn. Nếu là nữ mệnh, họ trở nên bạc tình.

Thất Sát ở vị trí đắc địa có tính cách độc lập, tự chủ

Tính cách của họ có phần nóng nảy đôi lúc trở nên hiếu thắng, dẫn đến tình trạng bất mãn. Họ không thích ai can thiệp hoặc ràng buộc mình, dễ bị cô đơn. Nếu là nữ mệnh Thất Sát, lại có tính cách hướng ngoại, hoạt bát và thích mưu cầu việc lớn. Và nếu nữ mệnh hội tụ nhiều sát tinh thì cũng dễ hình khắc và cô độc. Còn nam giới nếu gặp hung tinh đắc địa có thể trở thành tướng tài, có khả năng thu phục lòng người.

Tài lộc

Nếu ở vị trí đắc địa, Thất Sát sẽ được hưởng phú quý, nhất là ở nam mệnh. Đặc biệt là khi tuổi Canh, Đinh, Giáp, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở Thân, Dần, sẽ càng gặp nhiều phú quý. Còn ở các tuổi khác cũng có nhiều thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, nữ mệnh dù là Thất Sát đắc địa cũng sẽ gặp nhiều bất hạnh như bị hình khắc, chia ly, lập gia đình muộn.

Thất Sát Tài Lộc nếu ở vị trí đắc địa thì sẽ được hưởng phú quý, nhất là ở nam mệnh

Sao Thất Sát hãm địa sẽ dẫn đến nhiều nghịch cảnh khác nhau như bệnh tật, bị tai nạn, bị hình tù… Dù giàu sang nhưng không bền vững hoặc bị giảm tuổi thọ. Tuy là ngôi sao thể hiện sự uy dụng, nhưng cũng chứa đựng nhiều yếu tố bất lợi và nguy hiểm tiềm tàng.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu được ý nghĩa của sao Thất Sát trong các cung mệnh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tử vi phong thủy, hãy tham khảo các bài viết trên website Mogi.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp những chia sẻ hữu ích nhất từ nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn khám phá!