Cách thờ cúng Ông Tử Vi Độ Mạng: Bí quyết bình an và may mắn

Cách thờ cúng Ông Tử Vi Độ Mạng Chuẩn nhất bạn nên biết

Cúng Ông Tử Vi Độ Mạng đúng cách có thể giúp gia đình bạn tránh xa sát khí và ám toán của tiểu nhân, mang lại sự hòa thuận và bình an. Nhưng bạn đã biết cách thờ cúng Ông Tử Vi như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Tìm hiểu tín ngưỡng Ông Tử Vi

Tín ngưỡng thờ cúng Ông Tử Vi bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc. Thểo đặc Sổ Quan Thực truyện ràng, Quan Công là ông quan độ mạng cho nam giới. Ngoài ý nghĩa độ mạng, người ta thờ ông Quan Công như tôn thờ sự “Chính Khí” và đức Ngũ thường (Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín). Quan Công được biết đến là một tướng quân dũng mãnh, có võ công và trí tuệ siêu phàm, là một trong ngũ hổ tướng góp phần không nhỏ trong việc thành lập nhà Thục Hán.

Có Nên Thờ Cúng Ông Độ Mạng hay không?

Trong lịch sử, có những người anh hùng được tưởng nhớ và thờ cúng sau khi mất đi vì đại diện cho lòng trung nghĩa kiên cường. Và trong số hàng trăm người anh hùng như vậy, có một người mà khi nhắc đến lòng trung nghĩa ta không thể không nhắc đến – Quan Công. Thờ cúng Quan Công trước hết để cầu bình an và sức khỏe. Người ta hy vọng với sức mạnh siêu nhiên, ông sẽ bảo vệ gia đình khỏi những thế lực đen tối, xui xẻo, ốm đau, bệnh tật và mang đến nhiều may mắn và sức khỏe.

Cách thờ cúng Ông Tử Vi chuẩn

Cách thờ cúng Ông Tử Vi ở gia đình khá đơn giản. Chỉ cần lập bàn thờ Quan Công và dâng hương cùng hoa tươi hàng ngày để mang đến một ngày làm việc bình an và may mắn. Ngày lễ của ông có thể cúng chay hoặc cúng mặn, nhưng cần lưu ý không cúng thịt gà trống, trâu và chó. Gia chủ nên cúng Quan Công khi tuổi đời từ 25 trở lên, khi có đủ nguồn dương khí và thịnh vượng để nhận lộc từ vị Thánh này.

Cách thờ cúng Ông Tử Vi Độ Mạng Chuẩn nhất bạn nên biết

Bên cạnh đó, nếu bạn đã tin tưởng và thờ phụng Quan Công, hạn chế ăn những loại thịt trên, ít nhất là không ăn vào những ngày dâng hương cúng lễ ngài. Vía ông ngày 24 tháng 6 âm lịch, có thể cúng đơn giản bằng nhang, đèn, hoa, trái; có thể cúng mặn.

Một số lưu ý khi thờ cúng Ông Tử Vi

Dưới đây là một số điều cần lưu ý về Cách thờ cúng Ông Tử Vi trong tư gia. Mong rằng nó sẽ giúp bạn thờ cúng ngài đúng cách, đảm bảo sự bình yên và tài lộc cho gia đình.

Ngày vía là một ngày kỷ niệm đặc biệt, có thể là ngày sinh của một vị Thánh, hoặc ngày vị thánh đó hiển linh, cứu giúp muôn dân trong thiên hạ. Trong năm, có 4 ngày vía Quan Công, là những ngày kỷ niệm gắn liền với vị thánh này. Trong những ngày này, bạn có thể dâng hương lên bàn thờ Quan Công hoặc hành hương đến những đền thờ ông để cúng bái, xin lấy phước lành. Các ngày lễ thờ ông Quan Công là:

  • Ngày 13/1: ngày quy y Tam Bảo
  • Ngày 13/5: ngày cúng chúng sanh
  • Ngày 13/6: ngày cúng tử
  • Ngày 24/6: Cúng vía quan công ở Hội An

Cách thờ cúng Ông Tử Vi thì mỗi gia đình nên chuẩn bị mâm cơm cúng để dâng lên Đức Quan Vân Trường. Lễ vật trong mâm cơm tùy thuộc vào tâm tư gia chủ, có thể là lễ chay hay lễ mặn, lớn hay nhỏ.